iSchool Nha Trang: Halloween 2020 - Cast a spell

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt, gia nhập vào Mỹ đem khá nhiều phong tục khác nhau vào đây và phát triển đến tận bây giờ. Không mang đậm ý nghĩa tôn giáo như trước kia, lễ hội Halloween ngày nay được các bạn học sinh iSchool Nha Trang mong đợi như là một lễ hội vui chơi với nhiều hoạt động thú vị.

Khởi động từ 1 tuần trước ngày lễ là hoạt động trang trí lớp theo chủ đề “Halloween 2020 – Cast a spell” dành cho học sinh khối 9 – 10 – 11 – 12. Khu vực trang trí bao gồm cửa sổ, cửa ra vào, bảng tin và bàn giáo viên. Mặc dù khá bận rộn với việc học cả ngày nhưng các bạn học sinh vẫn luôn cố gắng dành ít thời gian mỗi ngày để chăm chút cho “chiếc áo mới” của lớp mình. Những hình ảnh biểu tượng đặc trưng cho Halloween như những quả bí ngô với nụ cười rùng rợn, những bóng ma hay bộ xương trắng hếu,… được khai thác triệt để và sáng tạo nhất có thể để tạo nên không khí Halloween không chỉ đáng sợ mà còn có chút đáng yêu, tinh nghịch của tuổi học trò.

Một chú nhện đen khổng lồ đang xâm chiếm góc lớp 11B5

Bàn giáo viên rùng rợn thế này không biết thầy cô có sợ không nhỉ?

Những "chú ma" đáng yêu

Khung cửa sổ đầy sắc màu

Với học sinh khối 6 – 7 – 8, các giáo viên đã tổ chức đêm hội hóa trang vào tối ngày 31/10/2020 tại hội trường trường iSchool Nha Trang. Đến với cuộc thi, các cô bé cậu bé không còn chỉnh trang trong bộ đồng phục thường thấy mà hóa thân vào các nhân vật hết sức đa dạng và phong phú. Từ những nhân vật phản diện như Anabella, Vô Diện, Harley Quinn, Joker, … đến cả những nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam như nàng Tấm và đức vua cũng được các bạn mang lên sân khấu, tự tin trình diễn. Bên cạnh đó, các thầy cô trong tổ Tiếng Anh cũng tổ chức các trò chơi trả lời câu hỏi, đoán phim qua trailer hay trang trí xác ướp. Tất cả đã tạo nên một ngày hội Halloween hết sức sôi động và đầy ắp tiếng cười.

Một góc check-in cực ngầu cho các bạn học sinh

Bạn mèo đen xinh xắn đang trả lời câu hỏi

Và đây là Hary Potter

Đến tham dự lễ hội còn có quà mang về là đây!

Cùng trang trí xác ướp trong thời gian 3 phút

Những bóng ma đáng yêu, tinh nghịch trên sân khẩu

Dàn nhân vật hoành tráng của lớp 7/3

Tổng kết đêm hội, BTC và BGK cuộc thi đã chấm và trao giải cho các lớp hoàn thành xuất sắc phần thi hóa trang cũng như trang hoàng lớp theo chủ đề Halloween trước đó. Cụ thể:

-         Phần thi “Trang trí lớp”:

  • Giải Nhất: Lớp 11B5
  • Giải Nhì: Lớp 10C2
  • Giải Ba: Lớp 10C1
  • Đồng Giải Khuyến Khích: Lớp 11B2, 11B1 và 9/2

-         Phần thi “Hóa trang”:

  • Giải Nhất: Lớp 7/3
  • Giải Nhì: Lớp 8/3
  • Giải Ba: Lớp 8/2
  • Đồng Giải Khuyến Khích: Lớp 6/2 và 6/3

Xin chúc mừng các tập thể đã xuất sắc mang về những giải thưởng xứng đáng cho mình. Nhà trường hy vọng, thông qua hoạt động, các bạn không chỉ có thêm kiến thức về văn hóa Quốc tế mà còn phát triển tốt các kỹ năng cá nhân, tự tin thể hiện bản lĩnh trong sinh hoạt tập thể.

dang ky tham quan iSchool