iSchool Quy Nhơn: Dự án "Hồi sinh rác thải nhựa"

Bạn có biết - Việt Nam xếp thứ 5 của Châu Á về ô nhiềm rác thải nhựa!

Hằng năm, Việt Nam thải ra môi trường gần 2 triệu tấn rác thải nhựa đặc biệt là các loại đồ nhựa dùng 1 lần như túi nilong, chén muỗng nhựa, chai nhựa, ..... Những vật dụng này được sản xuất chủ yếu từ các loại nhựa tái chế. Tuy chúng rất tiện dụng nhưng lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động xấu đến môi trường.

Các bạn học sinh đang thuyết minh về tác hại của các loại rác thải nhựa đến môi trường.

Để chung tay cùng thế giới giảm thiểu rác thải nhựa, các bạn học sinh khôi THPT đã có những hoạt động thực tế và vô cùng ý nghĩa trong dự án môi trường "Hồi sinh rác thải nhựa".
- Từ những đồ nhựa vứt đi, các bạn đã tạo nên những vật dụng gia đình hữu dụng như bộ bàn ghế, chậu cây, thùng rác, đèn chùm, ...
- Từ những bao nilong cũ, các bạn tạo nên những bộ trang phục cách tân và đầy màu sắc.
- Các bạn đã hướng dẫn cho các em học sinh lớp nhỏ làm những vật dụng tái chề từ các vật nhựa vứt đi.
- Các bạn cùng lan tỏa thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa đến học sinh toàn trường thông qua những bài thuyết trình về tác hại của rác thải nhựa.
- Các bạn cùng kêu gọi mọi người sử dụng chai nhựa nguyên sinh, chai thủy tinh để đựng nước thay cho các loại chai nhựa dùng 1 lần.

Một số sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa

Trang phục tái chế từ rác thải nhựa

Không khí sôi động trong buổi báo cáo dự án


Với những hoạt động ý nghĩa này, hy vọng thông điệp của các bạn sẽ được lan tỏa đến học sinh toàn trường và chúng ta sẽ có những hành động thiết thực trong tương lai để môi trường mãi xanh.

Hãy cùng NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA mọi người nhé!

TRẦN ĐỨC DANH

Xem thêm hình ảnh của dự án tại đây.

dang ky tham quan iSchool