iSchool Ninh Thuận: Học tập chuyên đề “Giáo dục giới tính”.

Ngày 13/5/2022 trường THPT iSchool Ninh Thuận đã tổ chức buổi trò chuyện chuyên đề Giáo dục giới tính “Thấu hiểu tâm lý tuổi Dậy thì” dành cho học sinh các khối lớp THCS và THPT của trường.

Theo nghiên cứu “Dậy thì” là giai đoạn phát triển từ trẻ em sang người trưởng thành, được bắt đầu từ 10 tuổi đến 19 tuổi, với rất nhiều thay đổi từ hình thể đến tâm lý và sinh lý. Vì thế, các bậc phụ huynh nên quan tâm thường xuyên, làm bạn với con để có hướng điều chỉnh phù hợp với tâm lý trẻ.

Nhằm giúp học sinh vượt qua “khủng hoảng” tuổi dậy thì, ngày 13/5/2022 tại hội trường THPT iSchool Ninh Thuận đã diễn ra buổi trò chuyên đề Giáo dục giới tính “Thấu hiểu tâm lý tuổi Dậy thì” cho hơn 300 học sinh từ khối 6 đến khối 12.

Theo các nghiên cứu đều chỉ ra rằng “Nên giáo dục giới tính sớm cho trẻ”, đặc biệt ở lứa tuổi mầm non và tiểu học là điều quan trọng, giúp trẻ nhận biết bản thân toàn diện khi đã bắt đầu hình thành nhận thức về thế giới xung quanh và tò mò về cơ thể mình. Đây là thời điểm thích hợp để thầy cô và cha mẹ giáo dục giới tính cho trẻ nhằm giúp trẻ hiểu về cơ thể mình, giới tính và những bộ phận nhạy cảm.

Một tiểu phẩm do iSers Ninh Thuận thực hiện trong buổi trò chuyện chuyên đề.

Giáo dục giới tính nên bao gồm cả việc giúp trẻ hiểu rằng mỗi người đều có không gian riêng và chúng ta tôn trọng không gian riêng của nhau. Nó là cách nhanh nhất giúp trẻ dễ dàng nhận biết được những khu vực cần bảo vệ nhất, với các lợi ích:

  • Giáo dục giới tính giúp trẻ tránh xa được các tệ nạn xã hội.
  • Giáo dục tình dục giúp trẻ có lối sống lành mạnh khi lớn.

Giáo dục giới tính thường được cho là vấn đề nhạy cảm, khó thực hiện giữa người nói vs người tiếp nhận thông tin; vậy nên đưa giới tính vào giáo dục phải thật khéo léo, nhẹ nhàng và thường xuyên.

Chuyên gia trò chuyện trong buổi học tập chuyên đề.

iSchool Ninh Thuận chú trọng giáo dục các kiến thức, kỹ năng giúp học sinh phát triển toàn diện và sống tự tin.

Trường đang tuyển sinh từ Mầm non đến lớp 12 với các dịch vụ: Bán trú; Nội trú; Xe đưa đón.

dang ky tham quan iSchool