iSchool Nha Trang cùng hành trình hiện thực hóa triết lý giáo dục “Nhân Bản”

Chọn triết lý giáo dục Nhân bản, tinh thần khai phóng, lấy con người làm trung tâm, Tập đoàn Nguyễn Hoàng nói chung và trường iSchool Nha Trang nói riêng mang trong mình sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm. Vì thế, trường luôn chú trọng trong việc giáo dục tinh thần nhân ái cho học sinh, khơi dậy tình yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống bằng những hành động thiết thực nhất.

Hành trình hiện thực hóa triết lý giáo dục “Nhân Bản” của iSchool Nha Trang năm học 2020 – 2021 mở đầu bằng hoạt động Quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Tháng 10/2020, người dân miền Trung oằn mình gánh chịu nhiều cơn bão liên tiếp đổ bộ, gây ra hàng loạt mất mát cả về người và của. Thấu cảm trước những nỗi đau đó, trường iSchool Nha Trang đã mở đợt quyên góp cứu trợ và thu được số tiền lên đến hơn 280 triệu đồng. Trường đã bàn giao lại cho anh Huỳnh Hiếu - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ vùng Đông Nam Bộ - Tây Nguyên và Sở Giáo dục Đào tạo Khánh Hòa để chuyển đến tận tay nhân dân vùng lũ.

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường bàn giao số tiền 250 triệu đồng cho Đại diện Báo Tuổi trẻ

Đến tháng 1/2021, miền Bắc Tổ quốc lại tiếp tục hứng chịu nhiều đợt rét đậm, rét hại, gây sương giá trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến mùa vụ và sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao. iSchool Nha Trang đã kêu gọi gom góp “hơi ấm mùa đông” cho các em bằng cách ủng hộ quần áo ấm, thông qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xương Huân, thành phố Nha Trang để trao tặng cho các em thuộc các trường Tiểu học và THCS huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Nhà trường bàn giao 1000 áo ấm cho Đoàn TNCS và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xương Huân

Những chiếc áo ấm thực sự rất có ý nghĩa đối với các em lúc này

Hành trình yêu thương của thầy và trò nở rộ rực rỡ hơn nữa khi Tết đến, Xuân về. Toàn thể giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh các lớp đã cùng chung tay góp sức vào các “dự án” thiện nguyện Xuân Yêu Thương 2021 của trường và lớp.

Khối Tiểu học, các bé đã gửi gắm tình yêu thương, sự sẻ chia, ước mơ về một cái Tết an lành cho tất cả mọi người qua các bức tranh do chính tay các con sáng tạo và bán đấu giá trước trường chiều ngày 29/1/2021. Toàn bộ số tiền bán được và quyên góp từ các lớp cũng như các vật phẩm, nhu yếu phẩm đã được thầy cô trao tặng lại cho làng trẻ em S.O.S Nha Trang vào sáng thứ Bảy, ngày 30/1/2021.

Học sinh THPT hào hứng tham gia đấu giá tranh do các bạn Tiểu học vẽ

Số tiền đấu giá tranh được các bạn góp cho chương trình thiện nguyện của trường

Thầy cô đã chuyển tặng toàn bộ số tiền quyên góp và hiện vật đến trẻ em làng S.O.S Nha Trang

Các iSers nhí không quên gửi tặng thiệp Tết hand-made cho các bạn mồ côi

Đại diện các lớp khối THCS và THPT cũng lần lượt quyên góp tiền và vật phẩm thiện nguyện vào sáng thứ Hai, ngày 1/2/2021 tại sân trường. Cùng với những đóng góp từ giáo viên – nhân viên nhà trường, toàn bộ số tiền và vật phẩm quyên góp đã được chuyển đến Tịnh xá Ngọc Vạn, Vạn Ninh; mái ấm Anh Đào, Ninh Hòa và ủng hộ chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa. Các lớp cũng đã tổ chức những chuyến đi thăm và gửi tặng quà Tết tại chùa Lộc Thọ, Nha Trang; chùa Phật Bửu, chùa Phú Quang, Ninh Hòa; chùa Thanh Sơn, Cam Lâm;… Sắc đỏ tươi tắn cùng thông điệp “Spring in our heart” của iSchool Nha Trang lần lượt thắp sáng ngọn lửa yêu thương, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh khắp các nơi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện các lớp quyên góp cho chương trình Xuân Yêu Thương

Thầy và trò cùng nhau đến thăm Mái ấm Anh Đào, Ninh Hòa

Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng số tiền quyên góp cho sư cô

Những nghĩa cử yêu thương và ấm áp

Thầy cô cũng đến thăm Tịnh xá Ngọc Vạn, Vạn Ninh và nhiều cơ sở khác

Ban Giám Hiệu thăm và ủng hộ "Chuyến xe nghĩa tình" của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Tổng kết hành trình Xuân Yêu Thương, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang quyên góp được hơn 270.000.000 đồng, 1.110 kg gạo, gần 100 thùng mì tôm, hơn 40 thùng sữa cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như bánh kẹo, đường, dầu ăn, hạt nêm,…

Với trái tim biết yêu thương và thấu cảm, một trí tuệ luôn đón nhận biển cả tri thức, đôi bàn tay lao động trong miệt mài và hăng say, cơ thể khỏe mạnh sống trọn vẹn hoài bão hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, sống cho mình, cho người khác và cho cộng đồng, iSchool Nha Trang tự hào khi được đồng hành và cống hiến hết mình trong hành trình nhân rộng hơn triết lý giáo dục Nhân Bản đến mọi miền của đất nước.

dang ky tham quan iSchool