iSchool Long Xuyên: Hướng về miền Trung yêu thương

Những ngày qua, mưa lũ tràn về tàn phá nhiều nơi ở khu vực Trung và Bắc Trung Bộ của nước ta. Những hình ảnh tang thương, khốn khó của người dân vùng thiên tai đang được đăng tải trên báo chí và chia sẻ trên mạng xã hội. Những con nước nhấn chìm làng mạc, nhà cửa; gia súc; những hoàn cảnh ngặt nghèo vì gặp tai ương đã gây nên bao xót xa trong lòng bạn đọc khi hướng về đồng bào miền Trung. Đồng thời, lại có tin bão tiếp theo, bão đang di chuyển vào Biển Đông và gây ảnh hưởng không nhỏ đối với người dân miền Trung khốn khó

Những ngày qua, mưa lũ tràn về tàn phá nhiều nơi ở khu vực Trung và Bắc Trung Bộ của nước ta. Những hình ảnh tang thương, khốn khó của người dân vùng thiên tai đang được đăng tải trên báo chí và chia sẻ trên mạng xã hội. Những con nước nhấn chìm làng mạc, nhà cửa; gia súc; những hoàn cảnh ngặt nghèo vì gặp tai ương đã gây nên bao xót xa trong lòng bạn đọc khi hướng về đồng bào miền Trung. Đồng thời, lại có tin bão tiếp theo, bão đang di chuyển vào Biển Đông và gây ảnh hưởng không nhỏ đối với người dân miền Trung khốn khó.

Hãy nghĩ xem họ làm sao giúp nhau khi cùng chung cảnh ngộ, phải sống thế nào trong cảnh quanh mình toàn là nước. Chúng ta thật sự quá may mắn khi sống trong êm ấm, hạnh phúc, không phải chống chọi với lũ lụt, với những khó khăn mà miền Trung phải gánh chịu.
Trước tình hình mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại, mất mát to lớn ở miền Trung, với truyền thống và đạo lý dân tộc “thương người như thể thương thân”, “tương thân, tương ái”, tập thể trường Phổ Thông iSchool Long Xuyên tha thiết kêu gọi quý PHHS quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung trong hoàn cảnh khó khăn này:
“Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ,
Chúng ta là Người sao nỡ bỏ nhau”…
Đại diện lớp 10A1 tham gia quyên góp
Đại diện lớp 12A1 tham gia quyên góp
Đại diện lớp 12A1 tham gia quyên góp
Đại diện lớp 1A tham gia quyên góp
Đại diện lớp 1A tham gia quyên góp
Đại diện lớp 3A tham gia quyên góp
Đại diện GV Tiểu học tham gia quyên góp
Chương trình quyên góp sẽ được kéo dài từ ngày 18/10 đến hết ngày 20/10. Sau ngày 20/10 trường đã nhận tổng số tiền quyên góp là 29,400,000đ, xin chân thành cảm ơn những tấm lòng nhiệt thành từ quý phụ huynh, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh. Đại diện nhà trường sẽ chuyển số tiền quyên góp được đến tận tay bà con ở vùng lũ lụt
Nguyễn Thắm
dang ky tham quan iSchool