iSchool Long An vươn cánh tương lai – Future on the wings

Bạn đã từng mơ ước được bay đi muôn nơi, đến mọi miền của thế giới? Chắc hẳn việc trở thành một phi công, một tiếp viên hàng không hay một kỹ sư sửa máy bay cũng là giấc mơ của rất nhiều bạn?

         Bật mí cùng các bạn là chúng mình, những iSers của iSchool Long An đã hiện thực hóa ước mơ của chúng mình qua chuyến đi tham quan học tập trải nghiệm và hướng nghiệp tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) vào ngày 11/11/2022 trong chương trình “Vươn Cánh Tương Lai – Future on The Wings”.

Hệ thống trường iSchool hợp tác với VJAA trong chương trình-Vươn cánh tương lai

Nào, hãy cùng chúng mình bay tới muôn nên trên chuyến bay VJ9001 nhé!

Đầu tiên, hãy cùng chúng mình hóa thành những phi công và tiếp viên hàng không trong những bộ đồng phục đa dạng, được thiết kế theo mùa của Vietjet.

Các iSers giao lưu với các anh chị về các ngành nghề  trên máy bay

Chúng mình được hướng dẫn, thực hành các tác phong của một tiếp viên hàng không và phi công chuyên nghiệp từ tư thế ngồi, đứng, di chuyển…Chúng mình gọi là chặng “Thanh lịch” nha.

Các iSers mặc các trang phục của các ngành nghề

           Sau chặng “Thanh lịch” chúng mình đến với chặng “Sinh tồn”. Tại chặng “ Sinh tồn”, chúng mình được trang bị kiến thức đồng thời thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia về một số kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để có thể xử lý nhanh những tình huống khẩn cấp khi có hành khách gấp vấn đề sức khỏe.

Các bạn học sinh học các kỹ năng sơ cứu 

Và bây giờ, hãy cùng chúng mình “Mở cửa bầu trời” khi được tham quan và chụp hình lưu niệm với Mô hình buồng lái giả lập và học tập, tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của thiết bị huấn luyện bay chuyển loại tàu bay Airbus A320. Thật là một cảm giác ngưỡng mộ về hệ thống vận hành hiện đại của bộ máy! Chụp hình thôi!!!

Các bạn tham quan buồng láy giả lập

Mệt rồi nhỉ? “Dưỡng sức” thôi nào!

Và đó là tên gọi của chặng thứ 3 nha. Thật ra đây là xưởng vật tư, dụng cụ, máy móc đấy các bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu cơ cấu vận hành và chức năng của chúng nha!

Các bạn tìm hiểu về khu bảo trì sửa chữa máy bay giả lập

Nghỉ ngơi xong rồi thì cùng chúng mình “Tăng tốc để vượt thử thách nha

Tại chặng này, chúng mình được đối mặt với các tình huống nguy hiểm và cách xử lý tình huống để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh; chúng mình được trải nghiệm cách trượt cầu phao để thoát hiểm nè.

Các bạn trải nghiệm trở thành hành khách trên máy bay

Các bạn được hướng dẫn cách trượt cầu phao đúng cách khi gặp nguy hiểm

Sắp về đích rồi! Cùng nhau “Vượt sóng” nào!!

Chặng cuối cùng là tại khu hồ bơi nha các bạn. Chúng mình sẽ được trải nghiệm kỹ năng sinh tồn dưới nước. Mình chắc chắn là học sinh iSchool chúng mình sẽ vượt qua chặng này dễ dàng vì tất cả iSers đều biết bơi và biết những kỹ năng phòng chống đuối nước. Sau buổi học tập hôm nay, các iSers sẽ còn biết kỹ thuật leo phao từ dưới nước, các thao tác cứu hộ và cách tồn tại trên thuyền phao đến khi có cứu hộ đến .

Các bạn học kỹ thuật leo phao từ dưới nước 

Wow! Vậy là hạ cánh an toàn rồi!

Chuyến đi mang đến cho chúng mình trải nghiệm thật thú vị, mới mẻ và đầy bổ ích. Chúng mình đã được học thêm những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, tinh thần dũng cảm, sự nhạy bén và quyết đoán… Ngoài ra, sau chuyến đi này, chúng mình có thêm vốn tiếng Anh chuyên ngành hàng không nữa nha.

Học sinh tham gia Rung chuông vàng tiếng Anh về ngành hàng không

Hãy cùng nhau lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm đẹp bên nhau, trên chuyến bay VJ9001 bay đến Tương lai nhé!

Các bạn đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ chương trình

Các iSers chụp ảnh tập thể với các thầy cô giáo và các anh chị tiếp viên, phi công tại Vietjet 

        Khép lại một chuyến học tập trải nghiệm thú vị, iSers Long An chúng mình có thêm nhiều kiến thức định hướng được nghề nghiệp trong lĩnh vực hàng không và ấp ủ ước mơ một ngày nào đó sẽ trở lại VJAA để học tập và trở thành những phi công, những tiếp viên hàng không hay kỹ sư máy bay thành công.

dang ky tham quan iSchool