CHƯƠNG TRÌNH "BỮA CƠM YÊU THƯƠNG": iSCHOOL NAM SÀI GÒN CÙNG TU VIỆN VÀ GIÁO XỨ MAI KHÔI TRAO HƠN 500 PHẦN CƠM NGHĨA TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 

CHƯƠNG TRÌNH "BỮA CƠM YÊU THƯƠNG": iSCHOOL NAM SÀI GÒN CÙNG TU VIỆN VÀ GIÁO XỨ  MAI KHÔI TRAO HƠN 500 PHẦN CƠM NGHĨA TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN 
Nhằm mục đích giáo dục các em học sinh về tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và tiếp nối, phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân" của ông cha ta từ thời xưa, iSchool Nam Sài Gòn đã có buổi thiện nguyện "Bữa cơm yêu thương" tại Tu viện và Giáo cứ Mai Khôi (Quận 3). 
Trong buổi sáng ý nghĩa tại giáo xứ, thầy và trò iSchool Nam Sài Gòn đã góp một phần công sức của mình để làm nên hơn 500 phần cơm nghĩa tình trao tay các cô, các chú, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; đôi khi với họ, một phần cơm với một lát thịt hay một quả trứng cũng đã đủ ấm lòng.
Cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm - Hiệu trưởng iSchool Nam Sài Gòn đã có những chia sẻ trong buổi thiện nguyện: "Thật vinh dự và xúc động khi iSchool Nam Sài Gòn có mặt tại Giáo xứ Mai Khôi để chúng ta cùng tạo nên một việc hết sức ý nghĩa trong cuộc sống, cùng mang đến một bữa cơm với đầy sự yêu thương dành cho những người xung quanh chúng ta".
Cùng với cảm xúc ấy, em Nguyễn Tuấn Lâm - một thành viên cùng có mặt trong "Bữa cơm yêu thương" cũng có điều muốn nói: "Qua buổi thiện nguyện này, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Vui ở đây là vì được cùng các cha, các cô, chú và các bạn cùng nhau làm những phần cơm đầy ý nghĩa. Hạnh phúc là khi em được thấy các cụ, các ông bà, các cô chú đến nhận cơm luôn nở nụ cười trên môi, nhìn mọi người vui vẻ cầm tay trên tay phần qua do chính tay chúng em chuẩn bị, niềm hạnh phúc trong em như được nhân lên gấp bội. Em mong rằng trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để chúng em được góp một phần sức nhỏ của mình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn, và buổi thiện nguyện còn giúp em nhận ra rằng em là đã người rất may mắn trong cuộc sống này".
"Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi" – Winston Churchill. Rất vui mừng, rất hạnh phúc khi hoạt động "Bữa cơm yêu thương" đã nhận được rất nhiều sự đồng hành và ủng hộ của các Quý Thầy Cô, Quý Nhân viên, Quý Phụ huynh và các em học sinh iSchool Nam Sài Gòn. Người có của góp của, người sức góp sức, tất cả đã tạo nên một chương trình ý nghĩa và thiết thực mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh cần được giúp đỡ.
Một lần nữa, nhà trường xin trân quý tình cảm của tất cả thành viên của ngôi nhà chung iSchool Nam Sài Gòn và rất mong chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành trong những chương trình thiện nguyện sắp tới.
======================
Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nam Sài Gòn
Tiểu học - THCS - THPT
📞 Hotline: 0903 48 0604
0901 125 118
(+84) 283. 730. 562. 68 ext:1872
👉 Số 1 Đường 5A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, HCM
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/iSchoolNamSaiGon/
🌏 Website: https://www.ischool.edu.vn/
#iSchoolVietnam #iSchool #Hethongtruonghoinhapquocte #NguyenHoangGroup #NHG

Nhằm mục đích giáo dục các em học sinh về tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và tiếp nối, phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân" của ông cha ta từ thời xưa, iSchool Nam Sài Gòn đã có buổi thiện nguyện mang tên "Bữa cơm yêu thương" tại Tu viện và Giáo cứ Mai Khôi (Quận 3). 

Anh Đào Việt Hưng cùng em Đào Ngọc Khánh Linh và em Đào Hoàng Minh

quyên góp cho chương trình "Bữa cơm yêu thương"

 

Tập thể lớp 12.1 iSchool Nam Sài Gòn quyên góp cho chương trình

 

iSer nhí Nguyễn Tiến Trọng lớp 5.1 cùng những phần quà quyên góp của mình

Trong buổi sáng ý nghĩa tại giáo xứ, thầy và trò iSchool Nam Sài Gòn đã góp một phần công sức của mình để làm nên hơn 500 phần cơm nghĩa tình trao tay các cô, các chú, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; đôi khi với họ, một phần cơm với một lát thịt hay một quả trứng cũng đã đủ ấm lòng.

 

Quá trình vận chuyển những phần quà quyên góp đến Tu viện Mai Khôi

 

Các em học sinh vận chuyển quà tặng vào nhà thờ


Cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm - Hiệu trưởng iSchool Nam Sài Gòn

cùng học sinh chuẩn bị những phần quà của "Bữa cơm yêu thương"

Các em học sinh cũng cô, chú ở nhà thờ chuẩn bị những phần cơm tình nghĩa


Cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm - Hiệu trưởng iSchool Nam Sài Gòn đã có những chia sẻ trong buổi thiện nguyện: "Thật vinh dự khi thầy trò iSchool Nam Sài Gòn có mặt tại Giáo xứ Mai Khôi để có thể chung tay với Giáo xứ Mai Khôi làm một việc hết sức ý nghĩa: chia sẻ bữa cơm với đầy yêu thương dành cho những người xung quanh chúng ta".

Cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm - Hiệu trưởng iSchool Nam Sài Gòn

phát biểu trong chương trình "Bữa cơm yêu thương"

 

Cùng với cảm xúc ấy, em Nguyễn Tuấn Lâm - một thành viên cùng có mặt trong "Bữa cơm yêu thương" cũng tâm sự: "Qua buổi thiện nguyện này, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Vui ở đây là vì được cùng các cha, các cô, chú và các bạn cùng nhau làm những phần cơm đầy ý nghĩa. Hạnh phúc là khi em được thấy các cụ, các ông bà, các cô chú đến nhận cơm luôn nở nụ cười trên môi, nhìn mọi người vui vẻ cầm tay trên tay phần quà do chính tay chúng em chuẩn bị, niềm hạnh phúc trong em như được nhân lên gấp bội. Em mong rằng trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để chúng em được góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Buổi thiện nguyện còn giúp em nhận ra rằng em là đã người rất may mắn trong cuộc sống này!".

Những phần cơm nghĩa tình được trao tay đến các cô chú ở Thành phố Hồ Chí Minh

 

Các em học sinh trao quà trong chương trình "Bữa cơm yêu thương"

 

Một hình ảnh đẹp khác của "Bữa cơm yêu thương"


"Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi" – Winston Churchill.

Rất vui mừng, rất hạnh phúc khi hoạt động "Bữa cơm yêu thương" đã nhận được rất nhiều sự đồng hành và ủng hộ của các Quý Thầy Cô, Quý Nhân viên, Quý Phụ huynh và các em học sinh iSchool Nam Sài Gòn. Người có của góp của, người có sức góp sức, tất cả đã tạo nên một chương trình ý nghĩa và thiết thực mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Tấm ảnh kỷ niệm của thầy trò iSchool Nam Sài Gòn cùng các Cha ở Tu viện và Giáo xứ Mai Khôi

sau khi kết thúc chương trình "Bữa cơm yêu thương" 

 

Một lần nữa, nhà trường xin trân quý tình cảm của tất cả thành viên của ngôi nhà chung iSchool Nam Sài Gòn và rất mong chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành trong những chương trình thiện nguyện sắp tới.

dang ky tham quan iSchool