iSchool Sóc Trăng - Học tập trong mùa dịch của iSers Sóc Trăng

Thực hiện chủ trương “tạm dừng đến trường – không dừng học”, iSchool Sóc Trăng tổ chức và duy trì phương thức học trực tuyến tại nhà cho tất cả học sinh trong nhà trường, từ lớp 1 đến lớp 12.

Dù gặp phải khó khăn trong việc cài đặt, sử dụng phần mềm và cách đăng nhập để học trực tuyến cũng như sự chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật số (laptop, smartphone, taplet,…) nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý phụ huynh, trách nhiệm, sự tân tâm của thầy cô giáo và ý thức quan trọng của việc học ở học sinh đã giúp quá trình học trực tuyến tại nhà diễn ra suôn sẻ, đạt mục tiêu đề ra.

Trong suốt quá trình nghỉ ngơi và học tập tại nhà, nhà trường đã kết nối chặt chẽ với từng quý phụ huynh và học sinh. Một mặt có thể hỗ trợ quá trình học tập của học sinh khi cần thiết, mặt khác là kênh truyền tải những thông tin mới nhất từ tình hình dịch bệnh, những khuyến nghị bảo vệ bản thân trong mùa dịch cũng như những thông báo mới nhất, chính xác nhất từ nhà trường, từ các sở ban ngành và bộ Giáo dục để phụ huynh có sự chủ động trong phối hợp, hỗ trợ cho đến khi có thông báo mới nhất về việc quay lại trường.

Quá trình học tập trực tuyến tại nhà là hình thức học tập quen thuộc nhưng đối với học sinh, việc duy trì học tập thời gian dài là điều mới mẻ. Bởi lẽ, qua phương thức học này, học sinh – ngay cả các học sinh tiểu học, có thể chủ động sắp xếp, bố trí thời gian học tập phù hợp; xây dựng tinh thần tự học ở học sinh; đồng thời nâng cao kỹ năng tự nghiên cứu, tự tìm hiểu. Đây chẳng những là thách thức đối với học sinh mà còn là cơ hội để tự rèn luyện.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool