Tự hào “Đại sứ hữu nghị” Trường iSchool Hà Tĩnh tham dự Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Liên hoan có sự tham gia của hơn 180 thiếu nhi là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Với những thành tích học tập xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật, bạn Trần Nhật Quang (Lớp 6A2, Trường iSchool Hà Tĩnh) là một trong 5 bạn thiếu nhi Hà Tĩnh tham dự liên hoan lần này.

Hình: Giáo viên và thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh tham gia Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

“Trong những ngày diễn ra liên hoan, chúng em đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, tìm hiểu khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ), tham qua khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi - đền Bến Dược (huyện Củ Chi) …”

Hình: Nhật Quang (Lớp 6A2, Trường iSchool Hà Tĩnh) cùng các bạn thiếu nhi 3 nước tham quan các địa chỉ đỏ. 

"Đây là lần đầu tiên chúng em được tham gia hoạt động giao lưu với các bạn thiếu nhi quốc tế. Em rất vui, hạnh phúc và trân trọng. Những hoạt động diễn ra trong liên hoan lần này sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp, tiếp tục vun đắp, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị. Chúng em sẽ trở thành những đại sứ hữu nghị, cùng góp phần vun đắp tình bạn, tình đoàn kết giữa ba nước", Nhật Quang chia sẻ về chuyến đi của mình. 

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú - mẹ Nhật Quang tâm sự: “Mấy ngày qua, gia đình vỡ oà trong niềm vui và hạnh phúc, tự hào khi con là một trong 5 bạn đại diện cho thiếu nhi Hà Tĩnh tham gia liên hoan thiếu nhi 3 nước. Đây là vinh dự lớn cho con, cho gia đình và nhà trường, đồng thời cũng là cơ hội cho con được giao lưu, học hỏi với các bạn trong nước và quốc tế. Chuyến đi sẽ giúp con cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để có thêm nhiều bước tiến trong hành trình vươn ra “biển lớn” của mình”.

Một số hình ảnh tại Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia:

-----------------------------

Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” diễn ra trong 4 ngày (10/8 - 14/8). 50 bạn nhỏ Lào, 34 bạn nhỏ Campuchia cùng 100 bạn nhỏ của các tỉnh thành Việt Nam cùng trải nghiệm nhiều hoạt động tại liên hoan.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool