Ngày đầu tiên trở lại trường giáo viên và học sinh iSchool Long An nghĩ gì?

Vậy là các bạn học sinh THPT đã quay lại trường học offline những buổi đầu tiên sau 1 thời gian dài thật dài học online. Cảm nhận của các bạn và thầy cô thế nào? Chúng ta hãy cùng xem một số chia sẻ sau đây!

Vậy là các bạn học sinh THPT đã quay lại trường học offline những buổi đầu tiên sau thời gian dài thật dài học online. Cảm nhận của các bạn và thầy cô thế nào? Chúng ta hãy cùng xem một số chia sẻ sau đây!

Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Giáo viên Ngữ văn bồi hồi: “Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi măt của xã hội, giáo dục cũng không ngoại lệ. Giáo viên và học sinh đã phải dạy và học online suốt một khoảng thời gian khá dài. Mấy tháng trời ròng rã nhìn nhau và trao đổi qua màn hình vi tính, điện thoại thì hôm nay cô trò sẽ được gặp nhau. Hân hoan, hồi hộp, lo lắng là cảm xúc trong tôi lúc này. Trong kế hoạch đã chuẩn bị sẵn bao nhiêu là việc để sinh hoạt, để thực hiện cùng học sinh trong ngày đầu trở lại trường. Tôi cảm giác như hôm nay mới là ngày khai giảng năm học mới, một năm học với rất nhiều thử thách, lo toan, nhưng cũng sẽ không kém phần thú và đáng nhớ cho cả giáo viên và học sinh.”

Học sinh trở lại trường sau một thời gian dài học online do dịch

Còn bạn Đặng Lê Thùy Dương – Lớp 12A2 thì khá hào hứng nhưng cũng đặt nhiều kỳ vọng vì năm nay đã là năm cuối cấp: “Sau một thời gian dài học online, hôm nay em và các bạn được trở lại trường học trực tiếp. Em cảm thấy rất vui và hồi hộp. Trường vẫn đẹp, thầy cô vẫn thân thương, bạn bè vẫn hòa đồng khiến em thấy rất hạnh phúc. Năm nay đã là năm 12, em hy vọng dịch bệnh ổn định để chúng em có nhiều thời gian học trực tiếp tại trường hơn. Em mong dịch bệnh chóng qua để trả lại sự bình yên cho mọi người.”

Buổi gặp gỡ offline đầu tiên của GVCN và các bạn học sinh

Còn thầy Bùi Quốc Việt – Giáo viên Lịch sử rất vui nhưng cũng không quên nhắc nhở học sinh tinh thần phòng chống dịch:“Sau khoảng thời gian dài các em học sinh và giáo viên học và dạy online, hôm nay 6/12/2021 mọi người quay trở lại trường trong tâm thế hào hứng, vui mừng. Thầy và trò được thấy nhau, chia sẻ những kiến thức, tình cảm trực tiếp với nhau, thật bồi hồi. Nhưng trong tình hình chung của cả nước diễn biến dịch bệnh có rất nhiều phước tạp, những biến chủng mới đe dọa đến sức khỏe cộng động. Mặc dù học sinh và giáo viên đều đã được tiêm vaccine nhưng chúng ta không được chủ quan mà cần phải tuân thủ nguyên tắc an toàn phòng chống dịch để chúng ta có thêm nhiều thời gian, không gian an toàn cho sức khỏe và một môi trường học tập hiệu quả.”

Thầy Hiệu trưởng đến thăm và dặn dò các lớp

Còn bạn Nguyễn Quỳnh Nhã Uyên – Lớp 10A1 thì rất yên tâm và lạc quan: “Nhờ vào sự quan tâm, chăm sóc của Ban Giám hiệu nhà trường và thầy cô chúng em cảm thấy rất yên tâm khi đến trường trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhà trường đã chủ động phun khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, hành lang, lớp học, khu văn phòng, các ghế đá, sân chơi… trước khi đón chúng em trở lại. Khi bước vào trường chúng em được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay để đảm bảo phòng chống dịch bệnh lây lan. Những điều này giúp chúng em vơ đi nỗi lo lắng và cảm thấy hân hoan hơn trong ngày trở lại trường. Dù tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng nhưng tinh thần lạc quan, hăng hái của thầy và trò iSchool Long An vẫn không biết mất. Chúng em cảm ơn nhà trường và thầy cô đã luôn bên cạnh, quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng kiến thức cho chúng em trong thời gian dịch bệnh khắc nghiệt này.”

Những tiết học offline đầu tiên của năm học

Tuy đây chỉ là cảm nhận của một số thầy cô và học sinh nhưng cũng là cảm nhận, cảm xúc, suy nghĩ chung của thầy cô và học sinh toàn trường. Đó là niềm vui, sự hân hoan, kỳ vọng nhưng cũng còn nhiều lo lắng, băn khoăn do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Dù vậy thầy và trò iSchool vẫn luôn lạc quan, tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp, dịch bệnh sẽ lùi xa và các bạn yên tâm đến trường. Chúng ta hãy cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, tuân thủ quy tắc “5K” để có được một năm học an toàn và đạt được mục tiêu đề ra quý thầy cô và các bạn nhé.

Huyền Trâm

dang ky tham quan iSchool