Cùng iSchool Long An nhìn lại năm 2021 nhiều biến động

Những ngày cuối cùng của năm cũng là lúc trường iSchool Long An nhìn lại một năm 2021 đầy biến động nhưng cũng không kém phần sôi nổi, thể hiện thích ứng linh hoạt của thầy và trò dưới tình hình dịch bệnh phức tạp khi phải chuyển sang hoạt động online. Chúng ta hãy cùng điểm lại 12 tháng hoạt động không ngừng nghỉ trong năm 2021 của iSchool Long An.

Những ngày cuối cùng của năm cũng là lúc trường iSchool Long An nhìn lại một năm 2021 đầy biến động nhưng cũng không kém phần sôi nổi, thể hiện thích ứng linh hoạt của thầy và trò dưới tình hình dịch bệnh phức tạp khi phải chuyển sang hoạt động online. Chúng ta hãy cùng điểm lại 12 tháng hoạt động không ngừng nghỉ trong năm 2021 của iSchool Long An.

Tháng 1/2021, năm mới bắt đầu cũng là lúc nhà trường hoàn tất học kỳ I và bước vào học kỳ II năm học 2020 – 2021. Trong thời gian này song song với hoạt động sơ kết học kỳ I và giảng dạy học kỳ II thì nhà trường cũng đã tổ chức thành công kỳ họp Cha mẹ học sinh lần 2 và triển khai các hoạt động tuyển sinh chương trình Tú Tài Mỹ của trường Provindence Country Day – Vietnam Campus và thông tin tuyển sinh của các trường Đại học thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Kỳ họp Phụ huynh học sinh lần 2 năm học 2020-2021

Hoạt động tư vấn tuyển sinh chương trình Tú Tài Mỹ

Tháng 2/2021, trong giai đoạn này trước khi dịch bệnh bùng phát trở lại nhà trường đã tổ chức một số hoạt động học thuật và ngoại khoá như hoạt liên môn Ngữ văn – Mỹ thuật chủ đề “Triển lãm tranh văn học”, hoạt động tình nguyện “Xuân yêu thương”. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thầy và trò iSchool Long An lại tiếp tục hành trình học online thông qua ứng dụng Ms Teams.

Hoạt động "Triển lãm tranh văn học" tại trường iSchool Long An

Hoạt động tình nguyện "Xuân Yêu Thương" 2021

Tháng 3/2021, học sinh trở lại trường học tập sau một thời gian học online trong tâm trạng háo hức nhưng cũng không chủ quan do dịch bệnh vẫn đang diễn ra. Tháng 3 là tháng của chuỗi hoạt động học tập và ngoại khoá sôi nổi với các hoạt động như kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3, sân khấu hoá các chuyên đề kỹ năng sống, phong trào “Tết trồng cây”, diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”, trải nghiệm thực tiễn nền nông nghiệp công nghệ cao tại vườn iGarden, liên môn Thủ công và Mỹ chủ đề "Mô phỏng sân khấu hóa các sự kiện", tham gia giải bóng rổ tứ hùng.... Đây cũng là thời điểm nhà trường khởi động mùa tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

Phong trào "Tết trồng cây" 2021

Học sinh trải nghiệm làm nông nghiệp công nghệ cao tại vườn iGarden 

Học sinh tham gia giải bóng rổ tứ hùng

 Tháng 4/2021, thời điểm này, niềm vui, hạnh phúc và tự hào nhất của iSchool Long An đó chính là trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. iSchool Long An là trường liên cấp ngoài công lập đầu tiên tại tỉnh Long An đạt được thành tích này. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đón nhận cơn mưa giải thưởng từ Hội thao Quốc phòng cấp tỉnh với 1 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba và Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Các hoạt động như rung chuông vàng nha học đường, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh và các câu lạc bộ năng khiếu, hoạt động trưng bày sách nhân ngày sách Việt Nam, bắn tên lửa nước, tiệc buffet cuối năm... cũng được tổ chức sôi nổi, mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm bổ ích.

Sản phẩm "Máy quét rác 4.0"

Học sinh thực hành bắn tên lửa nước 

Tháng 5/2021, dịch bệnh lại bùng phát, các iSers Long An vừa ôn tập chuẩn bị thi cuối kỳ II vừa chống dịch. Các hoạt động như cuộc thi Tin học trẻ cấp trường, cuộc thi “Dare to Challenge”, sân khấu hoá kỹ năng sống, cuộc thi “Cùng con vượt qua mùa dịch” cũng được tổ chứuc. Lần đầu tiên, các iSers Long An tham gia “Lễ tổng kết năm học” online. Sau đó các iSers khối 9 và khối 12 tiếp tục chuỗi ngày học online để ôn tập thi chuyển cấp và thi THPT.

Lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 online 

Tháng 6/2021, học sinh khối 12 trở lại trường để ôn tập thi THPT trong tin thần quyết tâm cao độ vừa học vừa chống dịch. Bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm hè như chương trình “Mẹ là tình yêu – cảm ơn những đoá hồng” với các hoạt động thiết kế “Vườn hồng tặng mẹ” tại trường, vườn hồng online, cuộc thi “Điều con chưa nói”... Trong cuộc thi “Dare to Challenge” học sinh cũng đạt được 1 giải nhất, 1 giải nhì cấp tỉnh thành và 1 giải tốp 10 thí sinh được yêu thích nhất; trong cuộc thi “Điều con chưa nói” đạt được 1 giải nhì.

Vườn hồng tặng mẹ 

 

 Học sinh đạt giải cuộc thi “Dare to Challenge"

Tháng 7/2021, các sĩ tử khối 12 iSchool Long An bước vào kỳ thi quan trọng của 12 năm đèn sách – kỳ thi THPT. Thật vui và hạnh phúc khi các iSers 12 đều hoàn thành kỳ thi thuận lợi và an toàn, 100% các em đỗ tốt nghiệp THPT. Giữa tháng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường, tất cả hoạt động chuyển hẳn sang online theo yêu cầu giãn cách của chỉ thị 16. Tuy vậy các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra nhịp nhàng, đều đặn như các lớp trải nghiệm hè online, tuyển sinh năm học mới, cuộc thi “Nét đẹp người truyền cảm hứng” tôn vinhthầy cô, đồng hành cùng chương trình  nghệ thuật “Mẹ là tình yêu – cảm ơn những đoá hồng” của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng.

Học sinh Khối 12 thực test nhanh Covid-19 trước kỳ thi THPT 2021

Giáo viên tham gia cuộc thi “Nét đẹp người truyền cảm hứng”

Tháng 8/2021, nhà trường vẫn hoạt động online trong tình hình giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo chỉ thị 16. Dù gặp nhiều khó khăn và hạn chế nhưng nhà trường vẫn linh động tổ chức các hoạt động học tập và trải nghiệm online cho học sinh. Đầu tháng 8, học sinh nhập học online năm học 2021 – 2022 ở tất cả các khối lớp. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các cuộc thi như “Quay video – clip thực hành Kỹ năng sống tại nhà”, cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp trường sôi nổi và phong phú.

Học sinh học online tại nhà 

Giáo viên dạy online thông qua ứng dụng Microsoft Teams

Tháng 9/2021, các tuần lễ đầu tháng nhà trường vẫn hoạt động online theo chỉ thị 16. Đến ngày 21/09/2021, bộ phận văn phòng trở lại trường làm việc, giáo viên và học sinh vẫn tiếp tục dạy – học online. Nhà trường tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia “Lễ khai giảng năm học 2021 -2022” online chung của tỉnh. Đây có lẽ là Lễ Khai giảng đáng nhớ nhất của iSchool Long An từ trước đến nay. Trong tháng này, nhà trường cũng tổ chức hoạt động vui Trung thu online cho học sinh Tiểu học.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 online

Tháng 10/2021, học sinh vẫn chưa trở lại trường học trực tiếp. Tuy vậy, nhà trường vẫn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 10 như thi clip “Gửi người phụ nữ tôi yêu” nhân ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thi ảnh hoá trang Halloween. Bên cạnh đó nhà trường tổ chức cho học sinh khối 3 -12 tham gia cuộc thi Olympic Toán học Trực tuyến Quốc tế BRICSMATH và học sinh khối 1 – 9 tham gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước”. Trong tháng 10 này, nhà trường cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động để đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022.

Nhà trường tặng quà Giáo viên-Nhân viên nữ nhân ngày 20/10

Cuộc thi ảnh hoá trang Halloween chủ đề "Let's dress up"

Tháng 11/2021, tháng của giá trị yêu thương, tôn sư trọng đạo, nhà trường tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như cuộc thi sáng tạo video – clip “Lời tri ân”, Hội thao giáo viên, sinh hoạt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong tháng 11, các bạn học sinh THCS và THPT đã được tiêm vaccine mũi 1 để chuẩn bị cho việc trở lại trường học vào tháng 12. Tháng này, nhà trường cũng vô cùng vinh dự và tự hào khi có 5 giáo viên được Tập Đoàn vinh danh ở các hạng mục “Giáo viên cống hiến” – cô Trần Thị Thanh Thương và cô Phạm Thị Phương Dung, “Giáo viên sáng tạo” – cô Nguyễn Thị Kim Anh và “Giáo viên truyền cảm hứng” – cô Phùng Dương Hạnh và cô Nguyễn Thị Ngọc Hân.

Học sinh tiêm vaccine mũi 1 tại trường iSchool Long An

Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 12/2021, tháng cuối cùng của năm, niềm hạnh phúc nhất của nhà trường đó chính là học sinh THCS và THPT trở lại trường học trực tiếp. Để đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho học sinh nhà trường thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tuân thủ quy tắc “5K”, tuyên truyền cho giáo viên và học sinh thực hiện theo. Các bạn học sinh THCS và THPT cũng đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2. Các hoạt động học tập offline diễn ra sôi nổi song song với việc học online của học sinh Tiểu học. Học sinh THCS tham gia kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp huyện và học sinh THPT tham gia kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh. Giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh và cô Phạm Thị Phương Dung xuất sắc đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm 2021. Bên cạnh đó nhà trường cũng tổ chức các hoạt động chào mừng lễ Giáng sinh như trang trí Giáng sinh, thi quay clip âm nhạc “iSchool Melody”, thi ảnh Giáng sinh online, trò chơi vận động; đồng hành cùng chương trình “Hoan ca tình yêu” của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng; tham gia cuộc thi “Duet Challenge 2021” do công ty iSchool tổ chức và đạt 2 giải triển vọng.

Học sinh trở lại trường học trực tiếp

Học sinh ôn tập thi Học sinh giỏi văn hóa các cấp

Hoạt động Giáng sinh tại trường iSchool Long An

Một năm với nhiều khó khăn khép lại để mở ra một năm mới tràn đầy hy vọng cho trường iSchool Long An. Trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng nhà trường vẫn hoàn thành mục tiêu năm học 2020 – 2021 và bắt đầu năm học 2021 – 2022 với nhiều thành tích nổi bật. Năm 2022, dịch bệnh vẫn còn đó, nhưng với quyết tâm cao độ của thầy và trò iSchool Long An, nhà trường chắc chắn sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ năm học, mang lại những giá trị tốt nhất cho học sinh khi học tập tại iSchool Long An.

iSchool Long An

dang ky tham quan iSchool