Lễ kỷ nhiệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ấm áp và ý nghĩa tại iSchool Long An

Ngày 20/11/2021, hoà trong không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), trường Hội nhập Quốc tế  iSchool Long An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tôn vinh các thế hệ thầy cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nhà trường.

         Dân gian có câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" nghĩa là "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" để nói lên truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

          Ngày 20/11/2021, hoà trong không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), trường Hội nhập Quốc tế  iSchool Long An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tôn vinh các thế hệ thầy cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nhà trường. Đây là buổi lễ 20/11 khá đặc biệt trong bối cảnh cả nước vẫn đang căng mình chống dịch và học sinh vẫn đang học online tại nhà.

        Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Minh Thành – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bến Lức cùng, ông Phan Thanh Nghiêm – Trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh và các vị trong ban thường trực Hội, Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể giáo viên - nhân viên trường iSchool Long An.

 

Các khách mời và thầy cô tham gia buổi lễ

            Mở đầu buổi lễ là liên khúc văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với các bài hát “Lá thư gửi thầy”, “Tình thơ” “Con đường đến trường”giúp người xem hồi tưởng về một thời cắp sách đến trường với nhiều kỷ niệm khó quên.

 

Liên khúc văn nghệ chào mừng do các thầy cô biểu diễn

         Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống dạy học của đội ngũ giáo viên trường trong thời gian qua. Dù bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch Covid – 19 nhưng các thầy cô vẫn luôn nỗ lực thực hiện những mục tiêu, kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả khả quan.

         Trong năm qua nhà trường đạt được nhiều giải học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh ở các bộ môn văn hóa và sáng tạo khoa học kỹ thuật; hai giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi.

          Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động dành cho giáo viên và học sinh trường như giáo viên tham gia thao giảng cấp hệ thống iSchool, hội thi thiết kế giáo án E-Learning, hội thi làm đồ dùng dạy học, Hội thao giáo viên, Cuộc thi sáng tạo video-clip “Lời tri ân” cho học sinh khá sôi nổi và ý nghĩa.

           Nhân dịp này, thầy Nguyễn Trọng Chí cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô giáo đã hoàn thành tốt việc giảng dạy và chia sẻ khó khăn với nhà trường trong thời gian dạy – học online do dịch Covid-19.  Nhà trường đã thích ứng linh hoạt trong thời gian dịch để cân đối, điều chỉnh công tác giảng dạy, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa để vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh vừa đảm bảo chương trình và các hoạt động cho học sinh.

 

Thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng ôn lại truyền thống dạy học của tập thể giáo viên trường

            Chúc mừng và tri ân thầy cô giáo, Ông Phan Thanh Nghiêm – Đại diện Hội Cha mẹ học sinh – gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, đòng hành có lẳng hoa, quà tặng, thiệp chúc mừng từ các đơn vị bạn và phụ huynh học sinh các lớp.

            Đặc biệt, Ban Tổ chức buổi lễ cùng với cha mẹ học sinh và các em học sinh xây dựng một đoạn video-clip ghi nhận quá trình giảng dạy và tri ân thầy cô với những lời chúc ý nghĩa từ phụ huynh và học sinh. Đây là nguồn động viên tinh thần hết sức lớn lao cho nhà trường trong tình hình khó khăn hiện nay.

 

Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa tri ân nhà trường

          Một phần quan trọng của buổi lễ là phần tọa đàm của giáo viên trường cùng các khách mời. Đây là không gian thân mật để thầy cô chia sẻ những câu chuyện trong chặng đường mà thầy cô đã đi qua cũng như những tâm huyết cho chặng đường sắp tới, bên cạnh đó là những đánh giá, tình cảm của phụ huynh cũng như xã hội dành cho trường iSchool Long An nói chung và thầy cô nói riêng. Nhiều câu chuyện về nghề, về cách truyền cảm hứng, động lực học tập cho học sinh đã được thầy cô chia sẻ một cách xúc động và đầy tự hào. Các thầy cô đều cho rằng để có thể giảng dạy tốt cho học sinh, thầy cô cần hiểu đối tượng học sinh của mình và hãy giảng dạy bằng cả trái tim, bằng tình yêu thương thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và thành công.

 

Cô Trần Thị Thanh Thương – Giáo viên Toán chia sẻ kỷ niệm trong mười mấy năm giảng dạy ở iSchool Long An của mình

 

Cô Phùng Dương Hạnh – Giáo viên Ngữ văn chia sẻ kinh nghiệm trong việc truyền cảm hứng học tập cho học sinh

  

Thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên – Tổ trưởng Tổ Toán – Tin chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cho thầy cô giáo trẻ

         Cuối buổi lễ, nhà trường dành những khoảnh khắc ý nghĩa nhất để vinh danh, khen thưởng các thầy cô đã đạt thành tích cao trong các hoạt động giảng dạy thời gian qua. Đây là động lực để thầy cô tiếp tục cố gắng hơn nữa trong giai đoạn sắp tới.

  

 

Vinh danh, khen thưởng giáo viên tiêu biểu trong các hoạt động giảng dạy

         Một ngày 20/11 đặc biệt khép lại với nhiều cảm xúc, suy nghĩ và những quyết tâm cao độ của tập thể giáo viên – nhân viên trường cho những mục tiêu của năm học, trước mắt trong giai đoạn dạy – học online hiện nay.

         Xin chúc thầy cô luôn đủ “tâm – trí – lực” để vững vàng trên những chuyến đò tri thức đưa học sinh cập bến thành công.

iSchool Long An

dang ky tham quan iSchool