iSchool Nha Trang: Dự án “Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải” đạt giải Nhất cuộc thi KHKT tỉnh Khánh Hòa

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15/12 đến 17/12/2020, cuộc thi sáng tạo “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh tham dự. 255 học sinh đến từ 35 đơn vị đã mang đến 148 dự án trên 14 lĩnh vực.

Gần 300 học sinh đến từ 35 đơn vị đã đến tham gia cuộc thi

Đến tham dự cuộc thi lần này, 2 học sinh iSchool Nha Trang là Hồ Việt Bảo Long lớp 12A3 và Đặng Cửu Dương lớp 11B5 mang đến dự án "Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải". Dưới sự hướng dẫn của thầy Võ Duy Phương - Giáo viên Vật lý, hai em đã nghiên cứu và cho ra đời "chú rô bốt" có khả năng nhận diện khuôn mặt, tự di chuyển theo hành trình và phát tín hiệu cấp cứu đến điện thoại. Đây là một trợ thủ đắc lực trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tiếp cận không người lái các khu vực nguy hiểm.

Sản phẩm hoàn thiện: Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải

Thầy và trò iSchool Nha Trang tại cuộc thi

Thầy Đặng Thế Đạt - Trưởng đoàn dự thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Với sản phẩm ứng dụng tốt công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và mang đậm tính nhân văn, dự án “Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải” đã xuất sắc đạt giải Nhất và trở thành một trong hai dự án đại diện cho tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tham gia cuộc thi cấp Quốc gia được tổ chức tại thành phố Huế vào tháng 3/2021. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng bằng khen cũng như Trường Đại học Nha Trang – Đơn vị đồng tổ chức đã trao tặng học bổng cho 2 em Hồ Việt Bảo Long và Đặng Cửu Dương.

Dự án xuất sắc đại giải Nhất và tiếp tục dự thi cấp Quốc gia

Thầy và trò cùng chụp ảnh lưu niệm

Như vậy, sau một thời gian say mê tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo, thầy và trò trường iSchool Nha Trang đã gặt hái được những thành quả xứng đáng. Chúc thầy và trò thật nhiều sức khỏe và tiếp tục đạt thành tích tốt trong kì thi Quốc gia.

dang ky tham quan iSchool