Trải nghiệm thú vị cùng câu lạc bộ Toán học

        Đến với phương châm học mà chơi, chơi để học thi chương trình Câu lạc bộ (CLB) Toán học- do tất cả thành viên của nhóm Toán-Tin- Thể dục quản lý, sẽ là một gợi ý đầy sự hấp dẫn dành cho những ai đam mê về những con số. Thông qua hoạt động của CLB, các iSer không chỉ được biết them nhiều kiến thức mới mà thú vị hơn nữa là các bạn được trải nghiệm ứng dụng thực tế thông qua việc làm các mô hình thí nghiệm.

        Với lần ra mắt CLB Toán học đầu tiên, chương trình có hơn 40 bạn tham gia ở các khối lớp khác nhau. Các bạn được nghe các thầy cô chủ nhiệm CLB chia sẻ về kinh nghiệm làm sao để học tốt môn toán hơn. Các câu hỏi được các bạn đưa ra và nhận được sự giải đáp nhiệt tình từ phía thầy cô. Sau hoạt động chuyên đề, các bạn được trải nghiệm thực tế đó chính là làm cầu treo bằng sợi mì Spaghetti. Thí nghiệm cực thú vị này càng tăng thêm khi thầy cô tiến hành treo thêm vật nặng để đo độ chắc và chịu lực của từng chiếc cầu.

Các bạn được khởi động bằng những trò chơi vận động vui nhộn

Cầu treo bằng sợi mì spaghetti đây iSers nhé

       Đến với sinh hoạt CLB Toán lần hai, số lượng thành viên đã tăng hơn so với lẩn trước. Các iSer lại có thêm một phần kiến thức mới do sự kết hợp đặc biệt cùng ClB Vật lý. Sinh hoạt lần này, các bạn được lắng nghe chia sẻ chuyên đề “Đòn bẩy” đến từ các cô dạy bộ môn Vật lý. Nhiều câu hỏi được các cô giải đáp cặn kẽ từ đơn giản cho đến tư duy. Phần đố vui Toán học cũng giúp các bạn tích cóp được những kiến thức cần thiết. Và hoạt động trải nghiệm mô hình thực tế luôn là khoảnh khắc được chờ đợi nhất. “Chế tạo máy bắn đá” là nội dung khiến các iSers vô cùng háo hức. Các iSers cùng nhận các vật liệu từ ban tổ chức và làm theo sự hướng dẫn của thầy cô. Sau khi làm xong nhóm sẽ tiến hành bắn thử để xem độ xa của máy nào tốc chiến hơi.

Các iSer chuẩn bị nhận dụng cụ làm máy bắn đá 

Cô Thương hướng dẫn các bạn thực hiện chế tạo máy bắn đá

Nhìn thế thôi chớ khi bắt tay vào làm vẫn phải thật tập trung nhé

Cùng trải nghiệm thành quả sau khi hoàn thành nào

     Mỗi kì sinh hoạt của CLB Toán học sẽ là một nội dung mới lạ, hấp dẫn và thú vị. Hy vọng luôn mang đến cho các iSer những trải nghiệm mới mẻ nhất, sinh động nhất về những ứng dụng trong cuộc sống. Thời gian sinh hoạt CLB sẽ diễn ra vào mỗi tháng. Chắn chắn rằng, iSers luôn mong chờ để tham gia chương trình. Hẹn gặp các bạn vào kì sinh hoạt tiếp theo nhé cùng chờ đợi những điều bất ngờ của chương trình CLB Toán học thôi.

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool