iSchool Nha Trang đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

Sáng 01/11/2021 học sinh khối 12 của iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường sau thời gian học trực tuyến. Từ ngày 8/11/2021, học sinh các khối lớp từ 6 đến 11 cũng sẽ đến trường học trực tiếp. Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp sẵn sàng đón HS trở lại trường một cách an toàn.

NHÀ TRƯỜNG VÀ PHHS CÙNG CHUNG TAY ĐẢM BẢO AN TOÀN DẠY VÀ HỌC:

Trường đã chủ động triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố, Sở GD-ĐT đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh thông qua buổi họp PHHS toàn trường đầu năm học, Hội nghị đại biểu CMHS trường, trên fanpage trường và tin nhắn trên các group lớp…

Mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, trang thiết bị y tế được nhà trường quan tâm, chuẩn bị chu đáo.

Trường cũng đã thành lập Ban chỉ đạo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học, thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo 17 điều trong bộ Tiêu chí Đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, chiều 30/10/2021, trường đã triển khai việc test nhanh Covid-19 cho giáo viên, nhân viên và học sinh khối 12. Thứ Bảy (6/11/2021), sẽ tổ chức test nhanh cho giáo viên và học sinh khối THCS và THPT.

Toàn bộ giáo viên - nhân viên đều được test Covid-19

Học sinh Khối 12 tham gia test để chuẩn bị trở lại trường

Kết quả test nhanh âm tính của giáo viên - nhân viên và học sinh iSchool Nha Trang

Trong thời gian học sinh trở lại trường, nhà trường sẽ thường xuyên đăng trên fanpage trường kế hoạch tổ chức hoạt động năm học cũng như cập nhật kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh… để tất cả phụ huynh kịp thời nắm bắt thông tin.

Đồng hành cùng nhà trường trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, chị Phan Thị Kim Hảo - Phụ huynh của em Phan Song Nhã Trân lớp 4B và Phan Song Hoàn Mỹ lớp 5B đã gửi tặng trường một máy đo thân nhiệt và xịt khuẩn không chạm tay; chị Đặng Thúy Bình (Giảng viên trường Đại học Nha Trang) - Phụ huynh em Mai Tùng Quân lớp 12A1 đã gửi tặng 40 chai nước rửa tay sát khuẩn; chị Đinh Thị Hạnh - Phụ huynh em Nguyễn Hoàng Như Hiếu lớp 11B1 gửi tặng trường 1 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn không chạm tay. Đây là những món quà rất cần thiết và hết sức ý nghĩa trong tình hình hiện nay. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn gia đình đã quan tâm, chia sẻ và chung tay giúp sức với trường trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Vợ chồng chị Kim Hảo trao tặng quà cho đại diện nhà trường

Máy đo nhiệt độ và xịt khuẩn không chạm tay là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực

Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn không chạm tay do chị Đinh Thị Hạnh gửi tặng

Nước rửa tay sát khuẩn - món quà ý nghĩa đến từ chị Đặng Thúy Bình

VỪA DẠY TRỰC TIẾP VỪA DẠY TRỰC TUYẾN:

Trường iSchool Nha Trang hiện có 1.345 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với 41 phòng học. Từ ngày 01/11/2021, ưu tiên học sinh khối 12 sẽ đến trường, trực tiếp học tập, hoàn thiện các nội dung, đảm bảo kiến thức ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đó một tuần (từ ngày 8/11), học sinh các khối lớp từ 6 đến 11 cũng sẽ đến trường học. Trường sẽ điều chỉnh lại công tác chuyên môn, kiểm tra cơ sở vật chất, xây dựng thời khóa biểu, thời gian biểu cho việc dạy học để hoàn thành chương trình giáo dục năm học.

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường iSchool Nha Trang đã thống nhất chọn phương pháp dạy và học bằng cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp cùng một lúc. Cụ thể, 1 lớp học có trên 30 học sinh sẽ được chia làm 2 lớp để đảm bảo giãn cách 2m theo quy định 5K. Học sinh sẽ học trực tiếp một buổi trên trường, buổi học còn lại sẽ học online thông qua nền tảng MS Team như thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho HS đến trường, nhà trường đã nhắc nhở HS bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích HS đeo khẩu trang trong lớp học. 100% giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế; Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.”   

dang ky tham quan iSchool