Rung chuông vàng "Tuổi trẻ Bến Lức với tình yêu biển đảo" - sân chơi bổ ích dành cho học sinh iSchool Long An

Sáng ngày 10/01/2021, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Lức với tình yêu biển đảo” dành do các bạn học sinh cấp trung học.

     Sáng ngày 10/01/2021, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Lức với tình yêu biển đảo” dành do các bạn học sinh cấp trung học.

     Cuộc thi thu hút hơn 70 học sinh từ khối 6 đến khối 12 tham gia. Đây là hoạt động sinh hoạt tập thể tạo sự gắn kết giữa giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cuộc thi giúp các em học sinh tìm hiểu về lịch sử địa phương Bến Lức với các địa danh, nhân vật anh hùng cũng như tìm hiểu vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy tình yêu đất nước, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng trong các em.

Hai MC dẫn chương trình cuộc thi Rung chuông vàng.

Hàng ghế chuẩn bị cho thí sinh tham dự cuộc thi Rung chuông vàng

Chương trình văn nghệ diễn ra trước khi thí sinh tham gia phần thi.

        Sau phần văn nghệ mở màn là phần thi chính thức của các thí sinh. Trên gương mặt các bạn thể hiện niềm hân hoan nhưng không kém phần hồi hộp. Mô phỏng theo chương trình Rung chuông vàng trên truyền hình, mỗi thí sinh phải vượt qua 20 câu hỏi với 2 chặng, mỗi chặng 10 câu, mỗi câu hỏi các bạn có 15 giây suy nghĩ và trả lời. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề lịch sử địa phương Bến Lức với các địa danh, thời gian, đặc điểm gắn liền với các vị anh hùng như Võ Công Tồn, Mai Thị Non, Võ Thị Thắng, Nguyễn Trung Trực… cùng với chủ đề biển, đảo, lãnh hải của Việt Nam với việc khẳng định chủ quyền, tình yêu và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thí sinh trả lời câu hỏi bằng bảng

        Ngoài các thí sinh thì giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng với các giáo viên bộ môn cũng đã có mặt để cổ vũ, động viên thí sinh tham gia cuộc thi. Kết thúc chặng 1, khi tất cả các thí sinh rời khỏi sàn thi đấu cũng là lúc thầy cô chủ nhiệm thể hiện để cứu trợ các thí sinh. Với trò chơi chuyền bóng vào rổ vui nhộn, thầy cô đã khéo léo ghi được điểm số tối đa để cứu tất cả các thí sinh trở lại sàn thi đấu tham gia chặng hai.

 

Thầy cô hào hứng tham gia phần thi cứu trợ

        Bên cạnh các câu hỏi giành cho thí sinh, Ban tổ chức cũng dành một số câu hỏi với các phần quà hấp dẫn dành cho các bạn khán giả. Phần thi này được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn khán giả, thể hiện sự hiểu biết cũng như tinh thần tự hào, yêu nước của các bạn.

Câu hỏi tương tác với khán giả.

          Để tổ chức được cuộc thi ý nghĩa, bổ ích này cho học sinh không thể không kể đến công sức của các thầy cô trong tổ chuyên môn của nhà trường. Sự chuẩn bị chu đáo, lựa chọn các câu hỏi phù hợp, hấp dẫn vừa có thể cung cấp kiến thức cho học sinh. Cuối cùng, Ban tổ chức đã tìm ra được 2 thí sinh xuất sắc của cuộc thi là bạn Nguyễn Phạm Thúy Vy - Lớp 7A1 và bạn Trần Lê Nhật Anh - Lớp 10A2.

Thí sinh đạt giải cao nhất trong cuộc thi.

           Niềm vui, sự phấn khởi thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của thầy và trò khi kết thúc cuộc thi. Ban Tổ chức trao giải thưởng đặc biệt cho 2 thí sinh xuất sắc và các giải khuyến khích cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi. Đây là sân chơi giúp các em vừa học, vừa chơi và có được những trải nghiệm thú vị. Hẹn gặp lại các em trong cuộc thi Rung chuông vàng năm sau nhé.

dang ky tham quan iSchool