iSCHOOL NHA TRANG TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE PFIZER CHO HỌC SINH CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Sáng 18/11/2021, trường iSchool Nha Trang đã triển khai tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho học sinh cấp THPT. Có hơn 480 học sinh, từ lớp 10 đến lớp 12 của trường đã được tiêm.

Từ chiều hôm trước, nhà trường đã tích cực chuẩn bị khu vực tiêm đảm bảo 5K

Các điểm tiêm chủng được bố trí ngay tại trường. Khâu thực hiện được các thầy cô và nhân viên nhà trường chuẩn bị vô cùng kỹ càng và sát sao: Từ việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, đến việc tiêm vaccine và quá trình kiểm tra phản ứng sau tiêm 30 phút. Sức khỏe của các em học sinh sau khi tiêm đều ổn định. Buổi tiêm ngừa diễn ra trong an toàn, đảm bảo nguyên tắc 5K.

Học sinh được kiểm tra nhiệt độ bằng thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc

Tiếp đến, các bạn được khám sàng lọc

và kiểm tra huyết áp, nhịp tim

Việc khám sàng lọc giúp loại bỏ các nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm sau tiêm

Vaccine tiêm cho học sinh THPT là vaccine Comirnaty của Pfizer-BioNtech được Bộ Y tế phê duyệt

Các em sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau 3-4 tuần

Việc tiêm ngừa vaccine giúp học sinh an tâm hơn khi đến trường

Sau 30 phút nghỉ ngơi tại điểm tiêm chủng, các em nhận được giấy chứng nhận tiêm ngừa

Trước đó, theo kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid–19 cho học sinh trên địa bàn tỉnh, Trường iSchool Nha Trang đã thực hiện khảo sát, triển khai lấy ý kiến đồng ý của quý PHHS về việc cho con em tham gia tiêm vaccine.

Thầy Đặng Thế Đạt – Phó Hiệu trưởng iSchool Nha Trang cho biết: “Vaccine được sử dụng tiêm cho học sinh là vaccine Comirnaty của Pfizer-BioNtech được Bộ Y tế phê duyệt. Các em sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau từ 3 - 4 tuần. Theo kế hoạch của UBND thành phố Nha Trang về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh đang học tại các trường cấp III, nhà trường tổ chức tiêm vaccine cho học sinh cấp THPT trước. Dự kiến trong thời gian tới, tiếp tục tiêm vaccine cho học sinh cấp THCS (từ lớp 6 đến lớp 9).”

dang ky tham quan iSchool