iSCHOOL LONG XUYÊN: THU HOẠCH RAU CÙNG iSERS TIỂU HỌC

     Sau một thời gian vun trồng và chăm sóc, vườn rau xanh của các em học sinh tiểu học đã phát triển tươi tốt, phủ xanh cả một khoảng khuôn viên trường với rất nhiều loại rau khác nhau, như: rau muống, rau dền, rau má, cải xanh… Để nghiệm thu thành quả của mình, cô trò các lớp tiểu học đã cùng nhau thu hoạch luống rau của mình. 

    Việc xây dựng mô hình “Vườn rau xanh” không chỉ góp phần xây dựng môi trường sư phạm an toàn, thân thiện, cung cấp thêm nguồn thực phẩm sạch trong bữa ăn bán trú, mà còn giúp các bé tiểu học được trải nghiệm trồng và chăm sóc các loại rau, cảm nhận được giá trị của lao động và quý trọng sản phẩm lao động.

    Sau thời gian hăng say tưới nước, chăm sóc luống rau của các em học sinh, vườn rau xanh tại iSchool Long Xuyên đã phát triển xanh mướt, phủ xanh cả một khoảng khuôn viên trường với rất nhiều loại rau khác nhau, như: rau muống, rau má, rau dền, cải xanh… Còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến quá trình trưởng thành của cây và thu hoạch thành quả lao động của chính mình.

    Mời quý phụ huynh cùng nhà trường điểm qua một số hình ảnh thu hoạch rau của các em học sinh.

 

Cô giáo hướng dẫn các bé cách thu hoạch rau muống

iSers vui vẻ với thành quả trồng rau của mình

    Không kém các anh chị lớp 2, các bạn nhỏ lớp 1A cũng ra sức thu hoạch rau má và cải xanh do mình trồng:

Các bạn nhỏ vui vẻ thu hoạch cải xanh

Các bé khoe thành quả của mình

Luống rau má phát triển xanh tốt

Các bé thu hoạch rau má

    Việc xây dựng mô hình “Vườn rau xanh” cho iSers có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc trong giáo dục học sinh. Từ mô hình này, nhà trường đã tạo cho trẻ không gian trải nghiệm thực tế với mô hình nông nghiệp xanh, giáo dục, rèn luyện cho các em thêm yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do chính mình làm ra. 

Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool