iSERS LONG XUYÊN THAM QUAN - HỌC TẬP TẠI BẢO TÀNG AN GIANG

     Nhằm giáo dục học sinh về lịch sử địa phương, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, về cuộc sống của người dân An Giang ngày xưa, vừa qua, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long Xuyên đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan và học tập tại Bảo tàng An Giang.

     Chiều ngày 15/7/2022, Trường iSchool Long Xuyên đã tổ chức buổi tham quan, học tập tại Bảo tàng An Giang dành cho học sinh của tất cả các cấp. Buổi ngoại khóa nhằm đẩy mạnh các hoạt động học tập thực tế và nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân học sinh với truyền thống dựng nước - giữ nước của dân tộc ta. Qua đó, gợi mở một hướng tiếp cận trực quan hơn với lịch sử và truyền thống anh hùng của dân tộc cho các iSers.

Các thầy cô và iSers đã có mặt tại Bảo tàng An Giang

     Đến với bảo tàng, các em học sinh rất hứng thú đi theo quy trình trưng bày và chú ý lắng nghe, theo bước cô hướng dẫn viên rất sát để không bỏ qua thông tin hữu ích nào. Qua buổi tham quan, đối với iSers, các kiến thức về lịch sử không còn là những con số, sự kiện khô khan mà là những bài học rất dễ dàng ghi nhớ bằng hệ thống hình ảnh, hiện vật cụ thể. Các em không chỉ được học tập về các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc ở An Giang mà còn được tìm hiểu về Vương quốc cổ Phương Nam và truyền thống đấu tranh chống giặc hào hùng của đất nước và con người An Giang.

 iSers theo chân cô hướng dẫn viên tìm hiểu về văn hóa dân tộc Chăm

Các em học sinh nghe giới thiệu về văn hóa dân tộc Hoa

iSers học tập văn hóa dân tộc Khmer

iSers tham quan khu trưng bày văn hóa Óc Eo

 

Các em học sinh tham quan khu trưng bày văn hóa dân tộc Kinh và giao lưu văn nghệ cùng các cô hướng dẵn viên

Các em học sinh tham quan khu trưng bày các di vật trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của nhân dân An Giang

    Chuyến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng An Giang thực sự đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh của Trường iSchool Long Xuyên. Với những gì các em học sinh đã được cảm nhận tại Bảo tàng, chắc chắn sẽ giúp các em khắc sâu thêm kiến thức của những bài học lịch sử, văn hoá của dân tộc Việt Nam nói chung và Tỉnh An Giang nói riêng. 

    Nhà trường xin chân thành cảm ơn Ban quản lí và các thầy cô trong Bảo tàng đã giúp các em học sinh có một chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa. Hẹn gặp quý thầy cô ở Bảo tàng trong chuyến tham quan gần nhất ở tương lai.

Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool