iSchool Nha Trang: Phạm Nguyên Giáp lớp 5D đạt giải Nhất cuộc thi Cover "We are the world"

Vượt qua 13 clip dự thi của các trường trong hệ thống iSchool, MV cover "We are the world" của Phạm Nguyên Giáp - Học sinh lớp 5D trường iSchool Nha Trang đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, âm thanh, khéo léo lồng ghép các thước phim tư liệu thực tế từ các hoạt động của trường iSchool Nha Trang, MV thu về lượt tương tác "khủng" trên fanpage iSchool Vietnam: 558 lượt tương tác, 411 bình luận và 3.500 lượt chia sẻ. Đồng thời, những dòng tâm sự đầy chân thật, sâu sắc của một cậu bé lớp 5 đa tài, giàu lòng thương cảm đã mang về chiến thắng vô cùng thuyết phục. Xin chúc mừng Phạm Nguyên Giáp, chúc mừng iSchool Nha Trang!

Xem MV tại:  https://www.facebook.com/ischoolvn/posts/pfbid02kMan3gbCazrLTWbQ9hwtjKsWX11CJd6AaXe5KnMnzFrLioCgxEPYAFirBETm9Jorl

"Các bạn đã bao giờ nghĩ về thế giới của chúng ta? Đó là một thế giới mạnh mẽ vượt qua vô số những đau thương, từ những trận chiến tranh thảm khốc, nạn đói kinh hoàng kéo dài ở châu Phi đến động đất ở Haiti vào năm 2010 và giờ đây là đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Tất cả các quốc gia trên thế giới đã và đang oằn mình để chống chọi lại đói khổ, thiên tai và bệnh tật.

​Giờ đây, bao đau thương rồi cũng dần lùi về quá khứ. Chính nhờ tình yêu thương và sẻ chia của nhân loại để con người nắm chặt lấy tay nhau hơn, tiếp cho nhau sức mạnh cùng vượt qua mọi khó khăn.

​Mỗi con người là một phần tử của nhân loại. Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một thế giới hòa bình, tươi đẹp. Đơn giản đó chỉ là những suất cơm, ký gạo miễn phí dành cho người nghèo. Chúng ta có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, quyên góp hoặc động viên những người gặp khó khăn trong cuộc sống để giúp họ vượt lên chính mình. Những thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, các mạnh thường quân không quản ngại khó khăn đến với vùng bão lũ,… Tất cả chúng ta cần học cách đồng cảm, sẻ chia với những người xung quanh từ những việc làm nhỏ nhất: gửi lời chào tới bố mẹ trước khi đi học, chúc người bạn cùng bàn một ngày tốt lành khi tới lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi đúng như một nhà văn Nga từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương của con người”.

​Em là Phạm Nguyên Giáp – học sinh lớp 5D, trường iSCHOOL Nha Trang. Em nghĩ rằng bản thân mình đã rất may mắn khi vẫn còn ở đây cùng với gia đình và bạn bè sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, em mong muốn giúp đỡ những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trẻ em. Hành động giúp đỡ mọi người sẽ lan tỏa tình yêu thương, niềm hạnh phúc đến khắp mọi nơi trên thế giới. Em yêu thế giới hòa bình!"

dang ky tham quan iSchool