Bức thư thầy hiệu trưởng gửi đến phụ huynh

“Dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét… Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.” “Dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét… Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.”

"Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang thấp thỏm mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người tham dự kỳ thi, có em sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán.

Có em sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến Lịch sử hay Văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sỹ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn Vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sỹ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng".

---------------------

Một mùa thi nữa lại sắp đến, iSchool mến chúc tất cả các bạn học sinh đạt được kết quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của bản thân mình!

Ba mẹ hãy luôn là hậu phương vững chắc cho các con của mình nhé!

dang ky tham quan iSchool