Triển lãm văn học qua các sản phẩm mỹ thuật

     Trường iSchool Long An đã có một buổi triển lãm tranh kết hợp giữa bộ môn ngữ văn và mỹ thuật. Dự án nhằm khắc sâu nội dung kiến thức của văn bản đã học từ lớp 6 đến lớp 11. Ngoài ra, đây cũng là một trong những sân chơi bổ ích và bồi dưỡng niềm đam mê văn chương cho học sinh

     Dựa trên những kiến thức đã học được, vòng sơ khảo được các em học sinh vẽ trên khổ giấy A4 với chủ đề tái hiện lại các tác phẩm đã học trong chương trình ngữ văn. Ban giám khảo sẽ chấm điểm tác phẩm dựa trên những tiêu chí đúng chủ đề, chọn lọc được những chi tiết tiêu biểu của tác phẩm, có tính thẩm mỹ và mang tính ứng dụng cao.

Vòng sơ khảo các bạn thí sinh sẽ trên giấy A4

     Vượt qua vòng loại, vòng chung kết yêu cầu cao hơn về tính ứng dụng. Học sinh sẽ vẽ tranh lên các chất liệu khác nhau như: áo dài, áo thun, nón, túi xách,…lấy ý tưởng từ những tác phẩm như Truyện Kiều, Sơn Tinh Thủy Tinh,..  tất cả được triễn lãm tại sảnh khu B của trường. Mỗi “họa sĩ” đã có dịp giới thiệu đến khách tham quan những khoảng trời sáng tạo riêng của từng người với điểm tựa chung là văn học. Phong cách thuyết trình rõ ràng, tự tin với sản phẩm của chính mình đã làm nổi bật thêm nội sung và ý nghĩa thuyết phục người mua. Doanh thu sản phẩm sẽ được góp vào quỹ xây dựng câu lạc bộ Mỹ thuật.

Một số sản phẩm được vẽ lên áo thun túi xách và nón

Những chiếc túi xách thật đáng yêu và phong cách

    Mỗi sản phẩm của iSers đó là tâm huyết mà các bạn có được từ niềm đam mê mỹ thuật cộng với tâm hồn yêu văn học đã tạo nên một dự án nghệ thuật thu hút. Phương pháp dạy và học theo dự án đã không còn xa lạ với học sinh iSchool Long An nữa, vừa tiếp thu bài nhanh, nhớ bài lâu vừa được thỏa sức sáng tạo, phát huy tối đa khả năng và sở thích của các em. Dĩ nhiên sẽ còn nhiều dự án hấp dẫn khác nữa mà học sinh iSchool Long An trải nghiệm trong thời gian tới. Hiện các sản phẩm đang được trưng bày và bán tại phòng mỹ thuật mời quý Phụ huynh và các bạn cùng đến để chiêm ngưỡng các tác phẩm này.

Tác phẩm "Con Rồng Cháu Tiên" trên chiếc áo dài truyền thống

Tác phẩm "Bánh trôi nước" của nhà thơ Hồ Xuân Hương

Những chiếc túi mang phong cách sành điệu, theo xu hướng hiện đại

Nếu bạn là fan của truyện cổ tích thì đây sẽ là những ứng cử viên hoàn hảo để thõa niềm đam mê

Và đây là một số thành viên team tài năng với những sáng tạo độc đáo

Những sản phẩm đầy tính nghệ thuật và đầy màu sắc của iSers Long An

 

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool