iSchool Nha Trang: Rung chuông vàng - Khám phá công nghệ tương lai cùng Let's code

Nhằm kiến tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh vừa chơi vừa học cũng như trang bị cho học sinh kiến thức về công nghệ, về xu hướng phát triển công nghệ trong tương lai, trường iSchool Nha Trang phối hợp cùng công ty Let’s Code đã tổ chức sân chơi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Khám phá công nghệ tương lai” cho học sinh khối 4&5.

Những phần quà hấp dẫn từ Let's Code

Đông đảo học sinh khối 4&5 tham gia hoạt động

“Rung chuông vàng” là hoạt động khá quen thuộc với các bạn học sinh Tiểu học tại iSchool Nha Trang, nhưng với sự kết hợp lần này cùng Let’s Code mang đến nhiều điểm mới lạ, lý thú, thu hút đông đảo học sinh hào hứng tham gia. Lần lượt trải qua các câu hỏi, iSers khối 4&5 đã cùng nhau “khám phá công nghệ tương lai” bằng việc tìm hiểu nhiều kiến thức liên quan đến phần mềm lập trình Scratch như: quan sát nhân vật, trò chơi, tương tác của các nhân vật, khối lệnh trong Scratch theo tình huống cụ thể; liệt kê chương trình, trò chơi lập trình được trên Scratch… Đan xen với các kiến thức về lập trình là những thông tin vô cùng hữu ích về an toàn mạng, các thiết bị thông minh,… Đặc biệt, các bạn cũng có dịp trổ tài lập trình ngay trong hoạt động và nhận nhiều phần quà thú vị.

Những gương mặt chăm chú, tập trung hết cỡ

Ai cũng mong muốn chinh phục chuông vàng

Các câu hỏi đều khá gần gũi và thực tế

Cô Đông Phương trong vai trò MC

Phần cứu trợ vui nhộn của giáo viên và phụ huynh

Thực hành tại chỗ đúng tiêu chí "học đi đôi với hành"

Trải qua 25 câu hỏi chính và thêm 5 câu hỏi phụ, hoạt động đã tìm ra chủ nhân của chiếc chuông vàng:

- Giải Nhất: Lớp 5A

- Giải Nhì: Lớp 4B

- Giải Ba: Lớp 4C

- Giải Khuyến khích: Lớp 4A, 5B, 5C & 5D

Xin chúc mừng các nhà lập trình tương lai đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và mang về những phần thưởng giá trị. Bên cạnh việc trang bị các kiến thức hữu ích, hoạt động còn là cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển các kỹ năng tư duy, xử lí tình huống cho iSers Nha Trang. Xin chân thành cảm ơn Công ty Let’s Code Nha Trang đã mang đến chương trình vui và ý nghĩa.

dang ky tham quan iSchool