iSchool Ninh Thuận: Món quà yêu thương nhân ngày 20 tháng 10

Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận mến chúc chị, em phụ nữ luôn xinh đẹp, tự tin và trọn vẹn hạnh phúc.

Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận mến chúc chị, em phụ nữ luôn xinh đẹp, tự tin và trọn vẹn hạnh phúc.

“Công – dung – ngôn – hạnh” thiên tính của người phụ nữ Việt Nam.

Từ lâu Tam tòng - Tứ đức mãi là thước đo mà phụ nữ Việt Nam thời đại nào cũng luôn phấn đấu rèn luyện, giữ gìn. Ứng với mỗi xã hội, mỗi thời kì lịch sử thì phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam luôn được vận dụng đa sắc thái Công – Dung – Ngôn – Hạnh nhưng vẫn chung một bản chất. 

Công - là tài năng của người phụ nữ. Là nữ công gia chánh, người phụ nữ phải tề gia nội trợ, nuôi dạy con cái khỏe mạnh, chăm ngoan mới là Phụ nữ tốt. Trải qua nhiều thập kỷ với sự phát triển không ngừng của xã hội, phụ nữ hiện đại đã chủ động dấn thân khỏi "vỏ bọc" để phát triển đa dạng các lĩnh vực và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong xã hội, biết cách linh hoạt thời gian để hoàn thành tốt công việc nhưng vẫn là "nóc nhà" của gia đình. Họ không chỉ là những người phụ nữ “giỏi việc nước”, mà còn “đảm việc nhà”.

Dung - là vẻ đẹp, dáng vẻ của người phụ nữ. Làm đẹp luôn là nhu cầu tất yếu của con người bởi không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Bước vào thời đại 4.0 giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, nữ giới đã hiểu được giá trị bản thân và ngày càng biết cách làm đẹp cho chính mình. Khoẻ và Đẹp trở thành những yếu tố không thể thiếu tạo nên một người phụ nữ 4.0 tự tin khẳng định bản thân và đạt được những thành công cho riêng mình. Chung quy lại đức tính Dung phải luôn kết hợp giữa dáng vẻ bên ngoài với vẻ đẹp tâm hồn.

Ngôn - là lời ăn tiếng nói. Đối với người phụ nữ, ngoài việc sở hữu trí tuệ, họ còn cần phải thuyết phục người khác bằng cách nói năng lịch thiệp, ứng xử thông minh, khéo léo. Trong xã hội ngày nay, ngôn từ đang được dần trí tuệ hóa, khoa học hóa, nó càng ngắn gọn, súc tích, chứa đứng hàm lượng thông tin lớn.

Hạnh - là nết na, là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ. Đó là sự hiếu thảo của người con, thủy chung của người vợ, giàu lòng nhân ái của người mẹ. Bên cạnh việc giữ gìn phẩm chất truyền thống, người phụ nữ cần phải biết phấn đấu cho sự nghiệp, sống có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Sự bao dung, dịu dàng, đức hy sinh là thiên tính của người phụ nữ Việt Nam.

The gift of love - Món quà yêu thương

Thể hiện tình yêu thương không phải chỉ chờ dịp mới tỏ bày, tại thời điểm thích hợp nếu gửi đến người mình trân quý món quà yêu thương, đó là chất xúc tác giúp cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc vỡ òa đối với người nhận lẫn người trao.

Không phải dửng dưng các ngày kỉ niệm ra đời để chúng ta tự nhiên thể hiện xúc cảm, tự nhiên bày tỏ cảm giác chân thật tận đáy lòng mà thường ngày mình khó có thể bộc bạch “điều muốn nói” một cách dễ dàng.

Nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, cánh mày râu hay thậm chí là những người con, những người em gái, chị gái - những người phụ nữ đã ở đây gửi trao yêu thương bằng món quà, bằng lời cảm ơn, bằng cảm xúc “chưa từng dùng đến” đầy bất ngờ.

Để rồi người nhận, nửa kia của thế giới cảm thấy vô cùng bất ngờ, hạnh phúc ngập tràn và quên đi những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống, mà họ đang vật vã đuổi theo chuẩn mực tứ đức bao đời gắn bó với người Phụ nữ Việt Nam.

Cảm ơn Phụ nữ, một tuyệt tác của cuộc đời.

 

Nhân dịp 20 tháng 10, iSers Ninh Thuận đã sáng tạo nhiều sản phẩm video gửi tặng mẹ, người phụ nữ mà con yêu nhất.

dang ky tham quan iSchool