iSer Ninh Thuận học tập trải nghiệm Nét đẹp văn hóa quê hương.

Chuyến học tập trải nghiệm “Nét đẹp văn hóa quê hương” đã đưa iSer Ninh Thuận trở về với nền văn hóa Champa vô cùng thú vị, giúp iSer thêm hiểu và trân quý hơn giá trị văn hóa quê nhà.

"Quê hương là chùm khế ngọt.

Cho ta trèo hái mỗi ngày".

Nhắc đến hai chữ “Quê hương” ai trong chúng ta cũng từng có những nốt giáng tươi vui nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn.

Quê hương Ninh Thuận là một vùng đất khô cằn sỏi đá, nơi mà nhiều người nghĩ rằng không thể làm gì hơn ngoài chờ đợi những cơn mưa rào ngày hạn. Thế nhưng, tại nơi ấy đã từng là “kinh đô” hoa lệ của tiểu vương quốc Champa cổ đại. Giờ đây, nền văn hóa Chăm ấy đã trở thành nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân quê Ninh Thuận.

iSer Ninh Thuận với chuyến học tập trải nghiệm “Nét đẹp văn hóa quê hương” đã đến làng nghề truyền thống Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, tham quan nhà trưng bày Văn hóa Chăm, để rồi hiểu thêm các giá trị mỹ quan trong phong tục tập quán, những vật dụng chân quen hàng ngày mà có  lẽ các iSer đã hoặc đang sử dụng.

Chuyến học tập trải nghiệm tại làng Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp.

Nét đẹp trong phong tục tập quán của người Chăm Ninh Thuận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đã được chính phủ Việt Nam công nhận, đến năm 2017 tổ chức Unesco chính thức công nhận hệ thống Tháp Chăm là di sản văn hóa thế giới.

Sản phẩm chính tay iSer Ninh Thuận thực hiện.

Thân mời Quý Phụ huynh cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu ấy nhé.

iSer chụp ảnh lưu niệm trong chuyến trải nghiệm.

iSer chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trưng bày Văn hóa Chăm.

iSer Ninh Thuận trải nghiệm trống Ginăng.

iSer Ninh Thuận trải nghiệm làm dệt tại làng Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp.dang ky tham quan iSchool