iSchool Nha Trang: iSers Nha Trang đạt Giải Khuyến khích Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi "Thách thức Đổi mới Sáng tạo BASF"

Vừa qua, vòng chung kết Cuộc thi "Thách thức Đổi mới Sáng tạo BASF - BASF Innovation Challenge for A Just Transition 2022" đã diễn ra thành công với sự tham gia của Top 10 đội thi xuất sắc nhất, trong đó, team iSchool Nha Trang - Nước không phai đã đạt giải Khuyến khích với giải pháp dự thi: Tăng cường việc sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường bằng việc thu thập bã cà phê, tái chế quần áo cũ thành nhiều sản phẩm như diều, quần áo handmade.

Xin chúc mừng team Nước không phai với các thành viên: Đào Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Linh Chi, Phan Huệ Mẫn, Lê Nguyên Vũ lớp 11B1 và Trần Bình Minh lớp 11B2 cùng 2 GVHD: Cô Nguyễn Hoàng Yến và cô Kiều Thị Như Oanh.

Team "Nước không phai" tại vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ bày tỏ quan điểm, sáng kiến đóng góp cho cộng đồng

Cuộc thi “Thách thức đổi mới BASF – BASF Innovation Challenge For A Just Transition” được tài trợ bởi Tập đoàn BASF, tổ chức bởi Tổ chức Junior Achievement. Cuộc thi có chủ đề xoay quanh việc xây dựng các giải pháp cho những vấn đề trong cộng đồng gây ra bởi biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển xã hội bền vững; đồng thời hỗ trợ các bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cho thị trường làm việc của thế kỷ 21.

Giải pháp dự thi của team Nước không phai trường iSchool Nha Trang giúp doanh nghiệp phát triển theo hướng xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn và giúp mọi người trong cộng đồng tiếp cận với vật liệu bảo vệ môi trường dễ dàng với giá thành rẻ; đồng thời cảnh tỉnh cho mọi người về sự ô nhiễm gây ra bởi quần áo cũng tương đương với rác thải nhựa.

Chúc các bạn học sinh trẻ sẽ tiếp tục ứng dụng những kiến thức và kỹ năng được học trong Cuộc thi vào cuộc sống, để lan toả tầm quan trọng của việc hành động bảo vệ môi trường đến những người xung quanh và cộng đồng, từ đó cùng chung tay đưa ra những sáng kiến nhằm hướng tới phát triển tương lai xã hội bền vững.

dang ky tham quan iSchool