iSchool Ninh Thuận: Giáo dục học sinh bảo vệ môi trường

Triết lý giáo dục Nhân bản không chỉ dừng lại ở tình yêu thương con người, yêu thương gia đình, bản thân, xã hội…mà giáo dục Nhân bản tại iSchool Ninh Thuận còn hướng học sinh đến một tình yêu khác – tình yêu thiên nhiên.

Thông qua hoạt động “Clean up iSchool”, học sinh iSchool Ninh Thuận đã được nhìn thấy những thực tế đáng báo động từ hành động của con người khiến trái đất nóng lên, gây biến đổi khí hậu và những tác động đến con người vô cùng tàn khốc.

  • Hơn 1 tỷ người ở các vùng ven biển sẽ đối mặt với nguy cơ ngập lụt vào giữa thế kỷ;
  • Gần 50% dân số thế giới trong “vùng nguy hiểm” vì biến đổi khí hậu;
  • 14% số loài sinh vật trên cạn phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng “rất cao” nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Đó là những con số biết nói hiện nay khi mà hiện tượng Biến đổi khí hậu liên tục, chưa dừng lại.

Tham quan những hình ảnh, video clip về sự tác động của biến đổi khí hậu, iSers Ninh Thuận không khỏi bồi hồi và lo lắng vì một thế giới không còn tươi xanh của tương lai.

Hành động hôm nay – Thế giới ngày mai.

Sau tiết học trên lớp, cô trò nhà 2C còn bắt tay vào hành động “làm sạch môi trường” ngay bên trong sân trường THPT iSchool Ninh Thuận. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng.

Để tạo nên một trái đất nhiều màu xanh, không ô nhiễm thì ngay hôm nay, ngay lúc này chúng ta cần phải giữ gìn, bảo vệ môi trường….Đó chính là ý nghĩa to lớn sau tiết học.

Trường học giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Yêu thương – Sáng tạo – Chính trực – Hội nhập – Kỷ luật – Tôn trọng cùng hiệp ý tạo nên một iSchool đầy Nhân bản. Giá trị “Yêu thương” được đặt tiên phong trong vòng tròn Giá trị cốt lõi iSchool nguyện mong ước một iSer mang đầy đủ kiến thức, sự đa dạng kỹ năng và có một tinh thần tự tin.

Tại iSchool, ngoài kiến thức nền tảng theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh còn được giáo dục và học tập thông qua các chương trình Hội nhập Quốc tế (HNQT) như: Tiếng Anh chuẩn Cambridge; Kiến tạo Doanh nhân trẻ JA; Khoa học máy tính. Chương trình của nhà trường luôn được chú trọng thông qua tổ chức dạy các môn ngoài giờ, các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Chương trình được thiết kế bài bản, có sự đầu tư cơ sở vật chất đến các trang thiết bị hiện đại cam kết học sinh khi học đúng và đủ lộ trình sẽ phát triển toàn diện.

Trường đang tuyển sinh từ Mầm non đến lớp 12 với các dịch vụ chất lượng:

  • Bán trú.
  • Nội trú.
  • Xe đưa đón.
dang ky tham quan iSchool