Cho phép tôi gọi học sinh của tôi là bạn!

         Vài dòng tâm sự của một thầy giáo dạy Toán, một người đã gắn bó hơn 10 năm tại trường iSchool Long An, Thạc sĩ Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên, đầy cảm xúc.

Xin chào các em học sinh thân yêu của tôi !

Cho tôi được phép gọi các em là "Bạn" !

Vâng! Ai cũng nói “Toán học” là khô khan và khó “nuốt”, các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

         Với tôi, dạy Toán ngoài là công việc hàng ngày thì Toán học còn là niềm đam mê của tôi. Khi tôi còn là học sinh tôi không giỏi Toán đâu các bạn à. Tuy nhiên, niềm đam mê với Toán tôi vẫn ấp ủ và làm “nó” lớn lên từng ngày. Tôi bắt đầu với những bài Toán cơ bản nhất để vững chắc kiến thức nền tảng, tôi tìm tòi ở Sách, và học hỏi ở Giáo viên của tôi, tôi ghi chép lại các dạng Toán lạ, đặc biệt. Tôi liên tưởng, tìm thấy bóng dáng Toán học trong thực tế hàng ngày, tôi không “bỏ cuộc” trước những bài Toán khó và cố gắng tìm cách giải chúng.

Thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên (đứng) đang trong giờ lên lớp môn Toán

           Và như thế, qua mỗi ngày cho đến hôm nay tôi đã là giáo viên Toán được hơn 10 năm, tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện “đam mê” của mình. Còn các bạn thì sao? Các bạn là các sự khác biệt, mỗi bạn là duy nhất, hãy tin tưởng điều ấy và cố gắng tỏa sáng chính mình, hãy mạnh dạn thực hiện “đam mê” của mình, mặc dù khởi đầu sẽ không ít khó khăn đấy, nhưng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ làm được như tôi, thậm chí làm tốt hơn tôi! Tôi rất mong chờ điều đó – các bạn của tôi!

Không có việc gì là dễ hơn, chỉ là bạn mạnh mẽ hơn thôi!

Thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên (bìa phải) cùng học sinh trong giờ thực tế ngoài trời môn Toán

Trong những giai đoạn nghỉ giãn cách xã hội do dịch Covid-19, thầy Nguyên luôn tích cực tham gia hoạt động dạy online

Thạc sĩ Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên

Tổ trưởng Tổ Toán - Tin

dang ky tham quan iSchool