Đoàn trường iSchool Long An tham gia chương trình “Ngày Đoàn Viên” chào mừng ngày 26/03

     Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy sự mạnh mẽ, tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ trẻ. Đoàn trường iSchool Long An phối hợp cùng Huyện Đoàn Bến Lức tổ chức chương trình “Ngày Đoàn Viên” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931-26/03/2021). Chương trình gồm các hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ”, ôn lại truyền thống và kết nạp đoàn viên. Trong dịp đặc biệt này, Đoàn trường iSchool Long An có 44 bạn đoàn viên được kết nạp vào tổ chức thanh niên.

   Trước khi tham gia chương trình ngày đoàn viên, các bạn học sinh đủ điều kiện kết nạp đã được tham gia lớp nhận thức về Đoàn được tổ chức vào ngày 20/03/2021. Để được tham gia lớp, các bạn phải đáp ứng điều kiện về học lực và hạnh kiểm được tham gia đăng kí học lớp nhận thức về Đoàn. Các bạn được được lắng nghe về lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bài hát truyền thống, ý nghĩa của cờ Đoàn, biểu tượng của Đoàn. Ngoài ra các bạn còn học hát ca khúc Đoàn ca. Kết thúc buổi học các bạn làm bài thu hoạch và được hướng dẫn viết sổ Đoàn.

Lớp nhận thức về Đoàn dành cho các bạn học sinh, thanh niên ưu tú

   Sự kiện “Ngày Đoàn Viên” được tổ chức vào ngày 26/03 tại đền thờ cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Các đồng chí đoàn viên của các đơn vị được mời về cùng tham dự với chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” cùng với hơn 40 bạn học sinh của iSchool Long An. Đoàn đã viếng và thắp hương tại đền thờ Cố luật sư. Sau nghi thức dâng hương, các bạn tập trung về hội trường để tiến hành chương trình.

Các bạn chuẩn bị thực hiện lễ dâng hương

Các bạn tiến hành dâng hương lên Cố Luật sư

Lễ viếng còn có sự tham gia của các đồng chí bí thư, phó bí thư của các xã phường và thị trấn Bến Lức

     Với truyền thống vẻ vang của Đoàn ta, trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng chí Huỳnh Trọng Thanh- Phó Bí thư Huyện Đoàn đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng ấy. Các bạn đòan viên thanh niên lắng nghe trong sự say mê và tự hào.  Điều ấy lại càng đặc biệt hơn khi các bạn học sinh iSchool Long An được kết nạp vào Đoàn đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn Thanh niên.

Đoàn viên tham gia giao lưu và nghe ôn lại truyền thống

Các bạn đoàn viên rạng rỡ nụ cười khi được trao Sổ Đoàn, Thẻ Đoàn và Huy hiệu Đoàn

Đ/c Huỳnh Trọng Thanh - Phó BT Huyện Đoàn Huyện Bến Lức và Đ/c Lê Huỳnh Ngọc Phố- Bí thư Đoàn trường iSchool Long An

cùng trao thẻ, sổ và huy hiệu cho các đoàn viên mới

    Các bạn đoàn viên mới sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi giờ đây các bạn sẽ là một thế hệ trẻ tiếp tục nhận trọng trách xây dựng, phát triển và bảo vệ những công lao mà ông cha ta đã đổ ra biết bao nhiêu xương, máu đề bảo vệ nền độc lập dân tộc như hôm nay. Các bạn được nhận sổ đoàn, thẻ đoàn và cài huy hiệu trên ngực. Giờ đây các bạn đã trở thành những đoàn viên mới mang trong người những nhiệm vụ để phát triển đặc biệt luôn cố gắng học tập để bản thân sẽ ngày một tốt hơn. Chúc mừng sinh nhật Đoàn lần thứ 90.

Các bạn tham quan tìm hiểu về cuộc đời Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Các bạn trò chuyện cùng BCH Đoàn trường sau khi dự "Ngày Đoàn viên"

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool