Những đóa hoa 02 Giỏi tại iSchool Long An

         Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều chị em phụ nữ đã vươn mình khẳng định bản thân, vị thế. Không chỉ là những đóa hoa tỏa hương thắm cho đời qua công việc tại cơ quan mà những đóa hoa ấy cũng chính là những niềm tin yêu đặc biệt của gia đình. Ngày 17/10 vừa qua buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống và vinh danh những quý cô đạt Phụ nữ 02 giỏi trong năm vừa qua.

       

       Tại iSchool Long An, qua 11 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này không chỉ phát triển về số lượng, chất lượng mà nơi đây còn là một nơi để các chị em gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình. Tôi gặp được cô Dung- GV Địa lý, cô Ánh- GV Vật lý  là hai trong số những nhân vật có thâm niên công tác tại trường hơn mười năm qua, các cô luôn có được những thành tích cá nhân tiêu biểu trong quá trình dạy học cũng như dung hòa việc gia đình. Việc dạy học cần có sự đầu tư rất nhiều để bài học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn, tuy nhiên đến với lớp học của hai cô giáo ấy sẽ là những khoảng thời gian vô cùng thú vị với hoạt động học liên môn, trải nghiệm thực tế. Sau một ngày tại trường, khi trở về ngôi nhà nhỏ của mình các chị lại là những người mẹ mẫu mực, chăm lo cho gia đình mình một cách chu đáo và tỉ mỉ. Với cô Thương – GV Toán, là người có thâm niên dạy học hơn mười năm tại trường, chị luôn mang đến cho mọi người những cảm giác vui tươi, yêu đời bởi lẽ chị còn là Trưởng ban nữ công. Không chỉ động viên quan tâm kịp thời đến các chị em trong nhà trường để nắm bắt tâm tư tình cảm, động viên chị em vượt khó vươn lên để hoàn thành tốt công việc mà chị còn là tấm gương hiếu thảo tại gia đình. Ai cũng sẽ có lúc yếu lòng và mệt mỏi vì những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, nhưng ở chị tôi cảm nhận được đó chính là sự kiên cường sự cố gắng không từ bỏ từ tình yêu chị dành cho mẹ mình.

iSchool Long An- nơi những đóa hoa tỏa sáng

       Với những đóa hoa chuyên về chuyên ngành giảng dạy, họ có được nguồn sống từ những khoảnh khắc được đứng lớp truyền kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, vậy đối với những đóa hoa tại tổ Văn phòng sẽ là những khoảnh khắc mang tài, trí của mình vào những công việc hành chính. Như việc  chị Ngọc Hân là nhân viên kế toán tại trường, chị đã cùng ngôi trường này song hành từ lúc mới bắt đầu cho đến nay. Công việc kế toán đòi hỏi ở người phụ nữ này sự chuẩn xác từ những con số, sự linh hoạt trong quá trình đưa ra những quyết định tư duy và cả về thời gian làm việc của mình. Ở cơ quan là thế, nhưng trong ngôi nhà nhỏ của mình chị là một người mẹ, người vợ với sự ân cần, chăm sóc chu đáo và vẹn toàn cho gia đình bốn thành viên. Ngoài những đóa hoa hương sắc đậm đà theo thời gian, thì cô Huyền Trâm- trưởng bộ phận tuyển sinh và cô Dương Hạnh giáo viên bộ môn Văn là những kiểu mẫu của giới trẻ hiện nay. Trẻ trung, năng động, nhiệt huyết là những tính từ dùng để diễn tả các cô gái ấy. Trong công việc, các cô gái trẻ tuổi này luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ từ chuyên môn cho đến hoạt động giao lưu học hỏi bằng những tài năng trời phú cho mình như ca hát, nhảy múa, MC… Tại gia đình, các cô gái ấy luôn là nguồn năng lượng sống, sự tự hào cho cả gia đình.

Vinh danh "Những đóa hoa 02 giỏi" năm học 2019-2020

"Nam giới điểm 10" cũng được vinh danh vào dịp đặc biệt này

        “Giỏi việc cơ quan, đảm đang việc nhà” là nét đẹp đáng yêu của những đóa hoa ấy. Đó là cả một quá trình rèn luyện và cân bằng tạo nên sự cân đối giữa công việc và gia đình. Dù công việc có đôi lúc vất vả, chuyện gia đình có những lúc khó khăn nhưng ở họ luôn có một tinh thần lạc quan để vực dậy mọi người. Mong rằng những đóa hoa ấy sẽ luôn khoe sắc và tỏa hương không chỉ là một ngày đặc biệt mà cả 364 ngày khác cũng là những ngày đặc biệt. Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool