iSchool Ninh Thuận: Lễ Tựu trường đặc biệt năm học 2021-2022

Gần 1000 iSers Ninh Thuận đã cùng tham gia buổi lễ Tựu trường với hình thức rất đặc biệt trong năm học 2021-2022 –  Lễ Tựu trường online. Chương trình diễn ra theo 2 cấp với thời gian khác nhau: 🕐Trung học vào lúc 08h00 – 09h30 🕐Tiểu học vào lúc 19h00 – 20h30

Sự dịch chuyển trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khiến tất cả liên tục thay đổi, chúng ta có thể làm mọi thứ từ xa kể cả việc học, việc làm hay ở các buổi vui chơi, giải trí. Cách mạng 4.0 mang công nghệ đến gần hơn với mọi người, đã phá vỡ khoảng cách địa lý, khoảng trống thời gian, công việc lẫn học tập đều không ngừng phát triển.

Nếu chúng ta lựa chọn tạm dừng công việc, tạm dừng học tập và tạm dừng thu nạp kiến thức đồng nghĩa chúng ta sẽ lạc hậu và chậm phát triển bởi trái đất vẫn đang quay và thời gian vẫn cứ trôi đi như thế.

Dẫu có là đại dịch toàn cầu Covid-19 cũng không khiến con người chùn bước và dừng lại, học tập – giảng dạy – các buổi hội họp…đã dần chuyển sang hình thức trực tuyến. Và hôm nay iSchool Ninh Thuận tiên phong áp dụng hình thức trực tuyến để thực hiện buổi Lễ Tựu trường đặc biệt trong năm học mới.

Khó khăn sẽ xuất hiện, vất vả hơn cũng sẽ gấp vạn lần nhưng với mục tiêu và tâm thế “bình thường trong mùa dịch”, tập thể nhà trường iSchool Ninh Thuận vẫn quyết tâm xây dựng môi trường học tập thời hội nhập trọn vẹn.

⭕⭕⭕Ngày 16.8.2021, toàn thể học sinh – giáo viên – phụ huynh và cán bộ nhân viên nhà trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đã cùng tụ họp, gặp gỡ nhau tại buổi Lễ Tựu trường NH 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

Hình ảnh chụp từ Buổi Lễ Tựu trường ngày 16/8/2021

Chương trình diễn ra theo 2 cấp với thời gian khác nhau:

🕐Trung học vào lúc 08h00 – 09h30

🕐Tiểu học vào lúc 19h00 – 20h30

Nội dung chương trình bao gồm:

- Định hướng Chương trình năm học 2021-2022.

- Định hướng hoạt động chuyên môn cấp Trung học và Tiểu học.

- Điểm mới hoạt động trải nghiệm và chăm sóc học sinh.

- Điểm mới về cơ sở vật chất và các dịch vụ.

- Điểm mới Chương trình Tiếng Anh cấp Trung học và Tiểu học.

ĐIỂM MỚI TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC NH 2021-2022

Cô Nguyễn Thị Thu Sương – Trợ lý Chuyên môn cấp Tiểu học đã chia sẻ những định hướng giảng dạy trong năm học mới 2021-2022:

 • Đối với lớp 1 tiếp tục sử dụng Bộ sách Cánh Diều; Lớp 2 sử dụng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống
 • Cam kết thực hiện đúng, đủ chương trình 40 tuần.
 • Chương trình chính khóa sẽ được xây dựng, sắp xếp theo chủ đề, theo dự án STEM đảm bảo phù hợp với từng học sinh nhằm đạt mục đích phát triển tối đa phẩm chất, năng lực đặc thù, lấy học sinh làm trung tâm.
 • Các tiết học cũng được chú trọng tính thực tế kết hợp phương pháp ITL. 
 • Tích cực tổ chức nhiều hoạt động trên lớp: hoạt động nhóm, thuyết trình, thảo luận, học sinh bảo vệ kết quả học tập của mình qua các sản phẩm,…
 • 100% giáo viên cam kết sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào mỗi tiết dạy.
 • Tổ chức thường xuyên các cuộc thi đua học tập giữa các khối lớp với nhiều nội dung phong phú, đa dạng ở các lĩnh vực Toán, tiếng việt, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, hiểu biết xung quanh,…
 • Tổ chức các hoạt động ôn luyện, bồi dưỡng đội tuyển và các hoạt động câu lạc bộ.

ĐIỂM MỚI HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY KHỐI TRUNG HỌC 2021-2022

Thầy Phạm Minh Nhựt - Trợ lý Chuyên môn cấp Trung học đã chia sẻ những định hướng và kế hoạch giảng dạy trong năm học 2021-2022 có nhiều điểm nổi bật nhằm mang đến chất lượng học tập cho các em học sinh.

Chương trình dạy học đảm bảo đầy đủ, đúng chuẩn.

- Chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo: thực hiện đủ các môn học theo quy định, có tinh giản ở một số nội dung theo hướng dẫn.

- Chương trình tăng cường của Tập đoàn: dạy một số môn như Giáo dục thể chất; kỹ năng sống; Âm nhạc; Tin học; JA và môn Tiếng Anh ESL.

- Chương trình nhà trường: tập trung bồi dưỡng đội tuyển các môn văn hóa, Bơi, Bóng đá, Bóng rổ và Tin học tham gia các kỳ thi cấp tỉnh và tập đoàn; tập trung bổ trợ kiến thức và tổ chức các buổi sinh hoạt các CLB vào các buổi chiều hàng tuần.

Khung thời gian: Thực hiện 40 tuần, từ ngày 23/8/2021 đến 11/6/2022.

Tổ chức thực hiện chương trình dạy học:

- Duy trì, tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực học sinh ở tất cả các khối lớp (từ lớp 6 đến lớp 12); tổ chức kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

- Khối 12 đã sắp xếp các lớp theo ban KHTN và KHXH; tổ chức dạy các môn học, các tổ hợp môn theo cơ bản và nâng cao nhằm giúp học sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tổ hợp môn để xét điểm thi vào các trường đại học; tổ chức các đợt thi thử hàng tháng cho học sinh, đợt 1 bắt đầu tháng 10 cho đến khi thi Tốt nghiệp năm 2022.

- Khối 11 sắp xếp các lớp theo ban KHTN và KHXH; tổ chức dạy học giống như khối 12.

- Khối 10, tổ chức các buổi tư vấn và định hướng chọn ban KHTN và KHXH; có bổ trợ kiến thức theo ban học.

Mục tiêu thời gian tới đối với cấp THPT: nâng cao hơn nữa về tỷ lệ ở các tổ hợp môn xét điểm thi vào các trường Đại học.

- Môn Tiếng Anh dạy học theo cấp độ và bám sát các tiêu chí chuẩn đầu ra của Chương trình Cambridge; chú trọng giao tiếp môn Tiếng Anh áp dụng toàn trường và từng nhóm đối tượng của học sinh phù hợp với cấp độ và đạt hiệu quả cao.

 

ĐỘI “CHĂM SÓC HỌC SINH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM”

Với sự quyết tập chuyển mình mạnh mẽ trong năm học mới, iSchool Ninh Thuận đã chính thức ra mắt team “Chăm sóc học sinh và các hoạt động trải nghiệm”.

Team Chăm sóc học sinh và các hoạt động trải nghiệm chính thức ra mắt

Với các nhiệm vụ của Đội Chăm sóc:

 • Là cầu nối giữa nhà trường và các bộ phận liên quan nhằm đảm bảo học sinh được tiếp cận các dịch vụ tốt nhất.
 • Cùng GVCN tổ chức các hoạt động cho học sinh, thực hiện đánh giá 2 mặt giáo dục công bằng, khách quan.
 • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp khó khăn cho học sinh.
 • Cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sự kiện, hoạt động ngoại khóa.

Nhà trường tích cực đổi mới phương cách phục vụ, chăm sóc học sinh toàn diện trong các dịch vụ: Bán trú, Xe đưa đón, Nội trú, Chăm sóc sức khỏe,…

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, mến chúc tập thể nhà trường ngày càng mạnh mẽ và iSchool Ninh Thuận ngày càng phát triển đào tạo nhiều thế hệ công dân toàn cầu.

dang ky tham quan iSchool