iSchool Quảng Trị: Chia sẻ phương pháp "Bảo vệ con khỏi xâm hại"

Buổi chia sẻ “Bảo vệ con khỏi nguy cơ xâm hại” vào sáng ngày 23/06/2019 tại trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 100 phụ huynh và học sinh.

Tại buổi chia sẻ, diễn giả Phùng Duy Hoàng Yến đã chia sẻ chi tiết để phụ huynh hiểu sâu sắc hơn về nạn ấu dâm. Từ đó đưa ra những phương pháp phòng tránh, bảo vệ con trước nguy cơ xâm hại đáng báo động. Thạc sỹ nhấn mạnh về mối nguy hại đến từ mạng xã hội và sự phức tạp, khó quản lý đến từ nó, tuy nhiên, chúng ta lại chưa có những chương trình giáo dục riêng dành cho trẻ em, …

xh1

Thạc sĩ Hoàng Yến đã chia sẻ với phụ huynh những phương pháp hữu ích để bảo vệ con

Thạc sĩ nhấn mạnh, mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, trẻ em thường chưa hiểu rõ nhưng lại rất tò mò, dẫn đến những lí do gián tiếp tiếp tay cho kẻ xấu có khe hở dễ dàng tiếp cận trẻ.

Theo Thạc sĩ Hoàng Yến, qua số liệu thống kê từ năm 2011 đến 2015, Việt Nam có tới 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, đồng nghĩa với việc trung bình cứ 8 giờ trôi qua lại có 1 trẻ bị xâm hại. Đáng chú ý, có đến 93% thủ phạm là người quen nạn nhân và 47% thủ phạm là họ hàng, người trong gia đình.

xh2

Một phụ huynh chia sẻ tại hội thảo

Thạc sĩ cho rằng, hiện nay với sự phát triển rộng rãi của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, … thì việc tránh tiết lộ nhiều thông tin, hình ảnh về con em mình cũng là cách để bảo vệ, phòng tránh nguy cơ xâm hại cho trẻ. Với mạng xã hội, kẻ xấu có thể biết được nhiều thông tin và hình ảnh của trẻ, từ đó trẻ có thể bị dụ dỗ một cách dễ dàng hơn, khó tránh được những hậu quả xấu.

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ thêm các phương pháp để cha mẹ có thể thấu hiểu con, dạy cho con cách bảo vệ bản thân mình trước kẻ xấu. Cha mẹ hãy hướng dẫn con tuyệt đối không đi theo người lạ, cảnh giác với những lời gạ gẫm, từ chối những việc con không thấy thoải mái, nhờ giúp đỡ, luôn thoải mái trao đổi với bố mẹ,…

xh3

Hội thảo với nhiều phần tương tác hấp dẫn với phụ huynh và học sinh

Đến với Hội thảo, các bé còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí. Những chương trình tham quan, tìm hiểu về trường, tư vấn, trải nghiệm,... cũng được tổ chức, cung cấp cho các Ba Mẹ nhiều thông tin về cơ sở vật chất cũng như chương trình học, ngoại khóa,… của iSchool.

xh4

Học sinh và mẹ thích thú đọc thông tin về tập đoàn Nguyễn Hoàng

Với quan niệm cung cấp nhiều kĩ năng mềm để trẻ có thể bảo vệ mình là điều vô cùng cần thiết trong môi trường giáo dục, iSchool Quảng Trị thường xuyên tổ chức những hội thảo về cách nuôi dạy con dành cho ba mẹ, về học đường dành cho tuổi teen, …

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị không chỉ cung cấp chương trình học tập chất lượng, chuẩn quốc tế mà còn luôn đồng hành cùng học sinh, cha mẹ trên những bước đi trong cuộc sống.

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool