iSchool Ninh Thuận: Học tập trải nghiệm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Từ ngày 11 – 29/4/2022 iSchool Ninh Thuận đã tổ chức lần lượt các chuyến học tập trải nghiệm cho học sinh từ khối 1 đến khối 11 xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng. Qua các chuyến trải nghiệm, học sinh được học tập, rèn luyện kỹ năng, sự tự tin và đam mê học tập bởi các ứng dụng thực tế từ lý thuyết đã học.

Xuyên suốt chuyến học tập trải nghiệm, iSers Ninh Thuận mang tâm thế vui tươi, háo hức bởi vừa chơi, vừa được học và vừa “check-in” trên nhiều view vô cùng xinh.

Khối 1 và 2 trải nghiệm liên môn Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh với chủ đề “Con vật quanh em”

Xoay quanh những từ vựng về động, thực vật đã học, trên chuyến học tập trải nghiệm tại khu du lịch Sinh thái cộng đồng Núi Chúa đã giúp iSers ghi nhớ sâu hơn về những từ vựng thông qua việc ngắm nhìn, được nghe chia sẻ về đời sống thực tế của các loài động vật tại vườn thú.

Chuyến trải nghiệm tại vườn thú.

Khối 4 và 5 trải nghiệm “Lịch sử”

Trong chương trình Trải nghiệm của học sinh khối 4, 5 iSers đã được tham quan Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận với các hoạt động lý thú như tham quan bảo tàng, tìm hiểu lịch sử qua cuộc thi “Những dấu ấn sử Việt”.

Thông qua chuyến trải nghiệm, iSers Ninh Thuận đã:

Biết được vị trí địa lý của Ninh Thuận, một số mốc lịch sử và các địa danh cơ bản của quê hương Ninh thuận

Được  ôn lại những chặng đường lịch sử hào hùng của quân dân Ninh Thuận

Rèn kỹ năng ghi nhớ, quan sát, ghi chép và trình bày.

Khối 6 trải nghiệm “Dấu ấn văn hóa”

Với “Dấu ấn văn hóa” ở học kì này, iSers Ninh Thuận đã được tìm hiểu đời sống văn hóa, tín ngưỡng và sinh hoạt thường ngày của người Chăm. Từ đó, giúp iSers nâng cao ý thức lưu giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động “Tìm hiểu Vương quốc Chăm pa” tại trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm, iSers ghi chép, nghiên cứu và tìm hiểu về phong tục tập quán, sinh hoạt thường ngày của người Chăm pa cổ; đối chiếu với những nếp sinh hoạt hiện đại của người Chăm ngày nay. Từ đó, học sinh sẽ thảo luận, rút ra kết luận chủ quan về những nội dung đã nghiên cứu.

Hoạt động “ Gốm Chăm – Tinh hoa nghệ thuật truyền thống của dân tộc Chăm” giúp tái hiện lại ngành nghề truyền thống mưu sinh của người Chăm khi xưa. Bên cạnh đó, iSers còn được trực tiếp thực hiện sản phẩm của riêng mình bằng nguyên vật liệu tại làng gốm Bàu Trúc. Trải nghiệm như những nghệ nhân gốm Chăm thực thụ.

Trải nghiệm là một trong những hoạt động trong chương trình giáo dục của Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool nhằm giúp cho các em học sinh tiếp cận với các tình huống thực tế, từ đó hình thành kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

Trong khuôn khổ kế hoạch giảng dạy chương trình giáo dục iSchool NH 2022-2023, hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đẩy mạnh giảng dạy:

  • Chương trình MOET;
  • Chương trình Hội nhập Quốc tế (HNQT) Tiếng Anh chuẩn Cambrige,
  • Chương trình HNQT Kiến tạo Doanh nhân trẻ - Junior Achievement (JA);
  • Chương trình HNQT Khoa học máy tính – Computer Seience;
  • Chương trình Nhà trường (hoạt động trải nghiệm, các môn ngoài giờ).

dang ky tham quan iSchool