iSCHOOL LONG XUYÊN: CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA DÀNH CHO iSER TIỂU HỌC

     Trong năm học 2021 - 2022, iSchool Long Xuyên đã tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Bộ môn Tiểu học nhà trường đã có rất nhiều hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm với quy mô và hình thức khác nhau. Các chuỗi hoạt động trải nghiệm được thể hiện phù hợp với lứa tuổi của học sinh từng lớp và đa dạng về hình thức nhằm mang đến cho các em học sinh những ý nghĩa giáo dục nhất định.

     Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một bộ môn tích hợp, rất cần thiết trong chương trình giáo dục học sinh trong thời đại mới. Mỗi một hoạt động không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà trở thành những bài học thực tế từ cuộc sống. Trải nghiệm sáng tạo là chiếc cầu nối giữa nhà trường, kiến thức các môn học và thực tiễn cuộc sống một cách có tổ chức, góp phần thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tạo cơ hội cho học sinh phát huy khả năng sáng tạo, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, nuôi dưỡng và phát triển đời sống, tình cảm, ý chí, tạo động lực hoạt động tích cực hóa bản thân đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh.

    Chính vì thế, trong năm học 2021 - 2022, iSchool Long Xuyên đã tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Bộ môn Tiểu học nhà trường đã có rất nhiều hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm với quy mô và hình thức khác nhau. Các chuỗi hoạt động trải nghiệm được thể hiện phù hợp với lứa tuổi của học sinh từng lớp và đa dạng về hình thức nhằm mang đến cho các em học sinh những ý nghĩa giáo dục nhất định.

    Trải nghiệm không chỉ giúp học sinh có hứng thú hơn mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm kỹ năng sống đồng thời phát triển năng lực, phẩm chất nhân cách và đặc biệt là phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh nhằm hình thành thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng ứng phó các tình huống có thể xảy ra ở trường, ở nhà và ngoài cuộc sống.

    Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trải nghiệm của nhà trường:

Quay về tuổi thơ, xếp lá dừa cùng iSers

Bé làm hộp bút hình chú heo xinh xinh

Những chú bạch tuột đáng yêu

Tạo hình dưa hấu

Làm hộp cắm bút sắc màu

Ứng dụng tỉ lệ bản đồ

Bé học nấu ăn

Những chiếc kẹo bóp đáng yêu của bé

Bé học xếp ngôi sao giấy

Bé học xếp thuyền giấy

     Nối tiếp sự thành công trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho iSers Tiểu học, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo để giúp các em học sinh phát triển hơn nữa cả về kiến thức lẫn phẩm chất và năng lực.

Trịnh Vy

 

dang ky tham quan iSchool