TỔNG KẾT MỘT NĂM CỦA iSCHOOL RẠCH GIÁ “VƯỢT QUA THỬ THÁCH – VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI”

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ chào đón một năm mới. Năm học 2020 – 2021 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đem đến những khó khăn, thách thức đối với hoạt động dạy & học của thầy trò iSchool Rạch Giá. Tuy nhiên, với nhiều giải pháp và kinh nghiệm trong giảng dạy Thầy & trò iSchool Rạch Giá đã vượt qua đại dịch, kiên trì, nổ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học qua. iSchool Rạch Giá luôn giữ vững giá trị chất lượng giáo dục qua những thành tựu nổi bật.

Tiết trời se lạnh, khung cảnh lung linh khắp phố phường như được khoác lên mình những “bộ cánh” tràn đầy sắc màu rực rỡ từ rất sớm hòa cùng giai điệu “Jingle Bells” vang lên rộn ràng mang đến không khí Giáng sinh ngập tràn muôn nơi, cũng báo hiệu một mùa xuân mới sắp đến.

Năm học 2020-2021 đã hoàn thành tốt đẹp. Với những nổ lực, phấn đấu của cả thầy và trò iSchool Rạch Giá, chúng ta vui mừng để cùng nhìn lại những thành tích đáng khích lệ của trường:

Tập thể trường iSchool Rạch Giá: với tỷ lệ tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đạt 100%, trường nhận được Giấy Khen của Sở GDĐT Kiên Giang với thành tích "Duy trì và nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2921"; Giấy Khen "Trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2020-2021"; Giấy Khen "Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em năm học 2020-2021".

Nào cùng điểm lại những mốc thời gian đặc biệt mà iSchool Rạch Giá đã đạt được sau một năm thách thức nhé!


THÁNG 01/2021: NHỮNG KÌNH NGƯ XUẤT SẮC CỦA iSCHOOL RẠCH GIÁ

Từ ngày 25/01 - 30/01 vừa qua, đã diễn ra hội thao cấp Thành Phố về môn Bơi lội. Các em đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình và đem về thành tích đáng tự hào cho iSchool Rạch Giá chúng ta.

Em Nguyễn Thế Hải đạt 01 huy chương bạc cự ly 100m và 01 huy chương đồng cự ly 50m tự do.

Em Khưu Minh Triết đạt 01 huy chương bạc cự ly 50m và 01 huy chương đồng cự ly 100m tự do.

Em Phan Nam Khang đạt 02 huy chương bạc cự ly 50m và cự ly 100m tự do.

Các iSers đạt giải trong hội thao cấp Thành Phố về môn Bơi lội

THÁNG 03/2021: LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI MỸ TRƯỜNG PROVIDENCE COUNTRY DAY - VIETNAM CAMPUS KHÓA 1

Ngày 8/3/2021, Lễ khai giảng khóa 1 của chương trình Tú tài Mỹ trường Providence Country Day - Vietnam Campus đã đồng loạt diễn ra tại các điểm trường UKA và iSchool trên toàn quốc.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Rạch Giá với sự tham dự của Ban Giám hiệu, cố vấn học tập chương trình Tú tài Mỹ và em Hà Minh Hoàng lớp 10 đã tham gia buổi lễ trực tuyến. Em Hà Minh Hoàng lớp 10 đã đủ điều kiện tham gia chương trình với thành tích tiếng Anh đáng khen ngợi. Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, ham học hỏi. Nhà trường tin rằng em sẽ hoàn thành tốt hành trình chinh phục hai tấm bằng Tú tài.

Chương trình Tú tài Mỹ của của trường Providence Country Day - Vietnam Campus là chương trình đào tạo song bằng do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng kết hợp trường Providence Country Day tổ chức, tạo cơ hội cho học sinh nhận bằng Trung học Mỹ và bước thẳng tới các giảng đường đại học danh tiếng trên thế giới.

Em Hà Minh Hoàng lớp 10 đã đủ điều kiện tham gia chương trình Tú tài Mỹ

Lễ khai giảng Tú tài Mỹ trực tuyến

Anh Hà Minh Tuân - Phụ huynh em Hoàng cùng tham gia lễ khai giảng 

THÁNG 04/2021: iSCHOOL RẠCH GIÁ – GIẢI NHẤT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TRÊN INTERNET 

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đã diễn ra rất sôi nổi cùng phần dự thi của tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. 

Tất cả các em học sinh đã rất hào hứng và vượt qua tất cả các vòng thi từ vòng cấp trường, đến cấp huyện và cấp tỉnh IOE đầy cam go và thử thách. Kết quả cuộc thi IOE cấp tỉnh em Phan Nam Khang lớp 6 đạt Giải Nhất cuộc thi IOE cấp tỉnh. Với những thành tích cũng như nổ lực và cố gắng của em Phan Nam Khang cũng là niềm tự hào của quý phụ huynh cũng như iSchool Rạch Giá.

Em Phan Nam Khang lớp 6 đạt Giải Nhất cuộc thi IOE cấp tỉnh


THÁNG 06/2021: KẾT QUẢ CUỘC THI CÙNG CON VƯỢT QUA MÙA DỊCH CỦA iSCHOOL RẠCH GIÁ

Vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp với các trường iSchool, UKA tổ chức cuộc thi "Cùng con vượt qua mùa dịch". Nhằm mang đến một sân chơi bổ ích, thú vị, tuyên truyền phòng chống virus Corona đến mọi người như tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn qua các hình ảnh, video của học sinh, giáo viên, phụ huynh dự thi.

Ngày 04.6.2021, cổng bình chọn của cuộc thi đã đóng với kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất: Cô Phan Thị Ngọc Tú (GV Lớp 3.1)

Giải Nhì: Cô Phan Thị Anh Thư (GV lớp 4)

Giải Ba: iSers Lớp 5

iSchool Rạch Giá xin chúc mừng những bài dự thi xuất sắc đã đạt giải trong cuộc thi.

Giải Nhất Cô Phan Thị Ngọc Tú (GV Lớp 3.1)

Giải Nhì: Cô Phan Thị Anh Thư (GV lớp 4)

Giải Ba iSers Lớp 5

THÁNG 06/2021: iSCHOOL RẠCH GIÁ - TOP 10 CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TRÊN INTERNET

Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đã diễn ra rất sôi nổi cùng phần dự thi của tất cả các em học sinh khối lớp 3 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tất cả các em học sinh đã rất hào hứng và vượt qua tất cả các vòng thi từ vòng cấp trường, đến cấp huyện và cấp tỉnh IOE đầy cam go và thử thách. Kết quả cuộc thi IOE cấp tỉnh đã có 10 gương mặt xuất sắc.

Trong đó, em Phan Nam Khang là học sinh lớp 5 của iSchool Rạch Giá đã đạt thành tích Top 10 cuộc thi IOE cấp tỉnh với tổng số điểm là 1930/1412 giây đứng thứ 2 của khối 5 toàn tỉnh và chính thức được lọt vào vòng thi IOE toàn quốc sắp tới

Với những thành tích cũng như nổ lực và cố gắng của em Phan Nam Khang cũng là niềm tự hào của quý phụ huynh cũng như Nhà trường.

Em Phan Nam Khang-lớp 5 của iSchool Rạch Giá đã đạt thành tích Top 10 cuộc thi IOE cấp tỉnh 

THÁNG 07/2021: iSERS RẠCH GIÁ ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI TIẾNG ANH ONLINE "DARE TO CHALLENGE"

Chương trình Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day - Vietnam Campus tổ chức cuộc thi “Dare to challenge” với sự tham gia của học sinh đến từ mọi miền Tổ quốc. iSchool Rạch Giá vinh dự dành được những giải thưởng danh giá của cuộc thi.  iSchool Rạch Giá vinh dự đạt các giải như sau:

Giải Nhất cấp tỉnh/thành: Phan Nam Khang (lớp 7A)

Giải Ba cấp tỉnh/thành: Nguyễn Ngọc Mỹ (lớp 6A)

Giải Khuyến khích cấp tỉnh/thành: Tập thể lớp 8-9

Chúc mừng các chiến binh đầu tiên của Dare to Challenge đã thành công chinh phục thử thách.

Giải Nhất cấp tỉnh/thành: Phan Nam Khang (lớp 7A)

Giải Ba cấp tỉnh/thành: Nguyễn Ngọc Mỹ (lớp 6A)

Giải Khuyến khích cấp tỉnh/thành: Tập thể lớp 8-9

THÁNG  07/2021: VINH DANH TOP 10 XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG” VÒNG THI CẤP TRƯỜNG

Cuộc thi NÉT ĐẸP NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG mỗi bức ảnh, mỗi thông điệp thể hiện sự lạc quan, yêu đời, nguồn năng lương tích cực nhất. Top 10 sẽ đại diện cho iSchool Rạch Giá tham gia vào vòng thi Cấp Hệ thống iSchool từ ngày 18/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021.

Tại vòng thi này, những khoảnh khắc truyền cảm hứng sẽ được toả sáng, cùng nhau tham gia bình chọn cho những bức ảnh bạn yêu thích nhất, lan toả tình yêu nghề và trường học của cán bộ, giáo viên, nhân viên iSchool Rạch Giá.

Chúc mừng sự hưởng ứng tích cực của toàn thể Thầy cô iSchool Rạch Giá!

 

THÁNG 07/2021: 100% iSER KHỐI 12 iSCHOOL RẠCH GIÁ ĐẬU TỐT NGHIỆP THPT 2021

Xin chúc mừng 100% iSers khối 12 iSchool Rạch Giá đậu tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kết quả ngọt ngào này là thành quả của quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ của các bạn học sinh trong suốt thời gian qua. Không có niềm tin nào mạnh mẽ bằng chính niềm tin của bản thân tự trao cho mình. Hãy tự tin với vốn kiến thức và hãy nỗ lực vì những mục đích của bản thân trong suốt quãng thời gian qua. Vì lẽ đương phải, quả ngọt sẽ dành cho những người cố gắng.

Đây là nguồn động lực to lớn, nguồn năng lượng tích cực để iSchool Rạch Giá ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy cho các thế hệ tiếp theo luôn vững tin và mạnh mẽ quyết thắng.

100% iSers khối 12 iSchool Rạch Giá đậu tốt nghiệp THPT năm 2021


THÁNG 08/2021: CHÚC MỪNG ĐẾN QUÝ THẦY CÔ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ĐẠT DANH HIỆU "CHIẾN SĨ THI ĐUA CƠ SỞ NĂM HỌC 2020-2021" VÀ GIẤY KHEN CỦA GIÁM ĐỐC SỞ GDĐT KIÊN GIANG

Trong quá trình dạy-học, nhiều tấm gương thầy cô và nhân viên đã luôn tiên phong trong phong trào thi đua của nhà trường. Kết quả rất đáng trân trọng. 

Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020-2021" theo Quyết định số 850/QĐ-SGD ngày 18/8/2021 Sở GDĐT Kiên Giang và QĐ số 10/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 Uỷ ban Nhân dân Thành phố Rạch Giá, gồm có:

1. Cô Nguyễn Thị Kim Anh - Hiệu Trưởng iSchool Rạch Giá

2. Cô Đinh Cẩm Vy - Giáo viên trung học

3. Cô Kim Trần Bảo Trân - Giáo viên tiểu học

4. Cô Vũ Thị Hồng Mai - Giáo viên tiểu học

5. Cô Trương Thị Kim Ngọc - Giáo viên mầm non

Giấy khen "Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021" theo Quyết định số 851/QĐ-SGD ngày 18/8/2021 của Sở GDĐT Kiên Giang, gồm có:

1. Cô Nguyễn Thị Lài - Phó HTCM-PT

2. Cô Đinh Cẩm Vy - Giáo viên trung học

3. Cô Nguyễn Trúc Ly - Trợ lý chuyên môn trung học

4. Cô Nguyễn Thị Thảo Vy - Giáo viên tiểu học

5. Thầy Danh Phương - Bí thư đoàn trường

6. Cô Hồ Thị Trà Tiên - Nhân viên thu ngân

7. Thầy Nguyễn Thanh Khiết - Nhân viên quản lý tài sản

Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng đến quý thầy cô giáo viên, chắc chắn những thành tích này sẽ tiếp thêm động lực để thầy cô sẽ nổ lực hơn nữa, lan tỏa sự nhiệt huyết tận tâm để bắt đầu cho một năm mới 2021-2022 thành công hơn nữa.

THÁNG 08/2021: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MẸ LÀ TÌNH YÊU” VỚI NHIỀU Ý NGHĨA

Vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức chương trình Nghệ thuật “Mẹ là tình yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”. Chương trình đã nhận được sự tham gia tích cực của Toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh trên toàn hệ thống.

Tổng kết chương trình Nghệ thuật “Mẹ là tình yêu”, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Rạch Giá đạt được giải Nhì Thi đua tập thể với “Vườn hồng tặng mẹ “ được các thầy cô giáo hoàn thiện sau 2 tuần triển khai với hơn 400 bông hồng tươi và 300 hoa hồng giấy với thông điệp ý nghĩa “Tình yêu của mẹ chính là cách để chữa lành những vết thương!”. Mỗi một bông hồng là một món quà gửi đến những người mẹ.

Ngoài ra, cuộc thi sáng tạo video “Điều con chưa nói” cũng nhận sự tham gia tích cực từ iSers, iSchool Rạch Giá đã vinh dự khi có 2 cá nhân đạt giải Ba-Bảng B đó là iSers Huỳnh Tuấn Kiệt và iSers La Khải Nghiệp.


THÁNG 08/2021: DẠY HỌC ONLINE - HỌC TẬP THEO XU THẾ HIỆN ĐẠI

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, dạy học online không phải chỉ để “chữa cháy” trong tình hình hiện nay mà chính là đi đúng xu thế của thời đại 4.0 với khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng đây cũng phần nào cho thấy lợi thế về kinh nghiệm, chuẩn bị chu đáo trong công tác dạy & học online nên không thể cản bước được thầy và trò iSchool Rạch Giá cùng đem đến những buổi học đầu tiên chất lượng.

THÁNG 08/2021: iSCHOOL RẠCH GIÁ TRAO GỬI YÊU THƯƠNG MÙA TRUNG THU

Do dịch bệnh, iSers không được đến trường và tham gia các hoạt động vui trung thu như mọi năm nên iSchool Rạch Giá đã tổ chức buổi họp mặt Trung thu online qua ứng dụng MS Teams An toàn và phù hợp với hoàn cảnh hơn. Mặc dù, iSers và thầy cô chỉ gặp nhau qua màn hình nhưng những hoạt động không kém phần thú vị như tìm hiểu về nguồn gốc của Tết Trung thu qua những câu chuyện, bài hất, trò chơi, cùng nhau làm lồng đèn và đặc biệt là dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt.

THÁNG 09/2021:iSCHOOL RẠCH GIÁ HÂN HOAN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 05/9/2021, Trường iSchool Rạch Giá tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022. Buổi lễ hân hoan chào đón Qúy vị phụ huynh, quý thầy cô và toàn thể các em học sinh theo dõi chương trình qua các lớp trực tuyến.

Tuytrong tình hình dịch covid-19, iSchool Rạch Giá vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa. Mặc dù khai giảng trực tuyến nhưng các em học sinh vẫn tham dự đúng giờ, trang phục chỉnh tề, giữ gìn tác phong nề nếp.

Trước một năm học nhiều khó khăn, thách thức, Thầy & trò iSchool Rạch Giá đã sẵn sàng vượt qua đại dịch, nhanh chóng thích nghi và cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học.


THÁNG 10/2021:HALLOWEEN “ONLINE” CÙNG iSER KHỐI 1&2 - LET’S DRESS UP!!!

Nhằm tạo sân chơi vui nhộn, bổ ích cho iSers giao lưu học hỏi, hằng năm, iSchool Rạch Giá điều tổ chức lễ hội Halloween. Do dịch còn phức tạp, năm nay iSers không thể tổ chức sự kiện tại trường nhưng có một điều đặc biệt là iSchool Rạch Giá đã tổ chức sự kiện online Halloween với chủ đề “LET'S DRESS UP!!!”qua MS Teams đã thu hút được đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham gia. 

Trên màn hình mỗi khối, iSers hóa trang thành nhiều nhân vật biểu trưng cho Halloween. Ngoài ra, Đêm Halloween trở nên sinh động, vui nhộn hẳn lên khi các em được tìm hiểu, trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống ngày Halloween và nét đặc trưng ngày Halloween tại mỗi quốc gia qua những hoạt động trò chơi, Quizizz, câu chuyện bài hát,…

THÁNG 11/2021: THỢ SĂN ĐIỂM TỐT – GRADE HUNTER 2021 IS BACK

Grade Hunter – Thợ Săn Điểm Tốt là hoạt động truyền thống của iSchool với mục tiêu tạo ra sân chơi khuyến khích học sinh đạt thành tích tốt trong học tập.

Đây cũng là món quà tri ân ý nghĩa nhất thể hiện sự biết ơn học trò đối với các Thầy Cô giáo, gìn giữ truyền thống "tôn sư trọng đạo" lập thành tích tốt để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tạo động lực để Thầy & Trò cùng vượt qua tình hình khó khăn của dịch covid-19, dù học online những tinh thần nổ lực thi đua học tập vẫn được duy trì tốt.

Trải qua 05 tuần thi đua sôi nổi, hào hứng & tích cực trên mặt trân “online” của các chiến binh, ban tổ chức đã tìm ra được gương mặt của những “thợ săn xuất sắc nhất” với thành tích học tập vượt trội đáng nể.

THÁNG 11/2021: TRÀN NGẬP LỜI CHÚC, TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

      Ngày 20/11/2021 là kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 nên học sinh vẫn chưa thể đến trường và lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam không thể tổ chức tại trường nhưng iSchool Rạch Giá vẫn có nhiều hoạt động sôi nổi dành cho các em học sinh qua các kênh mạng xã hội.

      Mặc dù việc tổ chức lễ kỷ niệm bị hạn chế, nhưng quý thầy cô vẫn rất ấm áp khi nhận được những lời chúc mừng, tri ân của các thế hệ học sinh.

      Trong không khí hân hoan chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, iSchool Rạch Giá hân hạnh được Đảng Uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Phường Vĩnh Lạc và lãnh đạo các cấp, sở ban ngành đến thăm, gửi lời chúc mừng đến tập thể Thầy cô giáo nhà trường. Cũng trong dịp đặc biệt này, quý phụ huynh và các quý đối tác cũng đã gửi những bó hoa tươi thắm chúc mừng.

THÁNG 11/2021: VINH DANH GIÁO VIÊN ĐẠT DANH HIỆU "TEACHER AWARD 2021"

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức chương trình Teacher Award 2021: CẢM ƠN NHỮNG CỐNG HIẾN – THANK YOU FOR HUMAN LOVE để cùng nhau nhìn lại hành trình đầy thử thách ấy và gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo đã nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người” suốt năm học qua. Theo đó, có 111 cá nhân, tập thể đã được vinh danh vì có nhiều đóng góp trong năm học vừa qua theo 3 hạng mục: giải Truyền cảm hứng, giải Sáng tạo, giải Cống hiến.

iSchool Rạch Giá vinh dự có 3 giáo viên đạt giải thưởng, cụ thể:

Giải Truyền cảm hứng:

Ms.Lê Nguyên Hương – Giáo viên Mầm non

Giải Sáng tạo:

Ms.Trương Thị Kim Ngọc – Giáo viên Mầm non

Ms.Kim Trần Bảo Trân – Giáo viên Tiểu học

Trước một năm học nhiều khó khăn, thách thức, Thầy & trò iSchool Rạch Giá đã sẵn sàng vượt qua đại dịch, kiên trì, nổ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Những chuối sự kiện cùng với loạt thành tích nổi bật đã chứng minh cho những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò iSchool Rạch Giá trong suốt năm học 2020 - 2021.

Trước một năm học mới nhiều khó khăn, thách thức, Thầy & trò iSchool Rạch Giá đã sẵn sàng vượt qua đại dịch, kiên trì, nổ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, gặt hái được nhiề thành công.

Nhân dịp Giáng sinh kính chúc đến Quý phụ huynh, Qúy đối tác, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường và toàn thể các em học sinh có một mùa Giáng sinh ấm áp với đầy những khoảnh khắc đặc biệt, bình yên, hạnh phúc và vui vẻ bên người thân.

Chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ cùng một năm mới hạnh phúc!!

iSchool Rạch Giá

dang ky tham quan iSchool