HỌC SINH iSCHOOL NAM SÀI GÒN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC

 

HỌC SINH ISCHOOL NAM SÀI GÒN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC
Thomas Carlyle -  Nhà triết học, nhà văn, nhà sử học và giáo viên người Scotland đã từng nói rằng: "Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách". Chính vì những lợi ích thiết thực của sách mang lại, iSchool Nam Sài Gòn tổ chức hoạt động ngoại khóa Tham quan đường sách Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các em học sinh lớp 1, lớp 5 và tham quan đường sách Phố đi bộ Nguyễn Huệ cho học sinh lớp 11.
Đối với các bạn nhỏ lớp 1 và lớp 5, các em  tiếp cận với rất nhiều thể loại sách khác nhau, trong có những chủ đề sách phù hợp với lứa tuổi của mình như sách văn học, sách kỹ năng sống, những câu chuyện cuộc sống,.., từ đó giúp khơi sự yêu thích đọc sách và rèn luyện thói quen đọc sách của các em từ lúc nhỏ.
Bên cạnh tham quan đường sách, các iSer khối lớp 1 còn tham quan Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây các em được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của công trình kiến trúc và những món quà lưu niệm dễ thương, nhiều ý nghĩa ở Bưu điện; đặc biệt, các em còn thực hành gửi những bức thư yêu thương do chính tay mình viết gửi đến bố mẹ.
Đối với lớp 11, các em tham quan Ngày hội sách và văn hóa đọc 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, Các bạn được dịp tham khảo hơn 500.000 tựa sách của hơn 20 đơn vị xuất bản và phát hành trong cả nước về nhiều lĩnh vực: văn hóa, chính trị, kinh tế, văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống… Bên cạnh đó, các iSer của chúng ta còn tham quan booth thư viện thông minh, không gian trưng bày với nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hoạt động làm kính vạn hoa và thưởng thức đờn ca tài tử đã tạo thêm điểm nhấn sâu sắc cho chuyến đi.


Thomas Carlyle - Nhà triết học, nhà văn, nhà sử học và giáo viên người Scotland đã từng nói rằng: "Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách". Chính vì những lợi ích thiết thực của sách mang lại, iSchool Nam Sài Gòn tổ chức hoạt động ngoại khóa Tham quan đường sách Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các em học sinh lớp 1, lớp 5 và tham quan đường sách Phố đi bộ Nguyễn Huệ cho học sinh lớp 11.

 

Các bạn nhỏ lớp 1.1 tham quan đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

 

Một học sinh lớp 1 đọc sách tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đối với các bạn nhỏ lớp 1 và lớp 5, các em  tiếp cận với rất nhiều thể loại sách khác nhau, trong có những chủ đề sách phù hợp với lứa tuổi của mình như sách văn học, sách kỹ năng sống, những câu chuyện cuộc sống, ... từ đó giúp khơi sự yêu thích đọc sách và rèn luyện thói quen đọc sách của các em từ lúc nhỏ.

Các em học sinh lớp 5.1 iSchool Nam Sài Gòn check-in tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

Các em rất hứng thú với các loại sách tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bên cạnh tham quan đường sách, các iSer khối lớp 1 còn tham quan Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây các em được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của công trình kiến trúc và những món quà lưu niệm dễ thương, nhiều ý nghĩa ở Bưu điện; ngoài ra, các em còn thực hành gửi những bức thư yêu thương do chính tay mình viết gửi đến bố mẹ.

Các em học sinh lớp 1.1 tham quan Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

Các em gửi những bức thư do các em tự viết gửi về cho bố mẹ


Đối với lớp 11, các em tham quan Ngày hội sách và văn hóa đọc 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, Các bạn được dịp tham khảo hơn 500.000 tựa sách của hơn 20 đơn vị xuất bản và phát hành trong cả nước về nhiều lĩnh vực: văn hóa, chính trị, kinh tế, văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống … Bên cạnh đó, các iSer của chúng ta còn tham quan booth thư viện thông minh, không gian trưng bày với nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hoạt động làm kính vạn hoa và thưởng thức đờn ca tài tử đã tạo thêm điểm nhấn sâu sắc cho chuyến đi.

Các em học sinh lớp 11.1 tham quan Ngày hội sách và văn hóa đọc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Học sinh lớp 11.1 tại không gian trưng bày tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Rất nhiều loại sách để các em học sinh tham khảo

 

Các em học sinh lớp 11 thực hành làm kính vạn hoa


dang ky tham quan iSchool