💥💥💥CHA MẸ THÔNG THÁI CẦN TẠO CƠ HỘI ĐỂ TRẺ SỚM ĐƯỢC PHÁT HIỆN TÀI NĂNG TIỀM ẨN!

Mỗi đứa trẻ đều có những loại hình thông minh vượt trội. Cha mẹ nên biết những điểm mạnh và điểm yếu; sở trường, sở đoản của trẻ để phát huy nhiều hơn các thế mạnh mà trẻ có được và tìm cách khác phục khó khăn, hạn chế ở trẻ, từ đó khơi dậy tiềm năng vốn có của trẻ và tạo cho trẻ có được sự tự tin vào khả năng của chính mình. Tại Trường Liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị, chúng tôi đảm bảo con em quý vị được tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng, toàn diện; đồng thời phát huy tối đa những tài năng tiềm ẩn, giúp trẻ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống?

 

🌈🌈🌈BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 9 LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH ???
☘️Có lẽ thuật ngữ IQ-chỉ số thông minh đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, thế nhưng vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng đây là chỉ số duy nhất quyết định đến sự thành công. Nhưng không, IQ chỉ là một phần nổi nhỏ trong tảng băng trí tuệ rất lớn của chúng ta, IQ đại diện cho khả năng xử lý logic của một cá thể. Bên cạnh IQ, sự thành công của một cá nhân có sự góp mặt của nhiều nhân tố khác như EQ (chỉ số cảm xúc), PhQ (chỉ số thể chất), SQ (chỉ số tinh thần). Những chỉ số này được biểu hiện cụ thể thông qua “thuyết đa trí tuệ” mà năm 1983, nhà tâm lý học phát triển người Mỹ Howard Gardener mô tả.
☘️☘️☘️ Thuyết đa trí tuệ đã tập hợp đầy đủ những khả năng của con người vào một hệ thống gồm 9 loại hình trí thông minh. Những loại hình trí thông minh này có thể làm cho bất kì một cá nhân nào cũng có khả năng thành đạt trong cuộc sống và thu được kết quả mà mình mong muốn.
1️⃣. Trí thông minh ngôn ngữ:
Bạn có kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tốt. Bạn có thể thích sáng tác thơ và truyện. Bạn rất giỏi trong việc xác định lỗi ngữ pháp và bạn còn có khiếu học ngoại ngữ nữa,…xin chúc mừng vì bạn đang sở hữu cho mình trí thông minh ngôn ngữ. Đây là một trong những trí thông minh được đánh giá cao trong các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, bạn có khả năng thành công trong việc phấn đấu đạt học bổng đấy!
Chúng ta có thể trau dồi, rèn luyện trí thông minh ngôn ngữ bằng các viết lách, chơi các trò chơi giải ô chữ, đọc sách và tham gia tranh luận các vấn đề thường xuyên hơn,…hãy cố gắng vì biết đâu một ngày nào đó bạn có thể đạt được thành công như nhà văn JK Rowling, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr…
Nhà thơ, nhà văn, nhà báo diễn giả, luật sư,…là những gợi ý tuyệt vời cho bạn khi sở hữu trí thông minh ngôn ngữ đấy.

 

2️⃣. Trí thông minh logic-toán học
Điểm mạnh ở bạn là biết tính toán, phân loại và tìm ra cách thức giải quyết vấn đề. Bạn thích thử nghiệm, giải đố và xác định các mối quan hệ. Bạn yêu thích suy nghĩ ý tưởng giải quyết các bài tập về suy luận. Đây chính là trí thông minh logic-toán học-loại hình trí thông minh được đánh giá cao nhất trong môi trường giáo dục truyền thống như trường học. Thế giới đã nghi nhận nhiều nhân vật nổi tiếng sở hữu trí thông minh Logic như Nhà khoa học Nicola Tesla, Nhà vật lý Stephen Hawking, Tỷ phú Bill Gates.
Những công việc phù hợp với người có trí thông minh Logic như nhà khoa học, Lập trình viên máy tính, Nhà phát minh.
Để rèn luyện trí thông minh Logic chúng ta có thể phát triển và chứng minh các giả thuyết; làm các thí nghiệm, thử nghiệm; chơi những trò chơi đòi hỏi khả năng suy luận logic và lập luận chặt chẽ như xếp hình, ghép tranh, cờ vua, cờ trướng,….

 

3️⃣. Trí thông minh tự nhiên
Bạn thường cảm thấy mình có một sự kết nối với Trái Đất. Bạn học bằng cách làm việc với thiên nhiên. Mọi người có thể cho rằng bạn có "bàn tay vàng" trong việc trồng cây, chăm sóc động vật. Ở trường, bạn luôn yêu thích các lớp học ngoài trời và bạn cũng có sở thích như ngắm nhìn những chú chim hoặc sưu tập các hòn đá,…những biểu hiện này chứng tỏ bạn đã có trí thông minh tự nhiên.
Trí thông minh về tự nhiên có thể trau dồi bằng cách: Đọc tạp chí về thiên nhiên, xây dựng, vun trồng một khu vườn nhỏ, tham gia các hoạt động ngoài trời hàng ngày, chăm sóc thú cưng. Sở hữu loại hình trí thông minh này bạn có thể lựa chọn cho mình những nghề nghiệp như nhân viên sở thú, bác sĩ thú y, nhà bảo tồn.
4️⃣. Trí thông minh âm nhạc và thính giác
Đã bao giờ ước mình trở nên nổi tiếng như các thiên tài âm nhạc Mozart, Yo-Yo Ma, Alicia Keys,…chưa? Vậy bạn có biết điều gì đã giúp họ đạt được những thành công đến vậy không? Tôi sẽ trả lời giúp bạn, ngoài sự kiên trì, khổ luyện thì họ còn sở hữu những năng lực nổi bật của trí thông minh âm nhạc-thính giác đấy.
Bạn hiểu và yêu thích nghệ thuật, âm nhạc. Bạn thể hiện tốt trong việc cảm thụ, sáng tác và biểu diễn âm nhạc. Bạn dùng giai điệu và ký hiệu nhạc để thấu hiểu mọi thứ. Bạn có thể có thể nhớ và thậm chí sao chép một đoạn âm thanh dù bạn chỉ vừa nghe một lần,…đó là những biểu hiện của trí thông minh âm nhạc-thính giác
Bạn có thể lựa chọn làm Nhạc sỹ, DJ, Trưởng ban nhạc, Ca sĩ,…khi sở hữu trí thông minh âm nhạc-thính giác, nhưng trước hết hãy biết cách rèn luyện bản thân mình mỗi ngày bằng cách kết nối với âm nhạc, tập chơi các nhạc cụ hay viết một bài hát ngắn nhé.
5️⃣. Tương tác & Giao tiếp
Trí thông minh Tương tác & Giao tiếp là khả năng hiểu và tương tác hiệu quả với người khác. Nó liên quan đến giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ hiệu quả, khả năng thấu hiểu tâm trạng và tính cách của người khác, khả năng làm hài lòng người khác. Người có loại trí thông minh này thường có khả năng trở thành người lãnh đạo.
Những thầy giáo, cô giáo của chúng ta; những MC, phóng viên mà chúng ta thường thấy trên truyền hình (Lại Văn Sâm, Trấn Thành,…), những nhà hoạt động xã hội,…chính là minh chứng về trí thông minh tương tác và giao tiếp.
6️⃣. Trí thông minh thể chất
Bạn học tốt nhất ở những môn vận động. Bạn xử lý thông tin qua cơ thể và có thể có kỹ năng vận động tốt. Mọi người thường nhận xét bạn có năng lực luyện tập thể chất tốt và bạn sẽ không thích công việc ngồi bàn giấy suốt ngày.
Nếu có trong mình trí thông minh thể chất bạn có thể lựa chọn cho mình những nghề nghiệp như vũ công, diễn viên, vận động viên,...
Hãy tích cực phát triển trí thông minh thể chất bằng việc tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, thể hình, tham gia các môn thể thao,…Hãy cố gắng lên, tôi tin rồi một ngày nào đso bạn cũng sẽ có được ánh hào quang như cầu thủ Ronaldo hay tay vợt Rafael Nadal,…
7️⃣. Trí thông minh Nội tâm
Những người thông minh nội tâm có khả năng thấu hiểu bản thân mình. Bạn là người hướng nội, độc lập và có nghị lực. Bạn thể hiện tốt nhất ở môi trường làm việc một mình và đặt mục tiêu cho bản thân. Những người nổi tiếng sở hữu trí thông minh nội tâm có thể kể đến là Anne Frank, triết gia Aristotle, Gandhi, Hellen Keller.
Trí thông minh nội tâm rất phù hợp với những nghề: Nhà tâm lý học, nhà thơ, nhà trị liệu. Viết nhật ký hàng ngày, đọc sách, đặt mình vào vị trí của người khác,…là những gợi ý rất hay giúp bạn phát triển trí thông minh nội tâm
8️⃣. Không gian & Thị giác
Bạn thấy mình có khả năng tuyệt vời trong việc vẽ, hình dung và thiết kế. Bạn có khả năng kết nối với các hình ảnh, sơ đồ và các phương tiện trực quan khác. Bạn thích giải những câu đố, mê cung và bạn cũng có khả năng hình dung hoá và điều khiển các sự vật bằng tầm nhìn của mình,…vậy là bạn đang có trí thông minh không gian-thị giác. Đây chính là loại hình trí thông minh mà những nhà khoa học Galileo Galilei, Hoạ sỹ Salvador Dali và CEO Apple - Steve Jobs,… sở hữu. Thủy thủ, phi công, nhà điêu khắc, họa sĩ và kiến trúc sư là những gợi ý khi bạn có trí thông minh không gian và thị giác.
9️⃣. Trí thông minh triết học
Sự nhạy cảm và khả năng giải quyết những câu hỏi sâu sắc về sự tồn tại của con người, như ý nghĩa của cuộc sống, tại sao chúng ta chết hay nguồn gốc của loài người…đó chính là trí thông minh triết học.
Trí thông minh này chỉ mới được xác định gần đây. Mọi người có thể cho rằng bạn có giác quan thứ sáu, một người mạnh mẽ, một "ông/bà cụ non" trong suy nghĩ. Bạn toát ra một cảm giác bình yên và sự sáng suốt, khôn khéo từ bên trong.
Nghề nghiệp phù hợp với những người có trí thông minh hiện sinh: yogi (người tập luyện yoga), nhà triết học,…Hãy rèn luyện trí thông minh hiện sinh bằng cách thực hành thiền định, viết ra một số câu hỏi lớn và thử những câu trả lời.
Trong cuộc đời chúng ta, 9 loại hình trí thông minh được thể hiện theo các khác nhau và duy nhất ở mỗi người, không ai giống ai. Rất hiếm khi có một người đạt được mức độ thông minh cao đầy đủ ở cả 9 loại hình, một số người lại phát triển đến mức độ cao của chỉ một lại hình trí thông minh nào đó trong khi các loại hình trí thông minh khác của họ phát triển chậm hơn nhiều và kém hẳn.
Dù sao đi nữa, điều quan trọng nhất chúng ta cần phải hiểu là có rất nhiều cơ hội trong cuộc đời cho chúng ta tỏa sáng. Nếu bạn vẫn không chắc mình giỏi ở lĩnh vực nào, nên làm gì để phát huy thế mạnh và có thể thành công thì sự hiểu biết về loại trí minh mà bạn sở hữu sẽ giúp bạn tìm ra lời giải. Loại hình trí thông minh sẽ tiết lộ những thế mạnh, ưu điểm ở con người bạn từ đó có các gợi ý nghề nghiệp phù hợp.
-st-

 

 

 

dang ky tham quan iSchool