iSCHOOL LONG XUYÊN: TALKSHOW “NGHỆ THUẬT VIẾT THƯ PHÁP”

    Nhằm giúp cho các bạn học sinh trường iSchool Long Xuyên hiểu rõ hơn về giá trị của thư pháp cũng như chữ viết, cách thức viết và vẻ đẹp của nó, iSchool Long Xuyên đã phối hợp cùng Thư pháp Thoại Lý tỉnh An Giang tổ chức buổi talkshow “Nghệ thuật viết thư pháp” cho các em học sinh. Trong buổi giao lưu, các iSers không chỉ được xem phần trình diễn nghệ thuật viết thư pháp của nghệ nhân Hồng Phú mà còn được trải nghiệm cách cầm bút vẽ tranh thư pháp, câu đối của các ông đồ ngày xưa qua phần thi nghệ thuật viết thư pháp với những nét chữ độc đáo của riêng mình.

     Trên cả nghệ thuật viết chữ đẹp, thư pháp còn mang ý nghĩa về giá trị đạo đức, thể hiện đời sống tinh thần phong phú của người Việt Nam. Những buổi gặp gỡ để rèn luyện nét chữ cũng là cách để chúng ta trân trọng, lan tỏa và lưu truyền nét đẹp văn hóa của người Việt.

    Nhằm giúp cho các bạn học sinh trường iSchool Long Xuyên hiểu rõ hơn về giá trị của thư pháp cũng như chữ viết, cách thức viết và vẻ đẹp của nó, Bộ môn Văn học nhà trường đã phối hợp cùng Thư pháp Thoại Lý tỉnh An Giang tổ chức buổi talkshow “Nghệ thuật viết thư pháp”.

Toàn cảnh buổi talkshow

    Tại buổi talkshow, các em học sinh đã được gặp gỡ, giao lưu và học cách viết thư pháp cùng thư pháp gia Hồng Phú - một trong những người giữ hồn thư pháp Việt nói chung và Thư pháp Thoại Lý nói riêng.

Thư pháp gia Hồng Phú lan tỏa nghệ thuật viết thư pháp đến các em học sinh

    Trong buổi giao lưu, các iSers không chỉ được xem phần trình diễn nghệ thuật viết thư pháp của nhà thư pháp Hồng Phú mà còn được trải nghiệm cách cầm bút vẽ tranh thư pháp, câu đối của các ông đồ ngày xưa qua phần thi nghệ thuật viết thư pháp với những nét chữ độc đáo của riêng mình.

Nhà thư pháp Hồng Phú biểu diễn nghệ thuật viết thư pháp

Các em học sinh tham gia phần thi viết thư pháp

Nghệ nhân Hồng Phú hướng dẫn thêm về cách viết thư pháp cho các em học sinh

Bộ sưu tập tranh thư pháp "Tri ân" từ chính đôi bàn tay khéo léo của iSers được gửi tặng đến thầy cô giáo thân yêu

iSer bày tỏ cảm xúc khi tham gia buổi talkshow ý nghĩa

Nghệ nhân Hồng Phú nhận xét về các bức tranh thư pháp

Thầy Nguyễn Hoàng Nam - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến thư pháp gia Hồng Phú và Thư pháp Thoại Lý đã mang đến cho các em học sinh một buổi talkshow đầy ý nghĩa

     Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc lưu giữ nét văn hóa Việt xưa, trong đó có nghệ thuật viết thư pháp rất đáng trân trọng. Càng ý nghĩa hơn khi thư pháp được viết ra dành tặng cho chính những người thân yêu của mình. iSchool tin rằng qua buổi talkshow giữ hồn thư pháp Việt lần này, các iSers cũng đã học được rất nhiều điều hữu ích về nghệ thuật thư pháp.

    Cảm ơn thư pháp gia Hồng Phú đã đến giao lưu cùng iSers Long Xuyên. Cảm ơn ATV đã hỗ trợ đưa tin về buổi giao lưu đầy ý nghĩa của nhà trường. Chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool