CÁC iSER QUẢNG TRỊ NÔ NỨC “TỰU TRƯỜNG” HẬU COVID19

Sáng ngày 04/5, iSers Quảng Trị đã trở lại trường sau quãng thời gian dài tạm nghỉ học vì dịch Covid-19. Không thể tả hết được niềm vui mừng trên những gương mặt rạng rỡ của các con khi được gặp lại thầy cô bè bạn. Tiếng nô nức vỡ òa trên sân trường tháng 5 rực nắng.

 

Ngay từ rất sớm, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã chuẩn bị công tác đón chào học sinh hết sức chu đáo. Loa phát thanh tuyên truyền công tác phòng dịch, bàn đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn. Mỗi học sinh đều có ý thức đeo khẩu trang, chuẩn bị bình nước cá nhân hết sức cẩn thận. Tất cả mọi hoạt động ngay trong ngày đầu tiên đều tập trung hướng đến mục tiêu "An toàn là trên hết"

 

Để đón các em trở lại học, nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường đến các phòng học, phòng chức năng(nhà bếp, nhà đa năng, thư viện, phòng học bộ môn, phòng âm nhạc, phọng hội họa, khu sân chơi ngoài trời của mầm non, đồ dùng, đồ chơi của các cháu... Tất cả đều được phun thuốc khử trùng, được lau chùi sạch sẽ, thông thoáng và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Các thiết bị CNTT được kiểm tra kỹ càng trước đó, đảm bảo hoạt động tốt sau một thời gian dài nghỉ học. Giờ sinh hoạt đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức cho các em khởi động bằng các bài hát phòng chống Covid và tuyên truyền các biện pháp phòng dịch trong trường học. Công tác vệ sinh phòng học cũng được đặt lên hàng đầu, có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của các em về ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp. Bởi chính các em đã hiểu được tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe mỗi người.

Một tuần học mới bắt đầu với rất nhiều nhưng băn khoăn, lo lắng của thầy cô ba mẹ. Nhưng hơn tất cả là niềm lạc quan, niềm tin rằng tất cả chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid 19, nhịp sống sẽ trở lại bình thường như trước kia và mỗi ngày đến trường của các em sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các em được học tập, được vui chơi thỏa thích...

Chúc thầy cô và các em có một sức khỏe thất tốt để hoàn thành mục tiêu của năm học 2019 – 2020 của mình nhé.

dang ky tham quan iSchool