iSchool Ninh Thuận: Một năm nhìn lại từ nỗ lực đến thành công (P1)

Năm 2021 và vô số điều “chưa từng có tiền lệ”, từ việc khó nhọc học online, khai giảng online đến tất tần tật hoạt động ngoại khóa, sự kiện đều diễn ra online. 

Năm 2021 và vô số điều “chưa từng có tiền lệ”, từ việc khó nhọc học online, khai giảng online đến tất tần tật hoạt động ngoại khóa, sự kiện đều diễn ra online. Có thể nói năm 2021 là một năm buồn tẻ và khó nhọc, một năm mà trường học vắng bóng học trò, mọi nỗ lực dạy và học đều thông qua ứng dụng và các phần mềm trực tuyến.

Cùng điểm qua những nỗ lực trong năm 2021 của thầy trò iSchool Ninh Thuận ngay sau đây.

Tháng 1

Có hơn 800 iSers mang thông điệp Yêu thương “Spring in our heart” trên 23 chuyến xe đến với 2000 người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia cuộc thi “Khoa học sáng tạo dành cho học sinh khối Trung học, năm học 2020-2021” iSchool Ninh Thuận xuất sắc nhận về ba giải thưởng cấp Tỉnh gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Dự án đạt giải Nhất tiếp tục đại diện tỉnh bước tiếp vào cuộc thi Khoa học sáng tạo cấp Quốc gia và nhận về giải thưởng “Triển vọng”.

Dự án của iSer Gia Bảo tại cuộc thi cấp Quốc gia

Tháng 2

iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi Lễ Sơ kết Học kì I, năm học 2020 – 2021 cho gần 600 học sinh từ Tiểu học đến Trung học.

Tại buổi lễ đã khen thưởng 94 học sinh đạt “Học sinh Giỏi khối Trung học” và 124 iSer đạt “Học sinh Xuất sắc khối Tiểu học”; Trao học bổng “Ươm mầm tài năng” với tổng giá trị lên đến 136 triệu đồng; Trao và tặng thưởng cho các tập thể lớp, cá nhân thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích trong hoạt động học tập và phong trào.

Đợt bùng dịch thứ ba khiến học sinh không thể quay trở lại trường sau Tết, iSchool Ninh Thuận ngay lập tức thành lập Đội Chăm sóc cha mẹ học sinh tại nhà để hỗ trợ kịp thời khi iSer gặp khó khăn khi tiếp cận ứng dụng.

Phong trào hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Đoàn thanh niên iSchool Ninh Thuận phát động từ tháng 1 đến tháng 3 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của Phụ huynh và học sinh.

Mở đầu tháng 3, tháng Thanh niên với buổi lễ Khai giảng khóa đầu tiên chương trình Tú tài Mỹ của trường PCD – Việt Nam Campus vào ngày 8 tháng 3 năm 2021 có sự tham gia của đại diện tổ chức HGS, trường PCD, tập đoàn Nguyễn Hoàng và các thầy cô giáo trong toàn hệ thống trên cả nước.

Giáo dục thông qua rèn luyện thực tế bằng nhiều chuyến trải nghiệm làng bích họa Hòn Thiên, di tích lịch sử tại Bảo tàng tỉnh, ruộng muối Ninh Hải, âm nhạc gắn với văn hóa dân tộc Chăm…là các hoạt động xuyên suốt, liên tục hàng tháng, nhằm giúp ôn luyện kiến thức, rèn thêm kỹ năng, kiểm tra kết quả học tập, qua đó giúp các em học sinh phát triển toàn diện Thân – Trí – Mỹ.

Trải nghiệm Hòn Thiên.

Trải nghiệm ruộng muối.

Trải nghiệm âm nhạc.

Tham quan Bảo tàng lịch sử tỉnh Ninh Thuận.

Nói chuyện chuyên đề cùng diễn giả liên tục được tổ chức để giáo dục học sinh biết lắng nghe, biết rung động; từ đó học sinh không những chuẩn kiến thức mà còn giàu trách nhiệm với các buổi chia sẻ “Những tiktok đẹp về tình bạn”, “Trò chuyện với tương lai”…

Buổi trò chuyện với tương lai cùng diễn giả.

Buổi trò chuyện "Tiktok đẹp về tình bạn".

Chữ Health (có sức khỏe) trong giá trị của 5H triết lý giáo dục Nhân Bản đã thể hiện rất rõ khi iSers Ninh Thuận giành được 09 huy chương tại Hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh. Bao gồm: 1 Huy chương vàng môn Bóng bàn; 2 Huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng ở các nội dung Bơi lội; 1 huy chương đồng ở môn bóng rổ; Hạng tư đồng đội ở môn Cờ vua.

Giải Nhất bóng bàn.

Đội tuyển Bơi lội

Đội tuyển Bóng rổ.

Tham gia “Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2021”, cô trò iSers Ninh Thuận đã gặt hái được các thành tích, bao gồm 1 Giải Nhì tập thể, 3 giải Nhì cá nhân, 2 giải Ba và 4 Giải Khuyến khích.

Tham gia kì thi Olympic Tiếng Anh trên máy tính do Tỉnh đoàn Ninh Thuận tổ chức, iSers Nguyễn Trà My 10A2 đã xuất sắc giành được Giải Nhất tuần.

dang ky tham quan iSchool