10 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI NÉT ĐẸP NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG - VÒNG THI CẤP TRƯỜNG

Cuộc thi Nét đẹp người truyền cảm hứng - Vòng thi cấp trường (01/07/2021 - 15/07/2021) đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ Quý Cô Chú, Thầy Cô và Anh Chị Trường iSchool Nam Sài Gòn. Cuộc thi nằm khích lệ và nâng cao đời sống tinh thần của toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên nhà trường.

Dưới đây là những gương mặt xuất sắc nhất đã đạt giải cuộc thi với những thông điệp ý nghĩa.

Cô Nguyễn Trần Lan Chi - Giáo viên Toán (Áo dài đỏ)

Thông điệp: “Hướng dương đón ánh mặt trời, iSchool đón bước cuộc đời chúng tôi.” 

Là một thành viên của ngôi nhà mang tên iSchool Nam Sài Gòn, ắt hẳn không chỉ riêng tôi mà tất cả những con người cùng sinh hoạt và học tập nơi đây điều chảy trong tim mình những khát vọng, những hoài bão và những niềm tin yêu nồng cháy.

Mỗi ngày trôi qua, tôi được nhìn ngắm các con trưởng thành, mạnh mẽ hơn trên chính đôi chân của mình hay được say trong những giọng nói, tiếng cười vui tươi của quý thầy cô, đồng nghiệp, quý phụ huynh,… tôi càng thêm yêu hơn cái nghề mình đã chọn.

Và tôi đã và đang ở đây để viết tiếp hành trình “Đưa đò cập bến”. Những mong rằng tôi cùng mọi người sẽ là những mảnh ghép trong một bức tranh mang tên “iSchool Nam Sài Gòn_nơi con tim hoà nhịp”.

Cô Lâm Mỹ Dung - Giáo viên ICT (vị trí thứ 2 từ phải sang trái)

Thông điệp: “Lời nhắn gửi đến iSchool Nam Sài Gòn…” 

Tôi là thành viên của gia đình iSchool Nam Sài Gòn đã được 3 năm rồi. Tôi không nhớ chính xác từ khi nào nơi này đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong tôi. Tôi yêu hàng cây xanh mát, thương những nụ cười trẻ thơ và quý mến tình cảm giữa những người đồng nghiệp dành cho nhau.

Tôi biết, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những giai đoạn thử thách, tôi hi vọng rằng chúng ta hãy cùng gắn kết, giữ vững niềm tin và nhiệt huyết để tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những đồng nghiệp đã cho tôi một cảm giác như sống trong gia đình. Xin chúc cho tất cả mọi người luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc cho iSchool Nam Sài Gòn ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa, vững mạnh hơn nữa.  


Cô Hoàng Thị Nguyệt Thành - Giáo viên Tiểu học

Thông điệp: “Hạnh phúc giản đơn của người Thầy”

Tôi cảm thấy may mắn vì tôi đã được trao một đặc ân đó là được giảng dạy truyền trao tri thức. Nghề dạy học không phải là công việc nhẹ nhàng những mỗi ngày tôi thấy mình có khả năng tạo ra sự khác biệt. Tôi luôn tự hào là người đặt những viên gạch đầu tiên, phát hiện, bồi dưỡng và ươm mầm cho những ước mơ được bay cao, bay xa của các em trong tương lai. Bên cạnh niềm tự hào là những trọng trách to lớn, không ngừng nâng cao nỗ lực của bản thân để trao đi những giá trị tốt nhất cho thế hệ trẻ em. Chính sự tinh khôi, thông minh và ngộ nghĩnh của các con là hành trang, là động lực, là sợi dây vô hình kết nối những yêu thương, làm chất men cho bài giảng của tôi mỗi giờ lên lớp. Thành công của tôi đơn giản chỉ là cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc là khi các con biết lễ phép, biết vâng lời. Hạnh phúc là khi các con biết biết chia sẻ, biết quan tâm đến nhau. Hạnh phúc là khi nét chữ của các con ngay ngắn, thẳng hàng.


Anh Nguyễn Phạm Hoàn Vũ - Nhân viên Hành chính-Học vụ

Thông điệp: “Có ai không thích sự “ngọt ngào?””

Toàn tâm toàn ý, dành thời gian, nỗ lực vì công việc thì ắt hẳn bạn sẽ gặt hái được “quả ngọt”, sự “ngọt ngào” ấy từ chính hiệu quả công việc, từ những người anh, chị đồng nghiệp dành cho bạn: sự tin tưởng và quý trọng. Đầu tư thời gian cho công việc đồng nghĩa với việc bạn đang “bồi bổ” cho những kiến thức, kỹ năng hoàn thiện bản thân. Ngược lại, “bủn xỉn” thời giờ với công việc, ừ thì đã làm đó nhưng có như không mà thôi thì sự “ngọt ngào” ấy bạn đã chính tay mình dâng cho người khác, vậy bạn chắc chắn mình không thích sự “ngọt ngào”?


Thầy Đinh Văn Đại - Giáo viên Địa lý

Thông điệp: "Hãy sống với cả trái tim"

Nghề giáo đã chọn tôi và cho tôi rất nhiều. Đây không phải là nghề mà tôi ưu tiên hàng đầu nhưng khi gắn bó với nó tôi cảm nhận như sức sống của mình vậy. Tôi được tiếp xúc và trò chuyện với những lứa tuổi học sinh khác nhau; được làm việc với những đồng nghiệp từ mọi miền tổ quốc. Qua ánh mắt, nụ cười và sự nỗ lực của họ khiến tôi nhận thức được giá trị lớn lao của nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Và từ đó, từng nhiệm vụ, từng quá trình công tác, tôi dựa vào điểm tựa là họ mà phấn đấu nỗ lực từng ngày. Tôi đã làm nghề với một trái tim nhiệt huyết và đầy niềm tin. Để rồi nhận lại là những kết quả tôi không thể cân đo đong đếm được.

Nhân dịp đặc biệt này, tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ hiểu được thông điệp và giá trị cuộc sống mang lại cho từng người. Hãy cứ sống hết mình, sống với đam mê và lý tưởng của bản thân thì mọi thành công sẽ đến với bạn!

Cô Nguyễn Thị Ngọc Sương - Giáo viên Tiểu học

Thông điệp: “Dạy bằng tình yêu – Học bằng trái tim”

Ai cũng có một trái tim để yêu thương, quan tâm, chia sẻ, đồng cảm và mong muốn được yêu thương, quan tâm, tôn trọng…Không chỉ truyền thụ  kiến thức, đưa các em đến chân trời tri thức mới mà nó là hành trình bằng cả trái tim của người thầy. Trái tim của người thầy trước hết phải biết thấu cảm mọi cảm xúc của người học, biết chia sẻ tình yêu bằng sự quan tâm, gần gũi với học sinh… Trái tim ấy phải hạnh phúc khi bước chân đến lớp. Với tôi, lớp học với các em là một gia đình để tôi dành nhiều tâm huyết, tình thương, yêu đến các em. Tình yêu thương ấy được cảm thấu, các em sẽ học bằng trái tim. Học bằng trái tim là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, và các em đã thành công khi trên tay là những thành tích học tập tốt, bên cạnh nụ cười của em là niềm vui của cô .Đó là hành trình các em tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc. Niềm hạnh phúc của cá nhân sẽ lan tỏa tạo nên những lớp học hạnh phúc

Và không đâu xa tại ngôi trường iSchool Nam Sài Gòn các em đã có được niềm hạnh phúc ấy chính từ những người thầy, người thầy cô đầy nhiệt huyết và giàu lòng yêu thương học sinh. Chúng tôi - những người thầy, người cô đang đứng trên bục giảng, càng hiểu sâu sắc một chân lý đầy tính nhân văn rằng:Tình yêu thương chính là nền tảng xây dựng lớp học hạnh phúc” 

Yêu thương đổi lấy yêu thương. Cho đi sẽ được nhận lại.

Thầy Nguyễn Lưu Lal - Giáo viên thể dục

Thông điệp: “Sức mạnh của thể thao”

Thể thao không chỉ đem lại sức khoẻ cho tôi mà còn mang đến niềm vui, hạnh phúc khi nhìn các em tiến bộ hơn khoẻ mạnh hơn trong quá trình học tập tại tại trường. Hơn thế nữa, thể thao còn là sợi dây gắn kết bền chặt giữa tôi với các em học sinh thân yêu, với các anh/chị/bạn đồng nghiệp như thể những người thân thật thụ. Cảm ơn những ngày tháng đầy ắp tiếng cười, những kỷ niệm thân thương và đáng nhớ ở iSchool Nam Sài Gòn!

Cô Lại Thị Thanh Loan - Giáo viên tiếng Anh

Thông điệp: “Gạt bỏ khó khăn chinh phục hành trình”

Để bắt kịp với xu thế phát triển của giáo dục hiện đại và giúp cho các em học sinh học tập và phát triển để trở thành công dân toàn cầu (Global Citizen). Ngoài những kiến thức chuyên môn các em đã được học thì chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu đó chính là khả năng giao tiếp tiếng anh tự tin và trôi chảy. Từ đó mở ra cho các em cơ hội được học tập trong môi trường hội nhập quốc tế và là bước đệm cho nghề nghiệp trong tương lai sau này của các em.

Cô luôn mong muốn được thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, niềm đam mê, hứng khởi học tập trong môn Tiếng Anh qua những tiết học lấy học sinh làm trung tâm, lồng ghép việc học tập, vui chơi và trải nghiệm cũng như tổ chức các cuộc thi thuyết trình, hùng biện Tiếng Anh để các em có thể tự tin và chủ động hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp cũng như trong học tập.

Cô biết rằng chặng đường chinh phục ngôn ngữ Tiếng Anh toàn cầu là một hành trình khá khó khăn và gian nan nhưng không phải là không thực hiện được nếu như các em luôn kiên định và có mục tiêu rõ ràng. Các em hãy nhớ rằng “Practice makes perfect” không có một chiếc thang máy nào có thể dẫn các em đến thành công ngay lập tức. Các em nhất định phải bước lên từng bậc thang một và rồi các em sẽ đạt được nó!. Cô tin chắc rằng với niềm đam mê học tập, ham học hỏi, tư duy sáng tạo, kiên trì, nỗ lực, chăm chỉ học tập của mình, các em sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Cô sẽ luôn luôn đồng hành cùng các em trên mọi chặng đường chinh phục mục tiêu đó nhé.

Chú Nguyễn Việt Hùng - Nhân viên bảo vệ

Thông điệp: “Niềm vui đơn giản của tôi”

Ở iSchool Nam Sài Gòn, tôi có nhiều con, nhiều cháu lắm. Niềm vui của tôi là được nhìn thấy nụ cười của các cháu, của đồng nghiệp, mang đến sự an toàn và được đồng hành với ngôi nhà chung này.

Chú Vũ Trọng Thủy - Nhân viên bảo trì-Quản lý tài sản

Thông điệp: “Các con là hạnh phúc của tôi”

Thay một “chiếc áo” mới cho các lớp học mong rằng sẽ mang lại cho các con một không gian học tập thoải mái hơn. Từng cái bàn, từng cái ghế,.. cũng đã sẵn sàng đón chào các con, hẹn gặp lại các con trong năm học mới nhé!

Một lần nữa, xin chúc mừng Quý Cô Chú, Thầy Cô và Anh Chị trường iSchool Nam Sài Gòn!

dang ky tham quan iSchool