iSchool Long Xuyên: HỌC SINH TIỂU HỌC TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN TẠI NÔNG TRẠI PHAN NAM

       Nhằm giúp học sinh Tiểu học mở rộng thêm vốn kiến thức về các loại cây trồng, vật nuôi; được khám phá và trải nghiệm trồng, thu hoạch rau sạch; vừa qua iSchool Long Xuyên đã tổ chức cho các em một chuyến tham quan đến nông trại Phan Nam. Tại đây, các em học sinh được tham quan vườn rau muống, vườn cà chua bi, dưa lưới, vườn hoa đậu biếc và chuồng động vật. Bên cạnh đó, các bé còn được trải nghiệm làm nông dân: học cách hái rau muống, hái cà chua, luộc trứng trong quả dưa lê khổng lồ và học cách pha trà hoa đậu biếc. 

       Nhằm giúp học sinh Tiểu học mở rộng thêm vốn kiến thức về các loại cây trồng, vật nuôi; được khám phá và trải nghiệm trồng, thu hoạch rau sạch; vừa qua iSchool Long Xuyên đã tổ chức cho các em một chuyến tham quan đến nông trại Phan Nam. 

Đoàn tham quan chuẩn bị khởi hành đến nông trại Phan Nam

Khoảnh khắc vui mừng của thầy cô và các bạn nhỏ khi đến nông trại

      Tại đây, các em học sinh được tham quan vườn rau muống, vườn cà chua bi, dưa lưới, vườn hoa đậu biếc và chuồng động vật. Bên cạnh đó, các bé còn được trải nghiệm làm nông dân: học cách hái rau muống, hái cà chua, luộc trứng trong quả dưa lê khổng lồ và học cách pha trà hoa đậu biếc. 

 

Các bé nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cây rau muống và cách trồng

 

Bé thử làm nông dân học cách hái rau muống

 

Các bé tham quan vườn cà chua

 

Khám phá nhà dưa lưới

 

Các bé theo chân chú hướng dẫn viên luộc trứng trong quả dưa lê khổng lồ

Tham quan chuồng thỏ

Bé đi hái hoa đậu biếc

Các bạn nhỏ học cách pha trà hoa đậu biếc

       Không chỉ vậy, cuối giờ tham quan, các em còn được vui chơi thỏa thích tại khu vui chơi rộng lớn của nông trại và thưởng thức những quả trứng mà mình đã luộc cùng với ly siro hoa bụt giấm ngọt lịm.

 

Bé thưởng thức trứng luộc và đá bào siro

Các em học sinh vui chơi sau buổi tham quan

     Qua chuyến tham quan, các em học sinh đã được rèn thêm tình yêu thương, sự tôn trọng, biết ơn người nông dân và trân trọng các sản phẩm từ thành quả lao động của họ. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động ở nông trại, các bé thêm được gắn kết, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Thúy Vy

dang ky tham quan iSchool