iSchool Ninh Thuận: Một năm nhìn lại từ nỗ lực đến thành công (P2)

Có thể nói năm 2021 là một năm buồn tẻ và khó nhọc, một năm mà trường học vắng bóng học trò, mọi nỗ lực dạy và học đều thông qua ứng dụng và các phần mềm trực tuyến.

Tháng 5 cận kề kết thúc năm học, là tháng của học sinh cuối cấp tất bật thi cử và chia tay. iSchool Ninh Thuận lần lượt tổ chức hoạt động chia tay cuối cấp cho khối 5, khối 9 và khối 12.

Khối 5 chụp ảnh kỉ niệm ra trường.

Khối 12 chụp ảnh kỉ niệm ngày ra trường.

Mặc dù không thể tổ chức tập trung vì ảnh hưởng của dịch Covid nhưng iSers vẫn có cơ hội được ngồi lại cùng nhau, được trò chuyện và được ghi lại những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh.

Tham dự  hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XVIII năm 2021 có 171 thí sinh tham gia đến từ 30 trường trong toàn tỉnh từ khối Tiểu học đến Trung học, iSers Ninh Thuận khối Tiểu học đã đạt được 02 giải Nhì, 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất và 1 giải cho Trường học có thí sinh tham gia đông và đạt giải.

Tổng kết năm học 2020-2021, iSchool Ninh Thuận tổ chức thành nhiều lần cho từng khối lớp 9 và 12 do ảnh hưởng dịch Covid không thể tập trung. Số còn lại tham gia Lễ tổng kết online bằng MS. Teams.

Tháng 6

Nhân sự kiện Mẹ là tình yêu “Cảm ơn những đóa hồng” được tổ chức bởi tập đoàn Nguyễn Hoàng, học sinh iSchool Ninh Thuận có cơ hội được thể hiện những tình cảm của mình về mẹ, người phụ nữ luôn vất vả, hi sinh nhiều nhất cho gia đình.

 “Mẹ là tình yêu” được thầy trò iSchool Ninh Thuận mang vào trong tiết dạy online, vào trong từng sản phẩm video, hình ảnh dự thi và những bài hát tự sáng tác.

Livestream dự án học tập với chủ đề "Cook with love"

Dự án dạy online chủ đề "Mẹ là tình yêu".

Tham gia cuộc thi Dare to Challenge, iSers Ninh Thuận đã xuất sắc lọt vào TOP và chiến thắng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải được yêu thích.

Tháng 7

Tin vui khi 100% học sinh iSchool Ninh Thuận đậu tốt nghiệp kì thi THPT Quốc gia năm 2021

 

 

Những con số nói lên ischool ninh thuận trong kỳ thi tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2021

  • 100% học sinh đậu Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.
  • 24.25 là điểm thủ khoa Trường cho tổ hợp môn xét đai học KHTN, trong đó điểm thi Tiếng Anh hết sức ấn tượng 9.6
  • 25.10 là điểm thủ khoa Trường cho tổ hợp môn xét đại học KHXH với điểm thi môn Tiếng Anh 9.4
  • 9.6 là điểm cao nhất trong môn Tiếng Anh mà iSers Ninh Thuận đã đạt.
  • 56.92% là tỉ lệ học sinh đạt trên 19 điểm xét đại học tổ hợp môn.

Tháng 8

Đến hẹn lại lên vào tháng 8 hàng năm iSer lại quay trở lại trường để gặp gỡ thầy cô, bạn bè để chuẩn bị bước vào năm học mới. Tuy chưa thể đến trường được nhưng thầy trò iSchool Ninh Thuận chính thức gặp gỡ, giao lưu với nhau thông qua buổi lễ “Back to school” tổ chức trực tuyến vào ngày 16 tháng 8 năm 2021.

 Tháng 9

Buổi lễ Khai giảng năm học 2021-2022 được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền thông iSchool Ninh Thuận đánh dấu sự trở lại năm học mới hứa hẹn nhiều mới mẻ bởi học sinh chính thức được học tập và rèn luyện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Từ đây các hoạt động ngoại khóa, sự kiện, phong trào iSers Ninh Thuận liên tiếp tham gia theo hình thức trực tuyến có sự kết hợp đa dạng nhiều ứng dụng.

Sự kiện Vui tết Trung thu được iSchool Ninh Thuận tổ chức trực tuyến với sản phẩm từ học sinh như video “Vui đón trung thu”, tổ chức livestream Lễ hội cùng những phần qua trao tận nhà cho iSers.

Sự kiện 20 tháng 10, Halloween, 20 tháng 11 lần lượt được triển khai tổ chức dành tặng các bạn học sinh, tham gia sân chơi ngoài nâng cao kỹ năng iSer còn nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Dự án 20 tháng 10 của iSer Ninh Thuận.

Lễ Động thổ khởi công xây dựng, cải tạo trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tại 85 Nguyễn Văn Cừ, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm được tổ chức với sự tham gia của Ban giám hiệu và các đối tác có liên quan.

Tháng 10

Tham gia kì thi IOE được tổ chức trực tuyến, 5 iSers Ninh Thuận đã xuất sắc đạt top 1 cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp trường dành cho học sinh tiểu học.

Tháng 11

English and Me là cuộc thi Tiếng anh thường niên do nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận tổ chức với sự tham gia của gần 80 trường trong tỉnh tham gia. iSchool Ninh Thuận xuất sắc giành 2 giải nhất ở cả hai khối Tiểu học và THCS.

Trong tháng 11, iSchool Ninh Thuận vinh dự được nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

Ngoài bằng khen tập thể, cá nhân cô Lê Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng trường THPT iSchool Ninh Thuận cũng được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký, khen tặng đạt thành tích phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

Ngày 23/11/2021 và ngày 16/12/2021 tại trường THPT iSchool Ninh Thuận diễn ra buổi tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 và mũi 2 cho học sinh từ 12 tuổi đến 17 tuổi của trường.

Phối hợp thực hiện đầy đủ qui trình tiêm vaccine của CDC tỉnh, iSchool Ninh Thuận tổ chức đúng qui trình, bài bản từ khâu khảo sát, lấy ý kiến PHHS đến việc bố trí phân khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc, tiêm vaccine Pfizer và khu vực kiểm tra phản ứng sau tiêm ngừa 30 phút; luôn đảm bảo nguyên tắc 5K.

Tháng 12 kết thúc một năm nhạt nhòa vì covid bằng cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường cho học sinh Tiểu học và Trung học. Sau cuộc thi đã tìm ra được 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích khối Tiểu học và Trung học.

Giáo dục không chỉ dừng lại ở việc thu nạp kiến thức, rèn luyện kỹ năng...mà tại iSchool Ninh Thuận thì Giáo dục còn phải dạy các em biết lắng nghe, biết thấu hiểu để từ đó các em biết yêu thương, biết kiểm soát và kiềm chế những cảm xúc tiêu cực như thiếu tự tin, mặc cảm, sợ hãi…

dang ky tham quan iSchool