iSchool Nha Trang: Hội nghị PHHS đầu năm - Cùng tháo gỡ khó khăn, thống nhất phương án giúp trẻ học tập tốt trong điều kiện dịch bệnh

Ngày 10/10/2021, gần 1.500 PHHS của trường iSchool Nha Trang đã tham gia buổi họp PHHS đầu năm học theo đơn vị lớp, qua ứng dụng trực tuyến Microsoft Teams, nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

GVCN các lớp đã chuẩn bị rất chu đáo và bài bản để cuộc họp được diễn ra suôn sẻ

Slide được thầy cô bày trí sinh động, đẹp mắt

Góc làm việc "lãng mạn" của cô Thu Trang - GVCN lớp 12A4 trước thềm cuộc họp

Sau khi báo cáo đặc điểm tình hình trường, lớp đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm lớp xác định mục đích và trọng tâm của kế hoạch năm học đối với đặc điểm của lớp mình, đề ra phương hướng hoạt động và chỉ tiêu phấn đấu của lớp trong năm học mới. Đây là phần nội dung chính, chủ yếu cần trao đổi kĩ để đi đến những thống nhất về quan điểm, phương pháp giữa nhà trường và gia đình trong quản lí và giáo dục học sinh lớp mình.

Việc đánh giá tình hình lớp học đầu năm giúp đề ra phương hướng phấn đấu và học tập trong năm học mới

Các lớp bầu ra Ban đại diện CMHS cho năm học mới 2021 - 2022

Bên cạnh đó, nắm bắt được nỗi lo lắng của không ít phụ huynh khi con bước vào năm học mới, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang căng thẳng hiện nay, nên bên cạnh các nội dung về hoạt động trường lớp, các GVCN đã giành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc PHHS về việc tìm các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học online, cũng như việc trở lại trường của học sinh.

Cuộc họp diễn ra suôn sẻ, hào hứng với sự tham gia nhiệt tình của Quý PHHS

Hầu hết PHHS đều tỏ ra quan ngại với dự kiến của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại học trực tiếp tại trường (ngày 18/10/2021 đối với học sinh cấp THCS và THPT; ngày 01/11/2021 đối với học sinh Tiểu học). Quý PHHS đề xuất nhà trường nên có kế hoạch cụ thể và chi tiết đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi học sinh quay lại trường. Cụ thể: đảm bảo tuân thủ quy định 5K; xử lý tình huống xuất hiện ca F0; cơ sở vật chất, phòng học phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ; có biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm cộng đồng. Ngoài ra, phụ huynh cũng mong học sinh được tiêm vaccine đầy đủ.

Dù không được gặp mặt trực tiếp nhưng thông qua những ý kiến đóng góp quý báu của quý PHHS cho nhà trường trong cuộc họp trực tuyến đã tạo nên nhịp cầu kết nối giữa nhà trường – cha mẹ - thầy cô – học sinh; tạo cơ hội cho các bên có sự chia sẻ và thấu hiểu một cách cởi mở và gần gũi nhất, cũng như tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thống nhất phương án giúp trẻ học tập tốt nhất trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.

dang ky tham quan iSchool