iSchool Nha Trang: Kết quả cuộc thi "Vẽ linh vật ngày Tết – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022"

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường iSchool Nha Trang không thể tổ chức các hoạt động mừng Tết Nguyên Đán như mọi năm. Thay vào đó, với mong muốn tạo không khí hào hứng và sân chơi lành mạnh để học sinh phát huy sự khéo léo, sáng tạo, trường iSchool Nha Trang đã tổ chức cuộc thi "Vẽ linh vật ngày Tết – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022".

Trong 2 tuần phát động, BTC đã nhận được gần 200 tác phẩm đến từ các lớp, từ khối 1 đến khối 12, trong đó có rất nhiều bức tranh độc đáo, gây ấn tượng bởi sự sáng tạo và phá cách trong hội họa.

Sau khi chọn lọc và chấm điểm dựa trên các tiêu chí về bố cục, nội dung, hình ảnh, màu sắc,... Ban Giám khảo đã công bố các tác phẩm xuất sắc đạt giải. Cụ thể:

- Cấp Tiểu học:

  • Giải Nhất: Trịnh Thảo Nguyên - lớp 4B
  • Giải Nhì: Như Ý - lớp 3B
  • Giải Ba: Huỳnh Hồng Thắng - lớp 2A
  • Giải Khuyến khích: Nguyễn Bảo Nhi - lớp 1C và Minh Châu - lớp 5C

- Cấp THCS & THPT:

  • Giải Nhì: 03 giải

       - Lê Nguyễn Hạnh Nhiên - 8/3

       - Phan Huệ Mẫn - 11B1

       - Lê Gia Linh - 8/3

  • Giải Ba: 02 giải

       - Lương Trung Hiếu - 9/3

       - Quỳnh Như & Hải Trân - 9/2

  • Giải Khuyến khích:  05 giải

       - Hoàng Lê Kim Ngân - 10C2

       - Nguyễn Hà Đăng Dương - 7/3

       - Huyền Trân, Kim Tuyền & Minh Tuyền - 12A4

       - Gia Mẫn & Thu Trà - 11B4

       - Nguyễn Mai Hoàng Vy - 11B2  

“Tranh của các con vẽ thể hiện sự sáng tạo, tưởng tượng phong phú với đôi bàn tay khéo léo. Linh vật Hổ - Nhâm Dần được thể hiện rất ấn tượng, đa dạng, thể hiện sự oai phong của ông Hổ qua cách nhìn riêng để tạo nên tinh hoa trong từng đường nét và màu sắc, bố cục và ý tưởng, truyền tải tới người xem sự hy vọng, tự tin vào một năm mới vượt lên trên những năm tháng dịch bệnh khó khăn. Vì thời gian phát động không dài nên không tránh khỏi thiếu sót như học sinh khi tham gia cuộc thi không đọc kỹ quy chế dẫn tới những sai phạm đáng tiếc như sai kích thước tranh, sai chiều hướng, căn lề hoặc có vài đôi con hổ giống như đã in ở ấn phẩm nào đó nên thiếu tính sáng tạo và độc đáo riêng. Vì vậy mà đã bị hạ mức giải thưởng, chưa đạt hoặc bị loại rất đáng tiếc.” – Thầy Phạm Chinh Nam, thành viên Ban Giám khảo nhận xét.

Hòa nhịp vào không khí đón xuân Nhâm Dần, cuộc thi “Vẽ linh vật ngày Tết – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022” đã kiến tạo thành công một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ và sự hiểu biết của mình về văn hóa dân gian qua các bức vẽ ông Hổ đầy năng lượng, sáng tạo. Chúc các bạn học sinh và gia đình đón Xuân Nhâm Dần 2022 với thật nhiều niềm vui và sức khỏe.

dang ky tham quan iSchool