iSchool Long An sinh hoạt chuyên đề phòng chống bạo lực học đường

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, nhà trường tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường với phần trình bày của đồng chí đại úy Lê Việt Trường – Cán bộ Công an huyện Bến Lức.

           Trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, nhà trường tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường với phần trình bày của đồng chí đại úy Lê Việt Trường – Cán bộ Công an huyện Bến Lức.

Đồng chí Lê Việt Trường chia sẻ cùng học sinh chuyên đề bạo lực học đường

           Hiện tại, tình hình bạo lực học đường, bạo lực trong giới trẻ đang có xu hướng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng. Với sự phát triển của công nghệ, internet, game online, mạng xã hội… tình hình bạo học đường càng nghiêm trọng về hậu quả và sự phát tán.

           Chia sẻ tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Việt Trường đã xoay quanh các nội dung bạo lực học đường là gì, các loại bạo lực học đường, nguyên nhân gây ra bạo lực học đường. Theo đó bạo lực học đường là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong trường học. Bạo lực học đường thường xảy ra giữa học sinh và học sinh, giữa giáo viên và giáo viên, giữa giáo viên và học sinh.

              Trong phần trình bày của mình, đồng chí Lê Việt Trường nhấn mạnh vào loại bạo lực học đường phổ biến hiện nay là bạo lực giữa học sinh với học sinh. Có nhiều nguyên nhân gây ra bạo lực học đường như xích mích trong học tập, gây gỗ, đua đòi, thể hiện bản thân… Hậu quả của bạo lực học đường vô cùng lớn. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, danh dự và cảm xúc học sinh.

       Từ đó, đồng chí Lê Việt Trường đã đưa ra những biện pháp giúp các bạn học sinh phòng tránh bạo lực học đường như né tránh, không quan tâm sự khêu khích, trêu ghẹo của bạn bè, bình tĩnh điều đình, đàm phám, thương lượng với sự thân thiện hoặc cương quyết, tìm sự hỗ trợ khẩn cấp, báo cho thầy cô, gia đình hoặc các lực lượng chức năng để giải quyết…

Đồng chí Lê Việt Trường đặt câu hỏi tương tác để nâng cao nhận thức cho học sinh

           Tình hình bạo lực trong học sinh hiện nay tại huyện Bến Lức thường xuyên xảy ra. Tuy chưa xảy ra ở trường iSchool Long An nhưng với mối quan hệ mở, sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội, các tệ nạn xã hội… dễ dẫn đến nguy cơ xảy ra bạo lực học đường. Vì vậy những thông tin, kiến thức mà đồng chí Lê Việt Trường cung cấp trong buổi sinh hoạt phần nào giúp các bạn học sinh hiểu hơn và có biện pháp tự bảo vệ bản thân mình trước mối nguy hại của bạo lực học đường.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool