iSchool Long Xuyên: ĐỂ MỘT CÁI TẾT “THẬT SỰ CÓ Ý NGHĨA”

Mùa xuân năm 2021 đang về trong một bối cảnh đặc biệt. Mọi người phải trải qua một cái Tết là lạ. Tết đoàn viên, tết sum vầy nhưng mọi nhà phải hạn chế thăm hỏi họ hàng, hạn chế du xuân. Với nhiều người, đây cũng là dịp đặc biệt để chiêm nghiệm về những nét văn hóa mang bản sắc tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nét đặc sắc nổi bật nhất có lẽ là văn hóa trồng cây.

Mùa xuân 2021 đang về trong một bối cảnh đặc biệt. Mọi người phải trải qua một cái Tết là lạ. Tết đoàn viên, tết sum vầy nhưng mọi nhà phải hạn chế thăm hỏi họ hàng, hạn chế du xuân. Với nhiều người, đây cũng là dịp đặc biệt để chiêm nghiệm về những nét văn hóa mang bản sắc tết của đó là văn hóa trồng cây.

Trước thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Phủ xanh 5 tỉ cây trong vòng 5 năm”, đồng thời phát huy hai giá trị "Hand" "Health" trong triết lý giáo dục 5H của NHG, các iSers đã có hoạt động gieo trồng và chăm sóc cây xanh dịp trước Tết để tạo nên sắc màu mùa Xuân cho trường iSchool Long Xuyên.

Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây" tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường iSchool Long Xuyên đã cùng nhau tiến hành vun trồng và chăm sóc ươm trồng nhiều cây xanh tạo môi trường thoáng mát thân thiện cho lớp học cũng như các khu vực hoạt động vui chơi của các con.

Các bạn học sinh lớp 10A1 bắt tay vào việc gieo trồng cây xanh


Các bạn nữ lớp 10A2 cũng cùng nhau ươm mầm cây cho khu vực phía sau phòng học

Các khối lớp phổ thông thực hiên gieo trông và chăm sóc khuôn viên của trường sau giờ học.

Mô hình gieo trông trong chậu được các  lớp 10, 11 và 12 thực hiện nghiêm túc.

Các con lớp 3A trồng nhiều cây xanh quanh lớp học

Tập thể lớp 3A trong hoạt động tết trồng cây

Tập thể lớp 1A trong hoạt động tết trồng cây

Tập thể lớp 2A trong hoạt động tết trồng cây

Các em vô cùng thích thú với thành quả của mình.

Qua tuần lễ “Hưởng ứng Tết trồng cây” iSers Long Xuyên đã được giáo dục về hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và chăm sóc cây xanh để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.Với thái độ tận tụy vun trồng, chăm sóc cây xanh, iSers Long Xuyên đã thấm nhuần chữ “Hand”, chữ “Head” có một thái độ, tư duy tích cực để bảo vệ môi trường bằng các hành động đúng đắn của mình.

iSchool Long Xuyên

dang ky tham quan iSchool