Các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại iSchool Long An

Nhà trường đang hoạt động dạy - học online do tình hình dịch Covid-19, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An vẫn triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho giáo viên và học sinh của trường.

Nhà trường đang hoạt động dạy - học online do tình hình dịch Covid-19, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An vẫn triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho giáo viên và học sinh của trường.

Ngay từ đầu tháng, Đoàn Thanh niên trường đã phát động hai nội dung là gửi lời chúc yêu thương đến những người phụ nữ dành cho các cá nhân và làm video - clip chúc mừng 20/10 dành cho các tập thể lớp. Hai hoạt động này được thầy cô và các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Với hoạt động gửi lời chúc, Đoàn trường đã nhận được gần 100 lời chúc của các cá nhân gửi về với muôn vàng yêu thương và sự tri ân dành cho những người phụ nữ mà họ yêu thương, trân trọng. Bạn Trần Hà Phương Anh – Học sinh lớp 7A1 gửi tới mẹ những lời bộc bạch: "Mẹ ơi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà con từng gặp cũng như cả đời con. Mẹ đón con ra đời vào ngày 16/10, nuôi nấng, chăm sóc con, dạy con những bài học thật hay và ý nghĩa. Nhân ngày 20/10 hôm nay, con xin chúc mẹ luôn xinh đẹp ,hạnh phúc, vui vẻ bên con mẹ nhé. Yêu mẹ!”. Bạn Lê Minh – Lớp 10A1 chia sẻ: “Chúc những người phụ nữ Việt Nam nhân hậu - hiền hòa - đức hạnh luôn vui vẻ và đạt được những mong muốn trong cuộc sống. Hôm nay là ngày 20/10 ngày đặc biệt của những người phụ nữ Việt Nam, hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.”

Ở hoạt động làm video – clip Đoàn trường nhận được nhiều clip tham gia với những nội dung, màu sắc, cá tính riêng đặc trưng cho mỗi lớp. Đó là những tình cảm, cảm nhận, suy nghĩ, lời chúc, ước muốn, sự ngưỡng mộ của các bạn dành cho những người phụ nữ mà các bạn yêu thương. Đây là những món quà tinh thần hết sức ý nghĩa mà các bạn đã cùng nhau kỳ công dàn dựng, thực hiện trong hoàn cảnh hạn chế do tình hình dịch bệnh. Thế mới thấy được tình cảm mà các bạn dành cho mẹ, cho bà, cho cô, cho chị, cho em lớn biết nhường nào.

Học sinh chúc mừng ngày 20/10 (Hình ảnh cắt từ các clip chúc mừng của các lớp)

Bên cạnh các hoạt động của Đoàn trường thì nhà trường cũng tổ chức các hoạt động khác để chúc mừng 20/10 cho cán bộ giáo viên, nhân viên nữ của trường. Đó là một chiếc clip dễ thương, ý nghĩa chứa đựng lời chúc của các thầy dành cho các cô, ghi nhận đóng góp của các cô trong sự phát triển của nhà trường. Đó là những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao mà nhà trường dành tặng cho các cô.

Nhà trường tặng quà chúc mừng quý cô nhân ngày 20/10

Thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng chia sẻ: “Nhân ngày 20/10, tôi xin gửi đến Qúy Bà, Quý Chị, Qúy Cô, Qúy Em lời cảm ơn sâu sắc luôn nỗ lực làm việc, vượt qua khó khăn, cống hiến và đầy tâm huyết với ngôi trường này. Chúc Qúy Bà, Quý Chị, Qúy Cô, Qúy Em luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc với sự nghiệp trồng người đầy gian nan, thử thách nhưng vô cùng cao qúy. Niềm vui khi thấy con mình trưởng thành về mọi mặt, ra trường có ích cho xã hội. Trong đó có sự đóng góp công sức của những người mẹ. Xin ghi nhận những đóng to lớn đó.”

Thầy Hồ Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn trường: “Thay mặt BCH công đoàn trường, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!”

Ban Giám hiệu, Công đoàn và thầy giáo chúc mừng 20/10 (hình ảnh cắt từ clip)

Dẫu hiện tại và phía trước còn nhiều khó khăn, nhiều thử thách đòi hỏi các cô, các mẹ, các chị, các em phải vượt qua nhưng mong rằng mỗi người phụ nữ chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ, bản lĩnh để trở thành những “Bông hồng thép” trong thời buổi hiện nay.

Xin mượn bài thơ của bạn Nguyễn Trọng Phước – Học sinh lớp 10A2 gửi tặng các cô giáo xinh đẹp của đại gia đình trường iSchool Long An để bài tỏa tình cảm đến các Cô nhân ngày 20/10:

“Hôm nay dưới mái trường này

Trong tháng mười đó, có ngày hai mươi

Các cô duyên dáng xinh tươi

Diện áo dài đẹp miệng cười như hoa

Nhân đây có một món quà

Tinh thần chủ yếu để mà tặng cô

Bao năm cầm lái đưa đò

Truyền bao kiến thức cho trò tiếp thu

Chúng con xin hứa cần cù

Để mà không phụ tấm lòng cô trao

Nhân ngày phụ nữ, đón chào

Chúc cô luôn được hồng hào trẻ trung

Thành công sự nghiệp vững vàng

Đưa bao thế hệ đến đường tương lai".

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool