ĐOÀN TRƯỜNG iSCHOOL LONG AN THĂM CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Trong không khí của những ngày cận Tết Nguyên Đán, Đoàn trường iSchool Long An đã tiến hành tổng kết phong trào nuôi heo đất được phát động đến các chi đoàn, chi đội với tổng số tiền 2.500.000đ. Phong trào này nhằm sử dụng vào dịp thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức nhân dịp xuân mới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn 26/03.

    Chương trình nuôi heo đất được Đoàn trường phát động từ tháng 11 năm 2020 và được tổng kết vào ngày 01 tháng 02 năm 2021. Với tổng số tiền là 2.500.000 đồng, Đoàn trường còn vận động được 500.000 đồng từ chi đoàn giáo viên. Sau khi tổng kết hoạt động nuôi heo đất, Ban chấp hành Đoàn trường đã có chuyến đi đến vùng đất An Thạnh nơi có 03 Mẹ Việt Nam Anh Hùng đang được phụng dưỡng.

Hoạt động nuôi heo đất của các chi đội, chi đoàn 

Các bạn đang tiến hành tổng kết số tiền đạt được của các chú heo

     Tại địa phương, BCH Đoàn trường được tiếp đón bởi đồng chí Bùi Thị Thanh Vân- Bí thư Đoàn Xã An Thạnh, các đồng chí đại diện Chi bộ các ấp nơi phụng dưỡng các mẹ. BCH Đoàn trường iSchool Long An đã đến thăm và chúc tết mẹ Nguyễn Thị Phiên tại ấp 3, mẹ Nguyễn Thị Xuyến và mẹ Trương Thị Chằng cùng ngụ ấp 4, với một phần quà tết và một bao lì xì năm mới, tổng giá trị mỗi phần quà là 1.000.000 đồng.

Đ/c Bùi Quốc Việt- Phó Bí thư Đoàn trường trao tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

Các đồng chí trong BCH Đoàn trường iSchool Long An thăm hỏi và chúc tết gia đình

Nụ cười rạng rỡ của Mẹ khi được các con ghé thăm

     Nhìn các mẹ mỗi ngày một lớn tuổi, những vết nhăn hằn trên gương mặt, đôi mắt ánh lên niềm vui khi trò chuyện cùng  các bạn đoàn viên thanh niên nhưng rồi cũng đôi mắt ấy lại ánh lên một nỗi buồn xa xăm khi kể về những người thân của mình lần lượt ra đi trong những cuộc chiến tranh tàn khốc. Các bạn đoàn viên được lắng nghe những câu chuyện đời thường của các mẹ, những câu chuyện về thời chiến để bây giờ chúng ta được sống một cuộc sống yên bình được học tập vui chơi với đầy đủ tiện nghi.

     Hoạt động thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng là hoạt động thường niên của Đoàn trường iSchool Long An. Chương trình nhằm giáo dục học sinh tu dưỡng và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và lan tỏa thông điệp về sự yêu thương, sự sẻ chia đến mọi người.

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool