iSchool Nha Trang: Học online không còn là nỗi lo của ba mẹ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, dạy học online không phải chỉ để “chữa cháy” trong tình hình hiện nay mà chính là đi đúng xu thế của thời đại 4.0 với khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Chấp hành chủ trương của Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hòa, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang vẫn đang triển khai các lớp học online và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ phía học sinh và gia đình.

Đến với các lớp học online, đội ngũ giáo viên của iSchool Nha Trang được tiếp cận rất sớm với Microsoft Teams và liên tục tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu về thiết kế bài giảng trực tuyến cùng với kinh nghiệm dày dặn về công tác giảng dạy trực tuyến. Những bài giảng của thầy cô đều rất trực quan, sáng tạo, lồng ghép nhiều hoạt động thú vị như trắc nghiệm, trò chơi giúp bạn hứng thú và kích thích tương tác. Thầy cô còn áp dụng nhiều tính năng sáng tạo, thú vị như tìm hiểu sở thích, ước mơ của các thành viên trong lớp qua tính năng Pablet. Bên cạnh đó, việc chú ý khen ngợi, động viên học sinh liên tục trong các giờ học cũng là một điều hết sức quan trọng trong công tác duy trì tinh thần, thái độ học tập tốt như biểu dương học sinh vào lớp sớm, khen ngợi các học sinh nghiêm túc nghe giảng bài, tạo điều kiện cho học sinh phát biểu, giúp các bạn có cơ hội chia sẻ trước lớp và giải phóng năng lượng qua các hoạt động học tập. Từ đó, iSers Nha Trang cảm nhận được trách nhiệm và niềm vui cũng như cảm hứng để học tập mỗi ngày.

Học sinh tham gia lớp học online đông đủ

Thầy cô thiết kế hình ảnh lớp học đầy màu sắc sinh động

Bên cạnh sự tâm huyết của thầy cô, phải kể đến những đóng góp thầm lặng mà lớn lao của phụ huynh dành cho nhà trường trong việc hợp tác giúp đỡ con em qua các giờ học online. Rất nhiều học sinh, đặc biệt là các bé Tiểu học vẫn còn nhút nhát, lạ lẫm với phương pháp học này. Vì thế, ba mẹ luôn dành thời gian ngồi cạnh, bảo ban, chỉ dẫn con từng bước, từng bước đế hòa nhập tốt với các bạn và tiếp thu bài vở một cách hiệu quả nhất. Ba mẹ cũng là người thường xuyên giúp đỡ các thầy cô giáo trong việc kiểm tra các bài tập, đôn đốc con hoàn thành nhiệm vụ được giao. Rất đáng mừng là sau một thời gian ngắn, hầu hết các bạn đều hợp tác và duy trì tốt thói quen học tập qua ứng dụng Microsoft Teams cũng như thành thạo các thao tác cơ bản để tương tác cũng bạn bè, thầy cô.

iSers nhí cẩn thận ghi chép bài học vào vở

Học online nhưng sách vở vẫn không thể thiếu

Tham gia giơ tay phát biểu giúp giáo viên nắm rõ học sinh hiểu bài đến đầu

Góc học tập gọn gàng, sạch đẹp của iSer Nha Trang

Trước những mối nguy cơ do dịch bệnh Covid-19 mang lại, việc học online vừa giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ trước dịch bệnh, vừa tạo sân chơi bổ ích gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian ngừng đến trường. Đồng thời, các bạn học sinh được duy trì học tập, đảm bảo học đủ kiến thức, củng cố kỹ năng làm quen và ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào việc học.

Chúc thầy & trò trường iSchool Nha Trang sẽ luôn đạt nhiều thành công và nâng cao tri thức, hoàn thành những tiết học thú vị trong mùa Covid. iSers nhớ giữ sức khỏe thật tốt để khi tình hình dịch ổn định chúng ta sẽ gặp lại nhau nhé!

dang ky tham quan iSchool